Cuộc thi ý tưởng thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2022

Cuộc thi ý tưởng thiết kế đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2022 Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng và phương án thiết kế mới cho đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022. Đơn vị tham gia dự thi sẽ có thời gian 6 tuần thực hiện đề án thiết kế để gửi về Ban tổ chức đường hoa, tính từ ngày 3/5. Các bài dự thi được chọn vào vòng chung khảo sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ mức chi phí lên đến 200 triệu đồng.Các tổ chức, cá nhân có năng lực phù hợp đều được chào đón tham gia cuộc thi. Thời gian xác nhận thông tin đăng ký dự thi (qua email) bắt đầu từ ngày đăng tải thông tin cho đến hết ngày 26/4. Chủ đề cuộc thi hoàn toàn mang tính mở, các đơn vị tham gia cuộc thi có thể chủ động đề...

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng và phương án thiết kế mới cho đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022.

Đơn vị tham gia dự thi sẽ có thời gian 6 tuần thực hiện đề án thiết kế để gửi về Ban tổ chức đường hoa, tính từ ngày 3/5. Các bài dự thi được chọn vào vòng chung khảo sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ mức chi phí lên đến 200 triệu đồng.

Các tổ chức, cá nhân có năng lực phù hợp đều được chào đón tham gia cuộc thi. Thời gian xác nhận thông tin đăng ký dự thi (qua email) bắt đầu từ ngày đăng tải thông tin cho đến hết ngày 26/4. Chủ đề cuộc thi hoàn toàn mang tính mở, các đơn vị tham gia cuộc thi có thể chủ động đề xuất chủ đề. Tải file đăng ký dự thi tại đây.

Khi tham gia cuộc thi, các đơn vị sẽ được Ban tổ chức cung cấp bản vẽ (file Autocad) hiện trạng khu vực thiết kế, bảng khối lượng và hình ảnh các chủng loại hoa đã sử dụng cho đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 để tham khảo.

Một góc đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Tân Sửu 2021. Ảnh: Saigontourist Group.

Một góc đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Tân Sửu 2021. Ảnh: Saigontourist Group.

Không gian thiết kế được thể hiện trong phạm vi tại quảng trường thuộc phố đi bộ Nguyễn Huệ. Chiều dài đường hoa tính từ đường quay xe giáp đường Tôn Đức Thắng đến giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi, với độ dài 550 m và khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều rộng đường hoa giới hạn bên trong hai hàng cây lộc vừng và các bồn hoa - ghế ngồi, với bề rộng 20 m.

Trong số 6-9 nhóm được mời tham gia vòng sơ khảo, Ban tổ chức sẽ trao chi phí 30 triệu đồng cho mỗi bài thi. Đơn vị có bài thi vào vòng chung khảo sẽ được hỗ trợ thêm 20 triệu đồng mỗi bài thi. Bài dự thi nào được chọn tại vòng chung khảo sẽ được Ban tổ chức trao mức chi phí lên đến 200 triệu đồng.

Đại diện Saigontourist Group cho biết thêm, ý tưởng thiết kế và phương án thi công luôn được xem là "linh hồn" và "trục xương sống" để vận hành đường hoa Nguyễn Huệ vào dịp Tết hàng năm. Vì vậy, ngay từ lễ tổng kết đường hoa năm trước, Ban tổ chức đã bắt tay triển khai ngay cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới, mang tính sáng tạo đột phá cho đường hoa năm sau.

Từ năm 2004, đường hoa Nguyễn Huệ năm 2022 là đường hoa thứ 19 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP HCM. Công trình do Ủy ban Nhân dân TP HCM chỉ đạo, với sự chủ trì thực hiện của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp các sở ban ngành thành phố, cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp tại TP HCM.

Theo Saigontourist Group, dự kiến thời gian thi công đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ được thực hiện trong 15 ngày. Sau đó, đường hoa sẽ được đưa vào phục vụ công chúng thưởng ngoạn từ 19h ngày 29/1/2022 đến 18h ngày 4/2/2022 (tức từ 27 tháng Chạp Âm lịch đến hết mùng 4 Tết).

Thông tin chi tiết, liên hệ:- Thường trực Ban tổ chức: bà Nguyễn Thị Hồng Gấm. ĐT: 0918 027 240; email: [email protected] Tiểu ban kỹ thuật: ông Trương Ngọc Thành Tú. ĐT: 0918 689 375; email: [email protected].

Thư Kỳ

Có thể bạn muốn xem