Đến cố đô đừng bỏ qua công trình Lăng Khải Định!

Đến cố đô đừng bỏ qua công trình Lăng Khải Định! Được ví von như đỉnh cao kiến trúc lăng tẩm thời Nguyễn, lăng Khải Định luôn là địa điểm tham quan hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm khi đến với xứ Huế. Lăng Khải Định là công trình ấn tượng trong hệ thống lăng tẩm tại Thừa Thiên Huế và nổi tiếng với vẻ đẹp dung hòa Đông – Tây độc đáo, hứa hẹn giúp du khách có cơ hội trải nghiệm tham gia vào nhiều hoạt động du lịch khám phá hấp dẫn trong hành trình vi vu cố đô.   Lăng Khải Định là công trình ấn tượng trong hệ thống lăng tẩm tại Thừa Thiên Huế và nổi tiếng với vẻ đẹp dung hòa Đông – Tây độc đáo. Ảnh: lnhtrg >>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Thừa Thiên Huế đầy đủ từ A-Z   Lăng Khải Định – Công trình lịch sử...

Được ví von như đỉnh cao kiến trúc lăng tẩm thời Nguyễn, lăng Khải Định luôn là địa điểm tham quan hấp dẫn được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm khi đến với xứ Huế.

Lăng Khải Định là công trình ấn tượng trong hệ thống lăng tẩm tại Thừa Thiên Huế và nổi tiếng với vẻ đẹp dung hòa Đông – Tây độc đáo, hứa hẹn giúp du khách có cơ hội trải nghiệm tham gia vào nhiều hoạt động du lịch khám phá hấp dẫn trong hành trình vi vu cố đô.

Lăng Khải Định là công trình ấn tượng trong hệ thống lăng tẩm tại Thừa Thiên Huế và nổi tiếng với vẻ đẹp dung hòa Đông – Tây độc đáo. Ảnh: lnhtrg

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Thừa Thiên Huế đầy đủ từ A-Z

Lăng Khải Định – Công trình lịch sử mang âm hưởng Đông Tây ấn tượng

Lăng Khải Định hay Ứng Lăng tọa lạc tại xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm trên núi Châu Chữ và cách trung tâm thành phố khoảng 10km. Công trình lịch sử này là một trong bảy hệ thống lăng tẩm đẹp nhất tại xứ Huế và là lăng mộ của vua thứ 12 nhà Nguyễn – Khải Định.

Lăng Khải Định hay Ứng Lăn là một trong bảy hệ thống lăng tẩm đẹp nhất tại xứ Huế. Ảnh: linggbun

Lăng vua Khải Định được xây dựng theo lối tân thời bằng các loại vật liệu mới như xi măng, sắt, thép...Ảnh: hhangsyn

Không tương tự như lăng tẩm của các nhà vua Nguyễn đời trước được xây dựng theo phong cách và kỹ thuật truyền thống, kiến trúc lăng vua Khải Định được xây dựng theo lối tân thời bằng các loại vật liệu mới như xi măng, sắt, thép, đồ sứ, thủy tinh…đến từ Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản. Do vậy, khu vực lăng ấn tượng này thường được ví von như công trình đỉnh cao trong nghệ thuật cung đình thời Nguyễn và hứa hẹn mang đến một điểm đến thú vị cho chuyến du lịch Thừa Thiên Huế của bạn.

Khu vực lăng ấn tượng này thường được ví von như công trình đỉnh cao trong nghệ thuật cung đình thời Nguyễn. Ảnh: aron.blp

Du khách ghé thăm lăng Khải Định có cơ hội chiêm ngưỡng nét đẹp kiến trúc cung đình tráng lệ, uy nghi. Ảnh: plinh.duong

Thời điểm lý tưởng để du khách ghé thăm lăng Khải Định Huế

Du khách có thể ghé thăm địa điểm du lịch Huế này vào bất cứ giai đoạn nào trong năm, tuy nhiên, tháng 1 – tháng 2 là thời điểm lý tưởng nhất để lên lịch trình ghé thăm bởi thời tiết cố đô vào giai đoạn này mát mẻ, dễ chiu phù hợp cho các hoạt động tham quan, khám phá. Bên cạnh đó, mùa hè là khoảng thời gian khá nóng tại Huế và vào cuối năm nơi đây thường diễn ra mưa bão nên bạn cần lưu ý để sắp xếp kế hoạch phù hợp.

Tháng 1 – tháng 2 là thời điểm lý tưởng để lên kế hoạch bởi thời tiết cố đô vào giai đoạn này mát mẻ, dễ chiu. Ảnh: pnmlyh

Đặc biệt, nếu đi vào những ngày lễ, Tết trong năm, bạn cùng người thân còn có cơ hội tham quan lăng Khải Định miễn phí.

Hướng dẫn di chuyển đến khu vực lăng Khải Định

Lăng Khải Định Huế cách trung tâm thành phố khoảng 10km về phía Tây Nam nên du khách có thể thoải mái lựa chọn nhiều loại phương tiện để di chuyển dễ dàng như xe máy, xe bus, taxi…

Đối với phương tiện cá nhân: Du khách chỉ cần chạy xe theo hướng quốc lộ 49 là sẽ thấy bảng chỉ dẫn vào lăng. Từ đây, bạn đi theo hướng dẫn là đến. Đối với xe bus: Du khách đón tuyến xe ở phía Nam chợ Đông Ba – chợ Tuần và ngược lại. Tuyến buýt này có điểm dừng tại khu vực lăng tẩm.

Du khách có thể thoải mái lựa chọn nhiều loại phương tiện để di chuyển dễ dàng đến khu vực lăng. Ảnh: luffosten

Trải nghiệm các hoạt động du lịch hấp dẫn, thú vị tại lăng Khải Định

Chiêm ngưỡng nét đẹp kiến trúc ấn tượng

Lăng Khải Định là dung hòa tuyệt vời của nhiều trường phái kiến trúc khác nhau. Tổng thể lăng là một khối hình chữ nhật vươn cao với 127 bậc thang và bao quanh khu vực lăng là núi đồi cùng các khe suối. Những điều này được xem là các yếu tố phong thủy tiền án, hậu chẩm, tả thanh long, hữu bạch hổ, minh đường, thủy tụ nhằm góp phần tạo nên khung cảnh nền thơ mộng, hùng vĩ cho địa điểm này.

Lăng Khải Định là dung hòa tuyệt vời của nhiều trường phái kiến trúc khác nhau. Ảnh: gigiland__

Khu vực lăng sẽ bao gồm nhiều hạng mục kiến trúc ấn tượng và du khách có thể tiến hành tham quan theo lộ trình bắt đầu từ cổng Tam Quan sau khi vượt qua 37 bậc thang. Tam quan nằm ở tầng thứ nhất của lăng bao gồm 2 công trình chính: Tả Tòng Tư và Hữu Tòng Tự là sự pha trộn độc đáo giữa hét hiện đại của Châu Âu cùng vẻ truyền thống của Việt Nam.

Khu vực lăng bao gồm nhiều hạng mục kiến trúc ấn tượng và du khách có thể tiến hành tham quan theo lộ trình bắt đầu từ cổng Tam Quan. Ảnh: ly_liyys

Nghi Môn và sân Bái Đính tại lăng Khải Định Huế là các hạng mục tham quan tiếp theo sau khi du khách đi qua cổng Tam Quan. Tại địa điểm này, bạn sẽ bắt gặp hai hàng tượng binh lính và cận thần tái hiện một buổi chầu của triều Nguyễn.

