Cùng nhau du lịch vùng cao qua góc chia sẻ của chàng nhiếp ảnh gia trẻ

Cùng nhau du lịch vùng cao qua góc chia sẻ của chàng nhiếp ảnh gia trẻ Chàng trai trẻ Quang Long chia sẻ những cảm xúc ấn tượng đan xen sự ngờ ngàng và thích thú trước khung cảnh hùng vị của thiên nhiên đẹp đến nao lòng khi du lịch vùng cao. Du lịch vùng cao hiện nay đang trở thành “từ khoá" mà nhiều du khách tìm kiếm nhất, đặc biệt là các bạn trẻ. Mong muốn được khám phá những cuộc sống mới, các bạn trẻ ngày càng thích thú trải nghiệm những vùng đất mới, con người mới và cảm nhận sâu sắc nhất khung cảnh "miền sơn cước". Thời điểm lý tưởng để đi du lịch vùng cao Kinh nghiệm đầu tiên được chia sẻ bởi nhiều bạn trẻ thích đi xuyên Việt khám phá những vùng cao Tây Bắc chính là thời điểm và mùa thích hợp trong năm để đến những địa điểm du lịch này. Câu trả lời...
quảng cáo

Chàng trai trẻ Quang Long chia sẻ những cảm xúc ấn tượng đan xen sự ngờ ngàng và thích thú trước khung cảnh hùng vị của thiên nhiên đẹp đến nao lòng khi du lịch vùng cao.

Du lịch vùng cao hiện nay đang trở thành “từ khoá" mà nhiều du khách tìm kiếm nhất, đặc biệt là các bạn trẻ. Mong muốn được khám phá những cuộc sống mới, các bạn trẻ ngày càng thích thú trải nghiệm những vùng đất mới, con người mới và cảm nhận sâu sắc nhất khung cảnh "miền sơn cước".

Thời điểm lý tưởng để đi du lịch vùng cao

Kinh nghiệm đầu tiên được chia sẻ bởi nhiều bạn trẻ thích đi xuyên Việt khám phá những vùng cao Tây Bắc chính là thời điểm và mùa thích hợp trong năm để đến những địa điểm du lịch này. Câu trả lời chính là cả 4 mùa. Bởi với mỗi mùa, không gian và thời tiết sẽ có những nét đặc trưng riêng mà bạn không nên bỏ qua.

du lịch vùng cao: Với mỗi mùa, không gian và thời tiết sẽ có những nét đặc trưng riêng mà bạn không nên bỏ qua. 
Với mỗi mùa, không gian và thời tiết sẽ có những nét đặc trưng riêng mà bạn không nên bỏ qua. Ảnh: FB: Long Quang Le

Cảnh sắc tại vùng cao Việt Nam thật đẹp và đầy nghệ thuật. Dù hoang sơ và giản dị nhưng lại mang những khoảnh khắc riêng mà hiếm điểm đến nào có được. Nếu du lịch biển phải dựa vào thời tiết thì du lịch vùng cao lại khác, bạn hoàn toàn có thể thoả sức du lịch các mùa trong năm mà không gặp khó khăn hay trở ngại nào.

du lịch vùng cao: Cảnh sắc tại vùng cao Việt Nam thật đẹp và đầy nghệ thuật.
Cảnh sắc tại vùng cao Việt Nam thật đẹp và đầy nghệ thuật. Ảnh: FB: Long Quang Le

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Việt Nam mới nhất

Hành trang chuẩn bị trước khi lên đường

Kinh nghiệm thứ hai và cũng là quan trọng nhất khi chọn chuyến đi xuyên Việt tại vùng cao này chính là ở bước chuẩn bị. Tuỳ vào thời điểm mà bạn muốn đến khám phá sẽ cần những đồ dùng và có sự chuẩn bị khác nhau.

du lịch vùng cao: Tuỳ vào thời điểm mà bạn muốn đến khám phá sẽ cần những đồ dùng và có sự chuẩn bị khác nhau. 
Tuỳ vào thời điểm mà bạn muốn đến khám phá sẽ cần những đồ dùng và có sự chuẩn bị khác nhau. Ảnh: FB: Long Quang Le

Nếu du lịch vào mùa hè, các bạn nên mang theo mình những bộ quần áo mỏng, mát, và mũ chống nắng để tránh thời tiết nắng quá gắt. Đặc biệt, đối với du lịch vùng cao, bạn đừng quên mang theo vài chiếc áo dài tay, áo gió để mặc vào ban đêm nhé vì thời điểm đó nhiệt độ giảm khá mạnh.

du lịch vùng cao: Nếu du lịch vào mùa hè, các bạn nên mang theo mình những bộ quần áo mát và mũ chống nắng.
Nếu du lịch vào mùa hè, các bạn nên mang theo mình những bộ quần áo mát và mũ chống nắng. Ảnh: FB: Long Quang Le

Đối lập với mùa hè, nếu du khách đi vào mùa đông lên các địa điểm du lịch vùng cao thì đừng quên chuẩn bị những bộ quần áo thật dày, miếng dán giữ nhiệt để đảm bảo an toàn về sức khoẻ. Càng về đêm, rạng sáng, nhiệt độ sẽ càng giảm nên các bạn lưu ý nhé!

du lịch vùng cao: Đối lập với mùa hè, nếu du khách đi vào mùa đông thì đừng quên chuẩn bị những bộ quần áo thật dày,
Đối lập với mùa hè, nếu du khách đi vào mùa đông thì đừng quên chuẩn bị những bộ quần áo thật dày. Ảnh: FB: Long Quang Le

Cảm nhận khung cảnh vùng cao qua chia sẻ của nhiếp ảnh gia Quang Long

Quang Long là một trong những cậu bạn đam mê khám phá những chuyến đi xuyên Việt và điểm đến du lịch Việt Nam. Chàng trai trẻ 9x đã khám phá biết bao cung đường, ghé qua hàng ngàn điểm đến hấp dẫn. Và có lẽ nơi khiến Long ấn tượng khi đi phượt chính là chuyến du lịch vùng cao với những phong cảnh và con người ở nơi đây .

du lịch vùng cao: Quang Long là một trong những cậu bạn đam mê khám phá những điểm đến du lịch vùng núi cao.
Quang Long là một trong những cậu bạn đam mê khám phá những điểm đến du lịch vùng núi cao. Ảnh: FB: Long Quang Le

Bộ ảnh “Xuyên Việt - Hành trình mang niềm vui tới vùng cao" đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người xem kể từ khi bài viết được đăng tải khi anh đi du lịch vùng cao. Anh Long chia sẻ: "Khung cảnh nơi đây chân thực, giản dị và đặc biệt vô cùng mang đến cho tôi bảo cảm xúc mỗi lần ghé qua".

du lịch vùng cao: Bộ ảnh đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người xem.
Bộ ảnh đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người xem. Ảnh: FB: Long Quang Le

Chia sẻ ở phần đầu bài viết, Long có nói: “Đời như một cuộn phim không biết trước, như một quyển sách không rõ kết cục, cứ mỗi ngày là một trang mới được lật giở ra, và tốt hơn ngày hôm qua rất nhiều. Ngày mai, mình bắt đầu một hành trình mới. Bắt đầu xuất phát hành trình đi xuyên Việt để đến với vùng cao thăm hỏi Tết”.

du lịch vùng cao: Bắt đầu xuất phát hành trình xuyên Việt để đến với vùng cao thăm hỏi Tết. 
Bắt đầu xuất phát hành trình xuyên Việt để đến với vùng cao thăm hỏi Tết. Ảnh: FB: Long Quang Le

Khi hỏi về lý do tại sao Long lại chọn khám phá và du lịch vùng cao, cậu bạn có tâm sự rằng: “Ngày tháng còn rất dài, nhưng không phải lúc nào cũng đủ trẻ trung để thực hiện những dự định còn dang dở. Khi đến đây mình cảm thấy rất bất ngờ bởi sự hùng vĩ đẹp đến nào lòng và hình ảnh con người thật gần gũi thân thương”.

du lịch vùng cao: Ngày tháng còn rất dài, nhưng không phải lúc nào cũng đủ trẻ trung để thực hiện những dự định còn dang dở.
Ngày tháng còn rất dài, nhưng không phải lúc nào cũng đủ trẻ trung để thực hiện những dự định còn dang dở. Ảnh: FB: Long Quang Le

