Đầm sen tỏa hương thơm ngát khiến du khách mê mẩn

Trong những ngày hè, bầu trời trong xanh, nắng vàng rực rỡ, hàng nghìn bông sen hồng phớt vươn mình trên những chiếc lá xanh biêng biếc và tỏa hương thơm ngát cả một vùng không gian. Ngơ ngẩn với đầm sen tỏa sắc và hương tại Ninh Bình Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, cứ vào dịp cuối tuần rất đông du khách tới Ninh Bình du lịch đã tranh thủ ghé đầm sen ở (xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) để chụp ảnh, sống ảo. Đặc biệt các bạn trẻ rủ nhau từng nhóm đến check-in khiến không khi nơi đây rộn ràng sôi động hơn. Du khách Mai Thị Phương (quê Thanh Hóa) cho

Trong những ngày hè, bầu trời trong xanh, nắng vàng rực rỡ, hàng nghìn bông sen hồng phớt vươn mình trên những chiếc lá xanh biêng biếc và tỏa hương thơm ngát cả một vùng không gian.

Ngơ ngẩn với đầm sen tỏa sắc và hương tại Ninh Bình

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, cứ vào dịp cuối tuần rất đông du khách tới Ninh Bình du lịch đã tranh thủ ghé đầm sen ở (xã Ninh Thắng, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) để chụp ảnh, sống ảo. Đặc biệt các bạn trẻ rủ nhau từng nhóm đến check-in khiến không khi nơi đây rộn ràng sôi động hơn.

Du khách Mai Thị Phương (quê Thanh Hóa) cho biết: "Tôi cùng nhóm bạn thường chọn Ninh Bình để đi du lịch, bởi nơi đây có nhiều điểm nổi tiếng như: Chùa Bái Đính, Tràng An, Tam Cốc, rừng Cúc Phương...Đặc biệt, có nhiều đầm sen đẹp chúng tôi tha hồ "tự sướng" để khoe với bạn bè".

Được biết, ở đầm sen này, một năm chỉ trồng được một vụ sen Nhật. Mỗi chu kỳ sen kéo dài từ 10-15 ngày và nở vào tháng 5-7 dương lịch nên vào dịp này du khách về Ninh Bình du lịch rất đông.

Để tạo thêm điểm nhấn cho du khách, chị Mười còn tạo hình trái tim nằm giữa đầm sen. Hình trái tim này làm từ những thanh tre, trông đơn giản nhưng cũng rất đẹp. Bên cạnh đó, chị Mười còn thiết kế lối đi ra giữa đầm sen để du khách có thể vừa đi, vừa tạo dáng, chụp ảnh bên những bông sen đang chúm chím nở. 

Chia sẻ với Dân Việt, chị Lê Thị Mười cho biết: "Du khách đến chụp hoa sen, tôi thu khoảng 30.000 đồng/người (không kể thời gian). Ngoài ra, du khách sử dụng các dịch vụ như: Thuê quần áo, hoa sen để chụp, nước uống…Có thời điểm đông khách, gia đình thu 9-10 triệu đồng/ngày, còn tính bình quân khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Có thể bạn muốn xem