Đảo Giáng sinh nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh

Đảo Giáng sinh nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh Chính những động vật trên đảo này khiến nó có tên là đảo Giáng sinh độc đáo như vậy. Đảo Giáng sinh (Christmas Island, Úc) nằm trên đỉnh của một ngọn núi lửa cổ đại, là một địa điểm hấp dẫn và bí ẩn. Không giống như nhiều hòn đảo khác, đảo Giáng sinh không hướng đến khách du lịch. Điều này nghĩa là hòn đảo này có vẻ đẹp nguyên sinh và chưa được khai phá. Đảo Giáng sinh là nơi sinh sống của một số loài và hiện tượng độc đáo. Là loài đặc hữu của hòn đảo, cua đỏ đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Mỗi năm một lần, cua đỏ sẽ có một cuộc di cư hàng loạt rất hoành tráng, chúng lặn xuống đại dương để đẻ trứng. Cuộc di cư giống như một tấm chăn đỏ rộng lớn trải khắp hòn...
quảng cáo

Chính những động vật trên đảo này khiến nó có tên là đảo Giáng sinh độc đáo như vậy.

Đảo Giáng sinh (Christmas Island, Úc) nằm trên đỉnh của một ngọn núi lửa cổ đại, là một địa điểm hấp dẫn và bí ẩn. Không giống như nhiều hòn đảo khác, đảo Giáng sinh không hướng đến khách du lịch. Điều này nghĩa là hòn đảo này có vẻ đẹp nguyên sinh và chưa được khai phá.

Đảo Giáng sinh nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh-1

Đảo Giáng sinh là nơi sinh sống của một số loài và hiện tượng độc đáo. Là loài đặc hữu của hòn đảo, cua đỏ đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Mỗi năm một lần, cua đỏ sẽ có một cuộc di cư hàng loạt rất hoành tráng, chúng lặn xuống đại dương để đẻ trứng. Cuộc di cư giống như một tấm chăn đỏ rộng lớn trải khắp hòn đảo - được coi là một kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Đảo Giáng sinh nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh-2

Để quan sát hiện tượng kỳ diệu này, du khách nên đến đó vào tháng 11 và quan sát bầu trời, vì quá trình di cư của cua diễn ra đồng bộ với chu kỳ mặt trăng.

Đảo Giáng sinh nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh-3

Đất núi lửa màu mỡ nên thực vật ở hòn đảo này phát triển rất tươi tốt. Khu rừng nhiệt đới của đảo Giáng sinh là Tolkienian mang trong mình sự sống và bí ẩn thời tiền sử. Du khách có thể đi bộ qua hệ sinh thái dày đặc và trải nghiệm sự kết nối với thời xa xưa. 

Ngoài ra, những du khách muốn tìm cảm giác mạnh có thể đi bộ xuyên rừng để đến rìa ngoài của hòn đảo, nơi có một số vách đá dựng đứng để lặn.

Ngoài các hoạt động thể chất như đi bộ đường dài, lặn với ống thở, có rất nhiều lý do khác để lý giải tại sao đảo Giáng sinh là nơi đáng đến thăm.

Đảo Giáng sinh nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh-4

Hòn đảo là nơi sinh sống của chưa đầy 2000 người. Đây là cơ hội để tránh xa sự xô bồ của thế giới hiện đại.

Bạn có thể đắm mình trong không gian yên tĩnh bằng cách phơi mình dưới ánh nắng nhiệt đới và đọc sách tại bãi biển hoang sơ, hoặc đón hoàng hôn trên đại dương bao la và ngắm nhìn những đàn chim di cư.

Du khách có thể tìm kiếm các cảm xúc tự nhiên bằng cách tắm dưới thác nước hoặc thả mình trong làn nước xanh màu ngọc lam của hang động. 

Đảo Giáng sinh nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh-5

Đối với những du khách có kiến thức về nhân học, văn hóa, hòn đảo có thể là một địa điểm hấp dẫn. Phần lớn cư dân là người gốc Hoa. Điều này được phản ánh trong cấu trúc ngôn ngữ của hòn đảo bao gồm tiếng Quan Thoại, Mã Lai, Quảng Đông và một số ngôn ngữ khác.

Tuy nhiên, gần một nửa số người bản địa có nguồn gốc dân tộc không xác định, đó là điều chỉ có duy nhất trên hòn đảo này. 

Vì đảo Giáng sinh là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, nên có một loạt các nhà thờ, đền thờ và những nơi thờ tự không xác định. Trên thực tế, nhiều truyền thống tôn giáo có nguồn gốc trên đảo rất khác biệt nên có rất ít thông tin về chúng.

Đảo Giáng sinh nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh-6

Hiện nay, thế giới đang phải đối mặt với tình trạng thiếu cát, dẫn đến sự tuyệt chủng của các bãi biển tự nhiên. Với mực nước biển dâng cao và sự sống dưới biển đang bị đe dọa, đảo Giáng sinh có thể là một trong số ít những nơi có vẻ đẹp nguyên thuỷ cuối cùng còn tồn tại trên thế giới.

Hãy ghé thăm hòn đảo vì những bí ẩn và vẻ đẹp tự nhiên, văn hóa và lịch sử độc đáo của nó.

Theo Dân Việt

http://danviet.vn/dao-giang-sinh-nhung-khong-lien-quan-gi-den-giang-sinh-day-moi-thuc-su-la-ly-do-50202111218581670.htm