Đến Quảng Trị chiêm ngưỡng cầu treo Đakrông hùng vĩ giữa núi rừng

Cầu treo Đakrông nằm bắc ngang qua sông Đakrông. Cây cầu này là một phần trong quần thể thuộc khu di tích danh thắng Đakrông. Đây cũng là điểm tham quan nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua khi bạn có cơ hội đến vùng đất Quảng Trị.  Cầu treo Đakrông ở đâu? Cầu treo Đakrông nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh thuộc xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Đây là điểm đầu của quốc lộ 14 nối liền từ Quảng Trị cho tới Bình Phước. Cây cầu tọa lạc giữa núi rừng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và gắn liền với những di tích lịch sử nổi tiếng nơi đây.    Cầu treo Đakrông nằm

Cầu treo Đakrông nằm bắc ngang qua sông Đakrông. Cây cầu này là một phần trong quần thể thuộc khu di tích danh thắng Đakrông. Đây cũng là điểm tham quan nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua khi bạn có cơ hội đến vùng đất Quảng Trị. 

Cầu treo Đakrông ở đâu?

Cầu treo Đakrông nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh thuộc xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Đây là điểm đầu của quốc lộ 14 nối liền từ Quảng Trị cho tới Bình Phước. Cây cầu tọa lạc giữa núi rừng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và gắn liền với những di tích lịch sử nổi tiếng nơi đây.   

Cầu treo Đakrông nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh

Để tới được cây cầu treo này, trước hết bạn cần đi tới Quảng Trị bằng các loại phương tiện như: Xe khách, xe bus, tàu hỏa, xe máy… Nếu đi từ ngoài Bắc vào bạn có thể lựa chọn các tuyến xe open bus đi Huế, nhưng sẽ đi qua Quảng Trị bạn có thể xuống bất cứ điểm nào mong muốn. Với các bạn từ trong Nam có thể đi tuyến xe open bus đi Quảng Bình xuống Quảng Trị cũng rất tiện và chất lượng xe được đánh giá ổn định. Trong trường hợp nếu đi ga tàu sẽ mất khoảng 12 tiếng mới tới được Quảng Trị. Bạn nên đi xe vào khung giờ 20 - 22h. Như vậy sẽ có mặt ở Quảng Trị vào lúc sáng.  

Sau khi tới Đông Hà Quảng Trị du khách muốn tham quan địa điểm du lịch cầu treo Đakrông có thể lựa chọn phương tiện di chuyển bằng taxi, xe ôm hay xe 7 chỗ. Đi theo QL9 và đường Hồ Chí Minh thời gian mất khoảng hơn 1 tiếng. Nếu không biết đường đi bạn có thể tra cứu google maps để thuận tiện trong việc di chuyển.  

Cách di chuyển tới cầu treo Đakrông

Chiêm ngưỡng cầu treo Đakrông hùng vĩ

Trong chiến tranh cầu Đakrông là một cây cầu sắt, có ý nghĩa vận tải rất quan trọng cho chiến trường miền Nam giải phóng dân tộc. Sau năm 1975 cùng với sự giúp đỡ của CuBa cây cầu sắt cũ được thay thế bằng một chiếc cầu treo với chiều dài là 100m và rộng 6m. Vào năm 1999 cây cầu này bị sập. Sau đó một lần nữa được sự giúp đỡ quan tâm nước bạn Cuba và chính quyền trung ương đã cho dựng lên một cây dây văng rất hiện đại phục vụ việc đi lại và trở thành điểm du lịch mà nhiều người tới tham quan ngắm cảnh. Sông Đakrông uốn lượn quanh co theo quốc lộ 9 lịch sử là điểm nối quan trọng giữa Đông Hà và Lao Bảo. Đây là một phần không thể thiếu nằm trong quần thể khu di tích danh thắng Đakrông. 

Chiêm ngưỡng cầu treo Đakrông hùng vĩ giữa thiên nhiên núi rừng 

Cây cầu treo Đakrông Quảng Trị dưới dòng sông thơ mộng đã tạo nên vẻ đẹp hài hòa của cảnh quan sông núi huyện Đakrông. Nhiều người ví cây cầu này như một nét chấm phá trong bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ ở Quảng Trị. Cây cầu đứng vững giữa đồi núi hùng vĩ giúp cho khung cảnh trở nên đẹp thơ mộng hơn bao giờ hết.

Cầu treo Đakrông tọa lạc giữa khu rừng thiên nhiên

Điểm đặc biệt cây cầu này hoàn toàn do các kỹ sư Việt Nam Thiết kế. Đây được đánh giá là một kiến trúc ấn tượng giữa núi rừng Quảng Trị. Du khách tới đây có thể du ngoạn ngắm sông Đăkrông và chụp cho mình những bức hình siêu đẹp. Với nền cảnh quan hùng vĩ đường dốc quanh co giữa một bên là núi đồi và một bên là thung lũng. Cây cầu đứng sừng sừng tạo nên vẻ đẹp đặc sắc cho vùng đất Đakrông Quảng Trị.

Cầu treo Đakrông bắc qua dòng sông hùng vĩ

Du ngoạn ở đây du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở xung quanh cây cầu mà còn có cơ hội giao lưu tìm hiểu văn hóa của đồng bào Pa cô, Vân Kiều. Họ đều là những người dân kiên cường trong cuộc đấu tranh chống lại giặc ngoại xâm và có rất nhiều nét văn hóa đặc sắc. 

Cầu treo Đakrông gắn liền với những câu chuyện lịch sử

Khi tới địa điểm tham quan cầu treo Đakrông bạn có thể tới các địa điểm du lịch gần đó như: Suối nước nóng Klu. Địa điểm suối nước nóng này nằm cách cầu treo không xa đây là nơi khởi nguồn của dòng suối Klu. Mỏ nước khoáng này rất đặc biệt với hàm lượng calci và carbonate từ 300 cho tới 400mg/lít có tác dụng tuyệt vời trong chống viêm, chống ợ chua, tiêu hóa tốt. Hay tới các địa điểm khác trong khu danh thắng Đakrông như: Dãy núi Ta Lung, núi Klu, điểm khởi đầu 14A đường Trường Sơn quốc lộ 9 đoạn km50. Đây đều là những địa điểm du lịch rất nổi tiếng ở Đakrông mà du khách không nên bỏ lỡ.

Cầu treo Đakrông niềm tự hào của người dân Quảng Trị

 

Một số lưu ý cần biết khi tham quan cầu treo Đakrông

Khi tham quan cầu Đakrông bạn cũng nên nắm rõ những lưu ý dưới đây: 

- Hãy chú ý các biển chỉ dẫn trên cầu chẳng hạn như số lượng người được phép qua cầu, trọng tải cho phép của cầu. Những biển chỉ dẫn này rất quan trọng du khách cần thực hiện tuân thủ.

- Đảm bảo an toàn khi di chuyển trên cây cầu. 

- Không đùa nghịch gần mép cầu vì rất nguy hiểm. 

- Khi ở trên cầu cần chú ý các phương tiện di chuyển trên cầu để đảm bảo an toàn suốt hành trình tham quan.  

Cầu treo Đakrông được ví như biểu tượng của núi rừng miền Tây Quảng Trị. Cây cầu này gắn liền với lịch sử giải phóng miền nam thống nhất đất nước. Cho tới ngày nay nó vẫn hiên ngang sừng sững tạo nên nét chấm phá hoàn hảo không thể thiếu trong bức tranh tổng thể ở Đakrông nói chung và tỉnh Quảng Trị nói chung.

Phương Nga (tổng hợp) -  luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem