Cuối tuần vượt thác, trekking xuyên rừng ở Đà Lạt

Cuối tuần vượt thác, trekking xuyên rừng ở Đà Lạt Lâm ĐồngVượt thác mạo hiểm, trekking xuyên rừng quốc gia hay cắm trại là những trải nghiệm cho người mê thiên nhiên và du lịch mạo hiểm. Bên cạnh các trải nghiệm săn mây, check-in tại những địa điểm nổi tiếng, du khách còn có thể khám phá một Đà Lạt hoang sơ qua những hoạt động sau.Vượt thác DatanlaVượt thác (canyoning) là loại hình thể thao ngoài trời, thực thiện trên các địa hình hẻm núi, thác nước. Thác Datanla (quốc lộ 20, phường 3, TP Đà Lạt) là nơi đáp ứng đủ các yêu cầu cho môn thể thao này với hệ thống suối, vách đá, thác nước, rừng rậm, rừng thông trải dài trên 7 km... Tuy nhiên, địa hình nơi đây cũng không quá hiểm trở, dòng nước ổn định và trong xanh.Đến với loại hình thể thao này ở Datanla, người chơi sẽ được lần...

Lâm ĐồngVượt thác mạo hiểm, trekking xuyên rừng quốc gia hay cắm trại là những trải nghiệm cho người mê thiên nhiên và du lịch mạo hiểm.

Bên cạnh các trải nghiệm săn mây, check-in tại những địa điểm nổi tiếng, du khách còn có thể khám phá một Đà Lạt hoang sơ qua những hoạt động sau.

Vượt thác Datanla

Vượt thác (canyoning) là loại hình thể thao ngoài trời, thực thiện trên các địa hình hẻm núi, thác nước. Thác Datanla (quốc lộ 20, phường 3, TP Đà Lạt) là nơi đáp ứng đủ các yêu cầu cho môn thể thao này với hệ thống suối, vách đá, thác nước, rừng rậm, rừng thông trải dài trên 7 km... Tuy nhiên, địa hình nơi đây cũng không quá hiểm trở, dòng nước ổn định và trong xanh.

Đến với loại hình thể thao này ở Datanla, người chơi sẽ được lần lượt trải qua 6 thác nước với 6 hình thức vượt thác khác nhau như đu dây, trượt, nhảy tự do... trên những con thác, vách đá cao 7 - 25 m. Ngoài ra, du khách còn kết hợp trekking qua đoạn đường rừng và suối dài 7 km.

Người chơi được trải nghiệm vượt thác với đầy đủ thiết bị bảo hộ. Ảnh: Thanh Hằng

Người chơi được trải nghiệm vượt thác với đầy đủ thiết bị bảo hộ. Ảnh: Thanh Hằng

Vì tính chất mạo hiểm nên hình thức này không khuyến khích người mắc các chứng bệnh về tim mạch hay huyết áp. Ban tổ chức tour đều phải đo huyết áp cho khách trước khi tham gia và có các hướng dẫn viên nhiều kinh nghiệm theo sát, đồng thời trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ như áo phao; dụng cụ leo chuyên dụng.

Người không biết bơi vẫn tham gia được. Quá trình vượt thác mất khoảng 4 - 5 tiếng nên bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm trong ngày hoặc kết hợp cắm trại qua đêm. Các tour vượt thác tại Đà Lạt có giá dao động 1,1 - 1,5 triệu đồng.

3 trải nghiệm hoang sơ khi đến Đà Lạt

3 trải nghiệm hoang sơ khi đến Đà Lạt

Hành trình vượt thác Datanla. Video: Thanh Hằng, Dalat Adventure

Trekking xuyên rừng

Bên cạnh cung trekking nổi tiếng và dài ngày như Tà Năng - Phan Dũng, du khách cũng có thể trekking qua các cung đường gần như núi Langbiang, chinh phục cổng thiên đường hay Vườn quốc gia Bidoup.

Trekking ở Đà Lạt, du khách sẽ đi qua những nông trại trồng đủ loại hoa màu sắc, vườn rau xanh tươi, đồn điền cà phê; ngắm toàn cảnh phố núi chìm trong sương mù mờ từ đỉnh Samson với độ cao 1.700 m; hay thám hiểm những ngọn thác ẩn mình trong rừng sâu; khám phá hệ sinh thái phong phú với hàng nghìn loại thực vật...

Ưu điểm của địa hình trekking tại Đà Lạt là không quá phức tạp, phù hợp với nhiều độ tuổi, quang cảnh không thay đổi quá nhiều vào các mùa và các cung đường ngắn có thể đi trong ngày hoặc qua một đêm. Cung đường ngắn dễ đi, những ai đã có kinh nghiệm trekking hoàn toàn có thể tìm hiểu và tự đi. Ngoài ra, nhiều công ty du lịch cũng làm tour trekking tại Đà Lạt với giá khoảng 2 triệu đồng, tuỳ vào cung và các hoạt động, dịch vụ đi kèm.

Cắm trại

Cắm trại là hình thức trải nghiệm Đà Lạt hoang sơ ít tốn thời gian và sức lực. Một số du khách vẫn còn ngại hình thức này hầu hết vì chất lượng dịch vụ không đều và có nhiều đơn vị tổ chức cạnh tranh.

Đà Lạt không thiếu những địa điểm thích hợp cho việc cắm trại, từ trả phí đến không phải mất tiền như: đồi Thiên Phúc Đức, đồi Đa Phú, thung lũng Vàng, núi Langbiang, hồ Tuyền Lâm... mỗi nơi lại mang vẻ đẹp và trải nghiệm riêng.

Bidoup Núi Bà là một trong những vị trí cắm trại được yêu thích. Ảnh: Thanh Hằng

Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà là một trong những điểm cắm trại được yêu thích. Ảnh: Thanh Hằng

Du khách có thể thuê đồ tự túc đi hoặc mua tour cắm trại từ bình dân cho tới sang chảnh. Với khách đi tour cắm trại có hướng dẫn viên và người tổ chức sẵn, giá từ 500.000 tour 2 ngày 1 đêm. Lưu ý, vào ngày 6/5/2021, Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng ra chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hình thức cắm trại tự phát tại Đà Lạt; không cho phép các công ty lữ hành, khách du lịch tổ chức các hoạt động cắm trại dã ngoại tại các khu vực công cộng khi không đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn của bãi cắm trại theo quy định. Do đó, chỉ các công ty lữ hành đã đăng ký giấy phép và đạt đủ tiêu chuẩn mới được cấp phép tổ chức cắm trại. Du khách cần lưu ý điều này khi chọn mua tour cắm trại tại Đà Lạt.

Thanh Hằng

Có thể bạn muốn xem