Đâu là những bãi biển đẹp nhất ở miền Trung Việt Nam?

Đâu là những bãi biển đẹp nhất ở miền Trung Việt Nam? Bãi biển Lăng Cô Nếu bạn tới thăm xứ Huế mộng mơ, bạn đừng nên bỏ qua bãi biển Lăng Cô - vốn được mệnh danh là “người đẹp làng chài” ở nơi đây từ lâu. Bãi biển này dài hơn 10km với làn nước biển mát rượi, xanh trong, cát trắng, mịn, sóng lớn và vừa. Bên cạnh biển cũng có những cánh rừng nhiệt đới rậm rạp, rộng lớn và huyến bí trên những dãy núi nhấp nhô. Bãi biển Lăng Cô cách thành phố Đà Nẵng 30km và thành phố Huế 70km với nhiều phương tiện đi lại, nên cũng tương đối thuận lợi trong việc di chuyển. Bãi biển Mỹ Khê Bãi biển Mỹ Khê của Đà Nẵng chỉ có độ dài 900m nhưng luôn náo nhiệt, nhộn nhịp và đông đúc cả khách Tây lẫn khách ta. Biển Mỹ Khê nổi tiếng với với cát...
quảng cáo

Bãi biển Lăng Cô

Nếu bạn tới thăm xứ Huế mộng mơ, bạn đừng nên bỏ qua bãi biển Lăng Cô - vốn được mệnh danh là “người đẹp làng chài” ở nơi đây từ lâu. Bãi biển này dài hơn 10km với làn nước biển mát rượi, xanh trong, cát trắng, mịn, sóng lớn và vừa. Bên cạnh biển cũng có những cánh rừng nhiệt đới rậm rạp, rộng lớn và huyến bí trên những dãy núi nhấp nhô.

Bãi biển Lăng Cô cách thành phố Đà Nẵng 30km và thành phố Huế 70km với nhiều phương tiện đi lại, nên cũng tương đối thuận lợi trong việc di chuyển.

Bãi biển Mỹ Khê

Bãi biển Mỹ Khê của Đà Nẵng chỉ có độ dài 900m nhưng luôn náo nhiệt, nhộn nhịp và đông đúc cả khách Tây lẫn khách ta. Biển Mỹ Khê nổi tiếng với với cát trắng mịn, sóng biển ôn hòa, nước biển ấm quanh năm và hàng dừa đẹp tuyệt vời bao quanh. Năm 2005, nơi đây được tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh.

Thời điểm Mỹ Khê đông đúc nhất là từ tháng 5 đến tháng 9. Tới với nơi đây, bạn có thể trải nghiệm các trò chơi thú vị như: câu cá, lướt sóng, lặn…

Bãi biển Cửa Đại

Cách trung tâm Hội An khoảng 5km, bãi biển Cửa Đại mang nét yên bình và trầm tĩnh như cái hồn của phố cổ Hội An. Cát nơi đây mang màu trắng ngà và nước biển cũng trong xanh không kém gì những bãi biển khác của miền Trung.

Trong vài năm gần đây, quanh bãi biển Cửa Đại mọc lên rất nhiều khách sạn, resort hiện đại nhưng nơi đây vẫn giữ được không gian thoáng mát, tĩnh lặng và rất trong lành và hoàn-toàn-không-hề-ồn-ào nhé!

Bãi biển Thuận An

Bãi biển Thuận An nằm cạnh cửa biển Thuận An và chỉ cách thành phố Huế 15km. Bãi biển dài gần 1km với cát trắng mịn màng và nước biển xanh ngọc trong vắt.

Nơi đây thu hút rất nhiều người dân Huế và du khách tới đây ngắm cảnh và tắm biển vào dịp hè. Thời điểm náo nhiệt của bãi biển Thuận An là từ tháng 4 đến tháng 9 lúc thời tiết nóng bức nhất.

Bãi biển Cửa Lò

Nếu nhắc đến những bãi biển đẹp nhất miền Trung mà bỏ qua Cửa Lò thì là một thiếu sót to lớn đấy nhé! Bãi biển cách thành phố Vinh khoảng 16km về phía Đông Bắc và cũng là một địa điểm quen thuộc của nhiều khách du lịch trong những kì nghỉ dài.

Cửa Lò có đường bờ biển dài 12km, trong đó hơn 8km là bãi biển và bờ cát trắng mịn. Nơi đây có 3 bãi tắm: Lan Châu, Xuân Hương và Song Ngư - đều là những nơi có phong cảnh đẹp và chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những giây phút nghỉ ngơi khó quên.

TripToday.vn