Đền, chùa vắng khách dịp cận Tết

Đền, chùa vắng khách dịp cận Tết Phủ Tây Hồ Sáng 4/2, trái với cảnh tấp nập thường thấy, con đường dẫn vào Phủ vắng người qua lại. Vài quán đóng cửa, bãi gửi xe trống. Không có khách, nhiều thầy đồ đã nghỉ sớm, ở đây chỉ còn lại 4 người. Mọi người liên tục hỏi nhau: "Không biết năm nay có đóng cửa nữa không". Thầy đồ Trần Duy Vinh (trái), cho biết mọi năm ở đây đông đúc từ đầu tháng Chạp cho đến hết tháng Giêng - thời điểm người dân đi lễ đầu năm và dâng hương tạ lễ cuối năm. Trong khoảng một tuần nay, Phủ rất vắng, một số người đến xin sớ về cúng lễ tại nhà. "Một ngày các thầy đồ ở đây chỉ viết dăm bộ sớ. Nhiều người vì sợ Covid-19 và nhà xa nên đã về trước, nốt hôm nay là 23 tháng Chạp tôi...
quảng cáo

Phủ Tây Hồ

Sáng 4/2, trái với cảnh tấp nập thường thấy, con đường dẫn vào Phủ vắng người qua lại. Vài quán đóng cửa, bãi gửi xe trống. Không có khách, nhiều thầy đồ đã nghỉ sớm, ở đây chỉ còn lại 4 người. Mọi người liên tục hỏi nhau: "Không biết năm nay có đóng cửa nữa không".

Thầy đồ Trần Duy Vinh (trái), cho biết mọi năm ở đây đông đúc từ đầu tháng Chạp cho đến hết tháng Giêng - thời điểm người dân đi lễ đầu năm và dâng hương tạ lễ cuối năm. Trong khoảng một tuần nay, Phủ rất vắng, một số người đến xin sớ về cúng lễ tại nhà. "Một ngày các thầy đồ ở đây chỉ viết dăm bộ sớ. Nhiều người vì sợ Covid-19 và nhà xa nên đã về trước, nốt hôm nay là 23 tháng Chạp tôi cũng về quê", ông nói.