Cùng chàng Rọt về thăm lò gạch cũ Quảng Nam, học bí quyết để có ảnh check in đẹp

Trong bộ ảnh du lịch mới nhất của mình, chàng Rọt – Bùi Ngọc Công đã chia sẻ kinh nghiệm khám phá lò gạch cũ Quảng Nam – tọa độ check in đẹp giữa lòng xứ Quảng.  Bùi Ngọc Công – Chàng “Rọt” mê xê dịch của xứ Quảng  Ngày nay, đi du lịch không chỉ là một hoạt động giải trí đơn thuần mà còn là những trải nghiệm thú vị với người trẻ. Rất nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội đã trở nên nổi tiếng, được yêu mến nhờ vào việc xê dịch và chia sẻ lại các bộ ảnh đẹp, kinh nghiệm vi vu hữu ích.   Quảng Nam có nhiều điểm đến đẹp. Ảnh: Bùi

Trong bộ ảnh du lịch mới nhất của mình, chàng Rọt – Bùi Ngọc Công đã chia sẻ kinh nghiệm khám phá lò gạch cũ Quảng Nam – tọa độ check in đẹp giữa lòng xứ Quảng. 

Bùi Ngọc Công – Chàng “Rọt” mê xê dịch của xứ Quảng 

Ngày nay, đi du lịch không chỉ là một hoạt động giải trí đơn thuần mà còn là những trải nghiệm thú vị với người trẻ. Rất nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội đã trở nên nổi tiếng, được yêu mến nhờ vào việc xê dịch và chia sẻ lại các bộ ảnh đẹp, kinh nghiệm vi vu hữu ích.  

Quảng Nam có nhiều điểm đến đẹp. Ảnh: Bùi Ngọc Công

Một trong số đó là anh chàng Bùi Ngọc Công hay còn được biết đến là chàng Rọt. Là một người con của Quảng Nam, chàng Rọt thường xuyên khám phá các địa danh nổi tiếng của quê hương. Đồng thời review lại những trải nghiệm của bản thân.  

Cùng chàng Rọt khám phá lò gạch cũ Quảng Nam. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Mới đây nhất, chàng Rọt đã có chuyến đi ngắn khám phá lò gạch cũ ở xã Duy Vinh. Và cũng như mọi lần, anh chàng mang về những bộ ảnh tuyệt đẹp. Ngắm ảnh xong, có lẽ bạn cũng muốn du lịch Quảng Nam ngay để được check in cùng lò gạch tuyệt đẹp này.   

Đây là lò gạch cũ bỏ hoang, được nhiều du khách đến check in. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Thế nhưng trước khi lên đường vi vu xứ Quảng, bạn hãy đọc qua bài review của chàng Rọt để xem kinh nghiệm đi lò gạch này có gì đáng lưu ý! Nào, cùng đọc bài thôi! 

>> Xem thêm: Bộ ảnh ‘2 đời biết sống ảo’ của cặp chị em gây sốt vì check in toàn điểm hot ở Hội An

Kinh nghiệm khám phá lò gạch cũ Duy Vinh từ chàng Rọt 

Trên cung đường mình đi đến đây, dọc theo dòng sông Thu Bồn có rất nhiều lò gạch cũ khác. Nhưng có lẽ đây là lò gạch sở hữu vị trí đẹp nhất. Những lò gạch kia nằm ở trong lùm cây. Riêng lò gạch này nằm ở giữa cánh đồng, càng đẹp hơn khi xung quanh là bạt ngàn ruộng lúa.   

Lò gạch cũ Quảng Nam đã nổi tiếng vài năm qua. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Lò gạch mình nhắc đến nằm tại thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên. Đây là lò gạch cũ ở Quảng Nam rất nổi tiếng, được nhiều du khách biết đến và ghé thăm. So với lần đi đầu tiên vào năm trước, khung cảnh quanh lò gạch có vài thay đổi nhỏ.   

Lò gạch nằm giữa đồng lúa xanh ngát. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Nếu lần trước mình được trải nghiệm chiếc cầu gỗ khá nguy hiểm thì lần này chiếc cầu gỗ không còn nữa. Theo mình thì có lẽ cầu đã xuống cấp khiến cho chính quyền quyết định phá bỏ. 

Còn với lò gạch cũ Quảng Nam, lần trước ở vị trí này vẫn chưa có quán cà phê. Hàng ngày không có quá 10 bạn trẻ đến đây checkin. Những bậc thang có đôi phần rung lắc, không chắc chắn. Chưa kể những bậc thang đầu tiên đã bị sụp đổ nên việc leo lên đây cũng hết sức khó khăn.  

Vẻ đẹp của lò gạch cũ Quảng Nam khi nhìn từ trên cao. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Còn hiện giờ, lò gạch Duy Vinh đã được sửa sang lại. Ở đây có thanh sắt chắn ngang để hỗ trợ du khách leo, có biển báo nhắc nhở du khách trước khi leo. Ngoài ra còn có cầu gỗ và nhiều thứ. Cảnh vật không còn sự hoang sơ như lần trước.   

Mùa này lúa đang trổ đồng quanh lò gạch, cảnh sắc rất thơ mộng. Ảnh: Bùi Ngọc Công

Theo cảm nhận cá nhân mình thì nơi này có mở quán hay không cũng không quan trọng lắm. Nhưng nếu được lựa chọn, mình thích sự hoang sơ và nguy hiểm trước kia hơn. Dĩ nhiên bây giờ mọi thứ tốt lên sẽ tạo điều kiện cho nhiều du khách biết đến tọa độ check in đẹp ở xứ Quảng.   

Bạn nên đến đây vào buổi sáng để vắng người, chụp ảnh đẹp hơn. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Lần trở lại lò gạch này, mình cũng có ghé quán cà phê để chill một chút. Đồ uống ở quán không có quá nhiều, nhưng khá phù hợp. Bởi từ Hội An di chuyển tới đây cũng khá xa, cộng thêm cái nắng của Quảng Nam thì việc thưởng thức một cốc nước chanh hay ép dưa hấu là tuyệt vời.   

Lò gạch nằm bình yên giữa mênh mông đồng lúa. Ảnh:Bùi Ngọc Công

Theo kinh nghiệm khám phá Quảng Nam của mình, hiện tại lúa vẫn chưa chín. Mình nghĩ sang tháng 5 thì lúa nơi này sẽ được thu hoạch, lúc đó lò gạch sẽ không đẹp lắm khi không có lúa.

Do đó, bạn nên tranh thủ đến lò gạch cũ Quảng Nam trong tháng 4 này để chụp thật nhiều ảnh đẹp. Trước kia lò gạch vắng vẻ nhưng giờ thì du khách biết đến lò gạch này nhiều hơn. Hàng ngày lượng khách đổ về đây khá nhiều.   

Về Quảng Nam, bạn nhớ ghé thăm lò gạch Duy Vinh. Ảnh: Bùi Ngọc Công

Vì thế bạn nên cố gắng sắp xếp thời gian, ghé vào sáng sớm hoặc trưa nắng để vắng người. Tuy chịu nắng một chút nhưng chụp ảnh sẽ đẹp hơn, khỏi phải chờ đợi. 

Trên đây là vài chia sẻ của mình về lò gạch cũ Quảng Nam. Mong rằng sẽ mang đến vài thông tin bổ ích, giúp bạn có thể điểm đến đẹp để check in khi về xứ Quảng du lịch. 

Ảnh + Review: Bùi Ngọc Công (Rọt)

Biên tập: Ngọc Anh

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn muốn xem