Cuối tuần dã ngoại ở 3 điểm cắm trại siêu gần Hà Nội

Cuối tuần dã ngoại ở 3 điểm cắm trại siêu gần Hà Nội Hai ngày cuối tuần, du khách có thể lên kế hoạch cắm trại ở hồ Đồng Đò, Bản Rõm hay Ba Vì cách Hà Nội khoảng một tiếng di chuyển. Các chuyến đi cắm trại không quá cầu kỳ với chi phí tiết kiệm là dịp để cặp đôi, gia đình hay nhóm bạn tận hưởng thiên nhiên, khám phá hoạt động ngoài trời. Dưới đây là một số điểm cắm trại gần thành phố, thuận lợi để di chuyển.Hồ Đồng Đò - Sóc SơnCách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km, hồ Đồng Đò nằm ở thôn Minh Tân, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn. Trước đây hồ là suối nhỏ đến năm 2000 thì đập Đồng Đò xây xong biến nơi đây thành hồ chứa nước. Hiện hồ nằm trong thung lũng hai bên núi cao có rừng phòng hộ, thích hợp cho chuyến cắm trại câu cá...

Hai ngày cuối tuần, du khách có thể lên kế hoạch cắm trại ở hồ Đồng Đò, Bản Rõm hay Ba Vì cách Hà Nội khoảng một tiếng di chuyển.

Các chuyến đi cắm trại không quá cầu kỳ với chi phí tiết kiệm là dịp để cặp đôi, gia đình hay nhóm bạn tận hưởng thiên nhiên, khám phá hoạt động ngoài trời. Dưới đây là một số điểm cắm trại gần thành phố, thuận lợi để di chuyển.

Hồ Đồng Đò - Sóc Sơn

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km, hồ Đồng Đò nằm ở thôn Minh Tân, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn. Trước đây hồ là suối nhỏ đến năm 2000 thì đập Đồng Đò xây xong biến nơi đây thành hồ chứa nước. Hiện hồ nằm trong thung lũng hai bên núi cao có rừng phòng hộ, thích hợp cho chuyến cắm trại câu cá cuối tuần. Chi phí thuê điểm cắm trại ở đây là 25.000 đồng/người trong ngày, 50.000 đồng/người qua đêm, bao gồm phí dọn dẹp vệ sinh, sử dụng điện, nước và khu vực vệ sinh.

Các bạn trẻ tới đây thường đem theo lều trại và đồ ăn để tự chế biến, vừa thưởng thức bữa ăn vừa ngắm cảnh hồ thanh bình. Nếu đi nhóm đông, bạn có thể thuê thêm lều trại, homestay, khách sạn, biệt thự để tổ chức vui chơi, tiệc nướng ngoài trời. Ngoài cắm trại, du khách thuê cần câu, thuyền phao, kayak, SUP... để khám phá hồ Đồng Đò, hoặc đơn giản hơn là đạp xe, chạy bộ quanh khu vực hồ.

Ảnh: Thu Hương

Cắm trại bên hồ Đồng Đò. Ảnh: Thu Hương

Bản Rõm - Sóc Sơn

Bản Rõm ở xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, cách trung tâm thành phố khoảng 30 km, trên trục đường cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài. Bản Rõm nằm trong một khu nghỉ dưỡng sinh thái bao quanh là rừng thông lớn với nhiều hoạt động ngoài trời cho mọi lứa tuổi.

Giá vé vào cổng là 50.000 đồng/người (gồm phí vệ sinh, an ninh, làm bánh), lều trại hoặc chòi 4-6 người nghỉ có giá từ 150.000 đồng/chiếc nếu sử dụng trong ngày, nếu qua đêm tính phụ phí 100.000 đồng. Đồ ăn bạn có thể tự đem theo để nấu tại chỗ hoặc đặt cơm ngay trong khu nghỉ dưỡng. Đến Bản Rõm bạn được hít thở bầu không khí trong lành, ngắm rừng thông xanh mát và tham gia các trò chơi dân gian, leo núi, săn bắn, làm nông dân...

Sơn Tinh Camp

Cách Hà Nội khoảng 40 - 50 km, điểm cắm trại trước đây ở Đồng Mô nay tách thành hai điểm khác nhau là Camp 2 (xã Yên Bình, huyện Thạch Thất) và Camp 3 (xã Vân Hòa, huyện Ba Vì). Điểm nhấn ở địa điểm này là khung cảnh nên thơ, bốn bề là núi non và hồ nước bao bọc, tách biệt với sự ồn ào của thành phố. Nếu Camp 2 thích hợp cho các đôi hay gia đình nhỏ thì Camp 3 có không gian rộng hơn phù hợp với các đoàn lớn, có cả lều trại lẫn những căn nhà gỗ.

Ở đây có sẵn dịch vụ dã ngoại cuối tuần nên du khách không cần chuẩn bị nhiều dụng cụ. Bạn có thể thuê lều trại, chăn gối tới bát đũa, bếp nấu, củi lửa. Phí vào cửa là 60.000 đồng/người lớn, 30.000 đồng/trẻ em, nếu qua đêm là 110.000 đồng/người lớn, 60.000 đồng/trẻ em. Phí này bao gồm phí cảnh quan môi trường, an ninh, bãi đỗ xe, khu tắm rửa và bể bơi. Giá thuê lều ngủ qua đêm từ 200.000 đồng.

Khu cắm trại còn nhiều tiểu cảnh chụp ảnh check-in, cùng các sân chơi như game sasuke, chơi bùn, khu vận động cho trẻ em...

Khách được mang đồ ăn tự nấu, hoặc gọi suất ăn với giá từ 150.000 đồng/người. Ảnh: Sơn Tinh Camp

Khách mang đồ ăn tự nấu, hoặc gọi suất ăn với giá từ 150.000 đồng/người. Ảnh: Sơn Tinh Camp

Rủ nhau nghỉ dưỡng gần Hà Nội chỉ với 1,4 triệu đồng

Khánh Trần

Giải chạy đêm Hà Nội VnExpress Marathon Hanoi Midnight đang mở cổng đăng ký cho những người yêu chạy, sẽ diễn ra vào đêm 20, rạng sáng 21/11. Mời độc giả tìm hiểu tại đây.

Có thể bạn muốn xem