Sự pha trộn độc đáo giữa nét hiện đại của Châu Âu cùng vẻ truyền thống của Việt Nam tạo nên tổng thể công trình vô cùng thu hút. Ảnh: _thuyfduowng444

Cung Thiên Định là công trình chính nằm ở vị trí cao nhất và là nơi chôn cất thi hài của vua Khải Định. Cung có hình chữ nhật, nền dưới lót bằng đá cẩm thạch và toàn bộ nội thất bên trong đều được đầu tư trang trí bằng những bức phù điêu ghép từ sành sứ thủy tinh và vô cùng tinh xảo, đẹp mắt. Công trình này gồm 5 phần liền nhau bao gồm hai bên là Tả, Hữu Trực phòng dành cho lính hộ lăng, phía trước là điện khải thành, chính giữa là Bửu Tán, tượng nhà vua và mộ phần ở phía dưới.

Hai hàng tượng binh lính và cận thần tái hiện một buổi chầu của triều Nguyễn tại sân Bái Đính. Ảnh: 02.thag2

Điện Khải Thành tại lăng Khải Định là nơi đặt án thờ nhà vua, được đúc bằng bê tông và thi hài của vua nằm ở ngay dưới bệ thờ này. Du khách ghé thăm địa điểm du lịch Huế trên có thể tham quan theo lộ trình này để không bỏ lỡ bất cứ hạng mục nào và có cơ hội chiêm ngưỡng, tìm hiểu lịch sử thông qua những hiện vật cùng nét đẹp kiến trúc trường tồn theo thời gian vô cùng độc đáo.

Khung cảnh thơ mộng, hùng vĩ đến từ những ngọn núi trùng điệp, các cánh rừng xanh bạt ngàn. Ảnh: g.amii_

Sống ảo với vô vàn background kiến trúc hấp dẫn

Lăng Khải Định Huế hiện nay mở cửa đón du khách thập phương ghé thăm tham quan mỗi ngày và bên cạnh hoạt động vãn cảnh thú vị, bạn cùng người thân có thể dạo bộ và tìm kiếm cho riêng mình vô vàn background độc – lạ cho bộ ảnh du lịch hấp dẫn.

Du khách có thể dạo bộ và tìm kiếm cho riêng mình vô vàn background độc – lạ cho bộ ảnh du lịch hấp dẫn. Ảnh: _conma

Nét đẹp uy nghi cổ điển, vừa mang âm hưởng tân thời vô cùng lý tưởng để bạn có thể săn các góc view sở hữu “vibe” vintage. Ảnh: smlxl.hue

Khu vực lăng Khải Định sở hữu nét đẹp kiến trúc dung hào Đông – Tây vô cùng độc đáo khi vừa thể hiện được nét đẹp uy nghi cổ điển, vừa mang âm hưởng tân thời hiện đại, vô cùng lý tưởng để các tín đồ đam mê du lịch có thể săn các góc view sở hữu “vibe” vintage đầy lôi cuốn trong hành trình vi vu cố đô.

Khu vực lăng Khải Định sở hữu nét đẹp kiến trúc dung hòa Đông – Tây vô cùng độc đáo. Ảnh: quan.cartoon

Đặc biệt, không gian lăng Khải Định Huế được bao bọc bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với núi rừng bạt ngàn hứa hẹn mang đến background ấn tượng và làm tăng thêm vẻ uy nghi, tráng lệ cho những bức ảnh “chụp choẹt” lôi cuốn.

Khung cảnh sân vườn thơ mộng xung quanh lăng Khải Định hứa hẹn mang đến background check-in thú vị. Ảnh: _corrina_hi

>>Xem thêm: Cung An Định Huế - khám phá công trình kiến trúc vàng son hơn trăm tuổi

Du khách lên kế hoạch ghé thăm cố đô nhất định không nên bỏ lỡ tọa độ lăng vua Khải Định - địa điểm được ví như công trình đỉnh cao trong kiến trúc lăng tẩm thời Nguyễn để có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt vẻ đẹp ấn tượng này và trải nghiệm nhiều hoạt động du lịch thú vị, mới mẻ trong hành trình khám phá xứ Huế.

Đỗ Hằng

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn muốn xem