Đêm nhạc A NIGHT of ITALIAN SPIRIT

Đêm nhạc A NIGHT of ITALIAN SPIRIT   Thông tin từ ban tổ chức: Niccolò Paganini được biết đến với tài năng điêu luyện cùng với sự khéo léo và linh hoạt phi thường. Vì vậy, Paganini được coi là một trong những nghệ sĩ vĩ cầm violin nhất mọi thời đại. Niccolò Paganini sinh ra ở Genoa, Ý, vào ngày 27 tháng 10 năm 1782, là con thứ ba trong số sáu người con do Teresa và Antonio Paganini sinh ra. Ông là ví dụ hoàn hảo về tài năng thiên phú cùng với việc chăm chỉ luyện tập. Ông được cha cùng với những gia sư giỏi nhất tại Genoa dạy violin khi còn nhỏ và đã được coi là một thần đồng. Khả năng biểu diễn violin của Paganini phi thường đến mức đã có những lời đồn rằng sự siêu phàm của ông là một thỏa thuận với ác quỷ. Buổi biểu diễn...

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Niccolò Paganini được biết đến với tài năng điêu luyện cùng với sự khéo léo và linh hoạt phi thường. Vì vậy, Paganini được coi là một trong những nghệ sĩ vĩ cầm violin nhất mọi thời đại.

Niccolò Paganini sinh ra ở Genoa, Ý, vào ngày 27 tháng 10 năm 1782, là con thứ ba trong số sáu người con do Teresa và Antonio Paganini sinh ra. Ông là ví dụ hoàn hảo về tài năng thiên phú cùng với việc chăm chỉ luyện tập. Ông được cha cùng với những gia sư giỏi nhất tại Genoa dạy violin khi còn nhỏ và đã được coi là một thần đồng. Khả năng biểu diễn violin của Paganini phi thường đến mức đã có những lời đồn rằng sự siêu phàm của ông là một thỏa thuận với ác quỷ.

Buổi biểu diễn đầu tiên được ghi lại trước công chúng của Paganini là tại một nhà thờ vào ngày 26 tháng 5 năm 1794, khi ông chưa tròn 12 tuổi. Ông đã bị ảnh hưởng bởi tác phẩm của Auguste Frédéric Durand, một nghệ sĩ vĩ cầm người Pháp-Ba Lan rất nổi tiếng về nghệ thuật biểu diễn.

Paganini sau đó chuyển đến học cùng Alexandro Rolla ở Parma, người rất ấn tượng với thần đồng đến nỗi cảm thấy hướng đi khôn ngoan nhất cho Paganini là sáng tác. Sau một khóa học chuyên sâu, Paganini trở lại Genoa và bắt đầu sáng tác và biểu diễn, chủ yếu trong các nhà thờ. Ông cũng đặt ra cho mình một lịch trình luyện tập nghiêm ngặt, có khi 15 tiếng mỗi ngày, tự luyện tập những sáng tác của riêng mình, thường là khá phức tạp, ngay cả đối với bản thân ông.

Vào ngày 9 tháng 7 năm 2022 tại Nhà hát Thành phố, khán giả sẽ được thưởng thức Concerto cho Violin và Dàn nhạc Số 1 giọng Mi giáng trưởng với phần violin độc tấu của nghệ sĩ Stéphane Trần Ngọc cùng Dàn nhạc Giao hưởng HBSO dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng NSƯT Trần Vương Thạch.

-------------------------------------------------

ĐÊM NHẠC | A NIGHT of ITALIAN SPIRIT

 20h ngày 9 tháng 7 năm 2022 tại Nhà hát Thành Phố

8.00pm on July 9, 2022, at HCMC Opera House

Giá vé | Admissions: 750.000 – 650.000 – 550.000 – 400.000 VND – 80.000 (For Student only)

Cách thức mua vé và cập nhật thêm thông tin vui lòng theo dõi tại trang sự kiện

Có thể bạn muốn xem