Long muốn đến những địa điểm du lịch vùng cao như vậy để cùng san sẻ, tâm sự và trao hơi ấm đến những cái Tết lạnh lẽo, tại những vùng miền còn nhiều khó khăn. “Cái không khí ở đây làm mình lâng lâng khó tả mỗi khi ghé đến, nhớ nhà nhớ người thân, hơn hết là nhớ không khí của những năm cũ đã trôi qua, nhiều kỷ niệm và cũng nhiều cảm xúc khó nói thành lời”.

du lịch vùng cao: Long muốn đến những nơi như vậy để cùng san sẻ, tâm sự và trao hơi ấm đến những cái Tết lạnh lẽo, tại những vùng miền còn nhiều khó khăn.
Long muốn đến những nơi như vậy để cùng san sẻ, tâm sự và trao hơi ấm đến những vùng miền còn nhiều khó khăn. Ảnh: FB: Long Quang Le

Long chia sẻ: "Nơi đây được thiên nhiên ban tặng khí hậu vô cùng thuận lợi, mỗi năm mang một màu sắc đặc trưng riêng". Hành trình đi xuyên Việt của Long dừng lại ở những điểm đến nổi tiếng mà có lẽ nhắc đến tên chắc hẳn ai cũng biết như: Hà Giang, Sa Pa, Mộc Châu, Đăk Lăk, Đà Lạt, Quảng Nam, Lào Cai, Quảng Bình,....

du lịch vùng cao: Được thiên nhiên ban tặng khí hậu vô cùng thuận lợi, mỗi năm mang một màu sắc đặc trưng riêng.
Được thiên nhiên ban tặng khí hậu vô cùng thuận lợi, mỗi năm mang một màu sắc đặc trưng riêng. Ảnh: FB: Long Quang Le

Năm tháng chỉ là cái tên con người đặt cho những cột mốc, nhưng trong từng cột mốc đó là những nỗ lực và dự định của mỗi người vẽ nên. Với mình khi được đặt chân đến đây ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ, bao quát một màu xanh mát mắt, lắng nghe tiếng lá cây rì rào cảm giác bình yên đến lạ, chỉ mong bản thân toại nguyện với từng chặng đường tuổi trẻ mình đi qua”. Long chia sẻ về chuyến du lịch vùng cao.

du lịch vùng cao: Năm tháng chỉ là cái tên con người đặt cho những cột mốc, nhưng trong từng cột mốc đó là những nỗ lực và dự định của mỗi người vẽ nên.
Năm tháng chỉ là cái tên con người đặt cho những cột mốc, nhưng trong từng cột mốc đó là những nỗ lực và dự định của mỗi người vẽ nên. Ảnh: FB: Long Quang Le

Có lẽ nơi đây đã gây ấn tượng khó quên không chỉ với mình Quang Long mà chắc chắn là đối với những ai đã từng một lần được đặt chân đến đều cảm thấy ấn tượng với cảm xúc lâng lâng khó nói nên lời. Du lịch vùng cao với những khoảnh khắc tưởng chừng đẹp nhất được cậu bạn ghi lại và gói gọn trong từng chia sẻ, từng lời văn tâm sự.

du lịch vùng cao: Những khoảnh khắc tưởng chừng đẹp nhất được cậu bạn ghi lại và gói gọn trong từng chia sẻ, từng lời văn tâm sự. 
Những khoảnh khắc tưởng chừng đẹp nhất được cậu bạn ghi lại và gói gọn trong từng chia sẻ, từng lời văn tâm sự. Ảnh: FB: Long Quang Le

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ thấy được những vẻ đẹp “hiếm có" khi chọn du lịch vùng cao qua những chia sẻ của Quang Long. Những thời điểm đẹp nhất đang đến gần, hãy lên kế hoạch để bắt đầu cuộc hành trình khó quên này thôi!

>> Xem thêm: Điểm danh 3 thảo nguyên đẹp ở Việt Nam khiến du khách rạo rực muốn lên đường ngay!

Khánh Quỳnh

Theo Báo Thể thao Việt Nam