Con đường làng bích họa Lý Sơn đầu tiên rực rỡ sắc màu thu hút du khách

Những con đường bích họa tuy không còn quá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng vẫn tạo điểm nhấn cho nhiều điểm trên cả nước, nhằm thu hút du khách du lịch. Và làng Bích Họa Lý Sơn là một trong những con đường như thế! Những ngày đầu tháng bảy nắng chói chang, khi đến tham quan đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), du khách có thể chiêm ngưỡng những bức tranh sống động đầy màu sắc trên tường của con đường mới ngang biển, dẫn từ cảng chính đến cổng Tò Vò. Bức tường này được thực hiện bởi một nhóm sinh viên đến từ khoa kiến trúc, Đại học Đách Khoa – Đại học Đà Nẵng. Đây là

Những con đường bích họa tuy không còn quá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng vẫn tạo điểm nhấn cho nhiều điểm trên cả nước, nhằm thu hút du khách du lịch. Và làng Bích Họa Lý Sơn là một trong những con đường như thế!

Những ngày đầu tháng bảy nắng chói chang, khi đến tham quan đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), du khách có thể chiêm ngưỡng những bức tranh sống động đầy màu sắc trên tường của con đường mới ngang biển, dẫn từ cảng chính đến cổng Tò Vò. Bức tường này được thực hiện bởi một nhóm sinh viên đến từ khoa kiến trúc, Đại học Đách Khoa – Đại học Đà Nẵng.

Đây là công trình thanh niên tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng do đoàn trường phát động với hy vọng sẽ tạo thêm điểm nhấn cho hòn đảo Lý Sơn. Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày mùng 3/7 với hi vọng có thể hoàn thành từ 7 – 10 ngày nếu điều kiện thời tiết ổn định.

Hơn 30 sinh viên từ ĐH Bách Khoa Đà Nẵng bắt đầu thực hiện công việc của mình từ 4 – 8h sáng. Sau đó, cả nhóm sẽ về phòng nghỉ ngơi và chuẩn bị dụng cụ để 4h chiều có thể quay trở lại công việc.

Tổng chiều dài dự kiến của làng Bích Họa Lý Sơn là 300m, nhưng theo chia sẻ của nhóm sinh viên thì con đường thực tế sẽ dài khoảng 200 m và tiếp tục mở rộng nếu có thời gian. Đồng thời, đây cũng là công việc hoàn toàn tình nguyện với mong muốn có thể giúp huyện đảo Lý Sơn phần nào xinh đẹp hơn.

Nội dung xuyên suốt làng Bích Họa Lý Sơn là khung cảnh cuộc sống của người dân, những vẻ đẹp của đất nước, biển đảo, sinh vật biển hay vô vàn những hình thù sặc sỡ khác. Tất cả đều được cách điệu một cách ngộ nghĩnh để mang đến cảm giác thích thú. Mỗi khoảng tường nhỏ như kể một câu chuyện khác biệt, giúp cho du khách biết thêm nhiều hơn về con người và cuộc sống trên đảo Lý Sơn.

Các sinh viên từ ĐH Bách Khoa cũng hào hứng cho biết, người dân trên đảo rất thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ nhóm sinh viên tình nguyện. Khi nhóm sinh viên làm vào ban đêm, người dân cũng mắc điện ra đến tận nơi, không quên tò mò nhìn các bức tranh tường đang thành hình. Ngoài ra, các bạn cũng được tạo điều kiện về chỗ ăn ở, cơ sở vật chất khi thực hiện dự án con đường bích họa trên đảo.

Khi ánh hoàng hôn dần buông xuống, du khách từ khắp nơi trên đảo đổ về phía cổng Tò Vò để chiêm ngưỡng ánh trời dần buông đỏ trên mặt biển. Ai ai đi qua cũng tò mò và tỏ ra thích thú trước con đường bích họa đang dần thành hình. Không ít du khách nói rằng, họ đã đi đến nhiều ngôi làng bích họa tại Việt Nam nhưng con đường tại Lý Sơn này có phần độc đáo hơn.

Với những ngôi làng bích họa khác, mỗi bức tường sẽ là một khuôn hình riêng biệt. Nhưng để có thể vẽ trên một con đường liền mạch cần có sự nhất quán và chủ đề xuyên suốt. Bên cạnh khách du lịch thì người dân địa phương cũng tụ tập ra cổng Tò Vò sau một ngày làm việc bận rộn để chiêm ngưỡng bức tường bích họa.

Cái nắng hoang hoải khi chiều tà cũng không giấu được vẻ hào hứng trên gương mặt của những người dân bản xứ ở đây. Họ cũng không ngừng hy vọng, làng Bích Họa Lý Sơn sẽ thổi một luồng gió mới cho du lịch của đảo Lý Sơn để ngày càng nhiều du khách sẽ biết tới huyện đảo Lý Sơn.

Nếu chỉ dựa vào biển và đảo thì sẽ có ngày, du khách sẽ không còn quá mặn mà với Lý Sơn. Chính những con đường như vậy sẽ tạo thêm nét đẹp cho huyện đảo Lý Sơn. Đồng thời cũng giúp ngành du lịch của đảo dần phát triển hơn, dù là những bước nhỏ đi chăng nữa.

Có thể bạn muốn xem