Cơm tấm ông Hùng trong con hẻm nhỏ hơn 30 năm vẫn đắt khách ở Sài Gòn

Trong con hẻm nhỏ của Sài Gòn có một quán cơm tấm nổi tiếng với hơn 30 năm làm nghề. Đó là quán cơm tấm ông Hùng. Quán có rất nhiều khách quen, lúc nào cũng đông đúc, đặc biệt vào buổi sáng.  Cơm tấm ông Hùng – quán cơm hơn 30 năm đắt khách ở Sài thành Nói đến món ăn gắn liền với người dân TP.HCM chắc chắn không thể bỏ qua cơm tấm. Đây là một trong những món thân quen và được bày bán vô cùng nhiều tại Sài thành. Một trong số đó phải kể cơm tấm ông Hùng - nằm ở đầu con hẻm 194, đường Võ Văn Tần, Quận 3. Đến nay, quán

Trong con hẻm nhỏ của Sài Gòn có một quán cơm tấm nổi tiếng với hơn 30 năm làm nghề. Đó là quán cơm tấm ông Hùng. Quán có rất nhiều khách quen, lúc nào cũng đông đúc, đặc biệt vào buổi sáng. 

Cơm tấm ông Hùng – quán cơm hơn 30 năm đắt khách ở Sài thành

Nói đến món ăn gắn liền với người dân TP.HCM chắc chắn không thể bỏ qua cơm tấm. Đây là một trong những món thân quen và được bày bán vô cùng nhiều tại Sài thành. Một trong số đó phải kể cơm tấm ông Hùng - nằm ở đầu con hẻm 194, đường Võ Văn Tần, Quận 3. Đến nay, quán cơm tấm ông Hùng đã tồn tại hơn 30, gắn bó với nhiều thế hệ người dân Sài Gòn và vẫn luôn đông khách.  

Cơm tấm ông Hùng đông đúc cả một góc con hẻm nhỏ Sài thành. Ảnh: maryderoux

Cứ mỗi sáng, cơm tấm ông Hùng lại tấp nập người ra kẻ vào, hết lượt khách này lại đến lượt khách khác chẳng ngớt nên người phục vụ cũng chẳng lúc nào được ngơi tay. Quán này chủ yếu bán cơm tấm ăn với sườn nướng và bì chả.

Một đĩa cơm sườn, cọng bì với trứng chiên có giá 70.000 đồng. Mức giá được nhiều người đánh giá là không hề rẻ cho một bữa ăn sáng nhưng vẫn cực kỳ hút khách bởi sự chất lượng, đặc biệt riêng của nó.  

Đĩa cơm nhìn khá đầy đặn, ăn vừa vặn bụng, đủ để lót dạ cho bữa sáng tràn đầy năng lượng. Ảnh: maryderoux  

Cơm tấm ông Hùng có nhiều đồ ăn đi kèm. Khi ăn, bạn có thể rưới nước mắm trực tiếp lên cơm để hương vị thêm đậm đà. Ảnh: VNT Food

Khác với nhiều quán cơm khác, thịt được nướng trực tiếp phía trước và khói bốc nghi ngút thì tại cơm tấm ông Hùng, sườn lại được nướng trên tầng cao nhất của căn nhà 3 tầng, không khiến khách phải hứng chịu mùi khói khó chịu. Sườn được nướng xong tức thì sẽ được bỏ vào một xô nhỏ chuyển xuống đất. Nhờ vậy, sườn vẫn được nướng nóng hổi, khi ăn rất bắt vị với cơm.  

Từng miếng sườn được nướng rất đều tay, không hề cháy bên ngoài và bên trong chín đều, vừa vị. Ảnh: maryderoux

Điểm gây thương nhớ nhất trong món cơm tấm tại quán cơm tấm ông Hùng chính là miếng sườn nóng hổi, được nêm nếm gia vị rất vừa miệng, nướng không bị khô quá, khi ăn đảm bảo độ mềm và ngon ngọt từ thịt. Hạt cơm tấm ở đây cũng ghi điểm bởi vừa ngon, trắng lại thơm và dẻo. Sợi bì do chính tay nhà làm, chủ yếu là thịt, ít mỡ và da. Chả trứng thì béo ngậy lại dai dai.  

Từng đôi tay thoăn thoát phục vụ thực khách ở quán cơm tấm ông Hùng. Mọi công việc đều do trực tiếp các thành viên gia đình ông đảm nhận. Ảnh: VNT Food

Mọi công việc tại quán từ đi chợ, nấu nướng hay phục vụ đều do trực tiếp các thành viên trong gia đình ông Hùng quản lý. Đây cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình ông suốt hàng chục năm qua.  

Sườn thơm, ngon, mềm, tỷ lệ mỡ và nạc phù hợp, khi ăn không bị ngấy. Ảnh: Foody  

Từng miếng sườn giòn tan, vàng ruộm nhìn thôi đã thấy kích thích rồi. Ảnh: riviu

Cùng với món cơm tấm, quán ông Hùng có món ăn kèm cực chất lượng là tôm rim vừa khô vừa mềm vừa dẻo, hương vị thì đậm đà, ai nỡ thử qua một lần đều thích và không quên gọi kèm khi tới quán. Được biết, để làm nên món ăn kèm đặc sắc này, ông chủ quán cơm tấm có bí quyết riêng khó tiết lộ. Ngoài ra, còn có thêm cải trắng, cà rốt ngâm chua tùy sở thích.  

Tại quán có rất nhiều món cho bạn lựa chọn. Nhưng nếu lần đầu tiên đến thử ăn, đừng quên món cơm tấm sườn nướng, bì chả nổi tiếng ở đây nhé. Ảnh: riviu

Nước mắm ăn kèm cơm tấm cũng được pha siêu ngon, hơi sền sệt một chút, có thể dùng để chan trực tiếp lên cơm hoặc để chấm, tạo nên hương vị cực hấp dẫn ngay đầu lưỡi. Nếu muốn ăn cay, thực khách có thể cho thêm ớt.  

Món tôm rim cực được lòng thực khách tại cơm tấm ông Hùng. Ảnh: Lê Ngọc Thảo

Tới cơm tấm ông Hùng, bạn có thể gọi cơm ốp la, cơm chả, cơm sườn chả, cơm sườn cọng chả, cọng bì... Tùy các suất mà có mức giá khác nhau. Thậm chí, nếu gọi đầy đủ, đĩa cơm có thể lên tới 100.000 đồng.  

Cơm tấm ông Hùng nổi danh khắp Sài Gòn với hơn 30 năm gia truyền. Ảnh: Vnexpress

Cách tới quán cơm tấm ông Hùng

Cơm tấm ông Hùng nằm tại 194/2 đường Võ Văn Tần, Quận 3, TP.HCM rất dễ tìm. Nơi này gần nhiều địa điểm du lịch TP.HCM như Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ, chùa Xá Lợi, công viên Lê Thị Riêng.... thuận lợi cho việc thăm quan khám phá.  

Nếu có dịp du lịch TP.HCM, đừng quên ghé thử ăn cơm tấm ông Hùng để tràn đầy năng lượng cho cả buổi sáng. Ảnh: Riviu

Thời gian mở bán hàng tại cơm tấm ông Hùng là từ 6h sáng đến 12h trưa. Thời điểm khách đông nghẹt nhất là vào 7h - 8h khi mọi người đi ăn sáng để chuẩn bị bắt đầu một ngày mới, những giờ khác khách vẫn đến đều đăn.

Yến Yến

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn muốn xem