Có gì để tận hưởng ở sân bay Incheon hàng đầu Hàn Quốc?

Đi ngủ hoặc tắm tại Darakhyu & Spa On Air hoặc tại nhà tắm sân bay miễn phí Nếu bạn bị lỡ chuyến bay rồi phải chờ chuyến tiếp theo hoặc transit hàng tiếng đồng hồ tại sân bay Incheon thì bạn sẽ tìm thấy những hình thức ngủ nghỉ lí tưởng sau đây: Darakhyu: Khách sạn theo khoang để có 1 giấc ngủ ngon. Vị trí: Trung tâm vận chuyển tầng 1 Darakhyu Giá cả để ngủ tại đây cũng không hề đắt mà phòng ốc lại khá tiện nghi và sạch sẽ. Khách hàng chủ yếu ở đây là khách du lịch nước ngoài tới đây vào lúc chiều tối hoặc đêm muộn, khi mà xe bus đã

Đi ngủ hoặc tắm tại Darakhyu & Spa On Air hoặc tại nhà tắm sân bay miễn phí

Nếu bạn bị lỡ chuyến bay rồi phải chờ chuyến tiếp theo hoặc transit hàng tiếng đồng hồ tại sân bay Incheon thì bạn sẽ tìm thấy những hình thức ngủ nghỉ lí tưởng sau đây:

Darakhyu: Khách sạn theo khoang để có 1 giấc ngủ ngon.

Vị trí: Trung tâm vận chuyển tầng 1

Darakhyu

Giá cả để ngủ tại đây cũng không hề đắt mà phòng ốc lại khá tiện nghi và sạch sẽ. Khách hàng chủ yếu ở đây là khách du lịch nước ngoài tới đây vào lúc chiều tối hoặc đêm muộn, khi mà xe bus đã ngừng hoạt động.

Hoặc nếu bạn không muốn ngủ, mà chỉ muốn được tắm và thư giãn thì bạn có thể tìm tới Spa On Air (Vị trí: Ga hành khách B1F cuối cánh cửa Đông) để được giãn cơ và thoải mái một chút trong chặng đường dài. Ngoài ra, sân bay này cũng có dịch vụ nhà tắm miễn phí dành cho những hành khách phải quá cảnh tại đây. Đối với những khách không quá cảnh ở sân bay Incheon thì cũng có thể dùng nhà tắm này với giá khoảng 3000 won 1 người (đã bao gồm 1 bộ đồ tắm).

Spa On Air

Máy tính kết nối Internet tốc độ cao

Vị trí:

Ga hành khách 2F Cánh phía Đông (Cửa đến B) Cánh phía Tây (Cửa đến E) Khu vực mua hàng miễn thuế 3F (Cửa lên máy bay 24, 41) Phòng chờ 3F (Cửa lên máy bay 111, 124)

Không cần phải nói gì nhiều, cách để giết thời gian nhanh nhất ở sân bay, đó chính là lên mạng để xem tin tức, trò chuyện với bạn bè hoặc xem phim. Sóng wifi với tốc độ cao có khắp mọi ngóc ngách ở sân bay Incheon. Nếu bạn muốn sử dụng máy tính, bạn có thể trực tiếp tới Sảnh khách Internet để sử dụng. Máy tính ở đây còn được kết nối với cả một máy in - scan để bạn có thể in những tài liệu cần thiết hoặc vé điện tử tại chỗ nhé.

Khu vực dành cho trẻ nhỏ

Vị trí:

Khu vực nhà trẻ:

Nhà ga hành khách 1F Cánh Đông (Cửa đến B) Cánh Tây (Cửa đến E) / 3F Cánh Đông (Quầy C-D Counters) Cánh Tây (Quầy J-K) / Khu vực miễn thuế 3F Cánh Đông Cánh Tây (Gần Trung tâm trải nghiệm Văn hoá truyền thống Hàn Quốc).

Khu vực vui chơi:

Nhà ga hành khách 3F (Cổng vào 10, 15, 41 và 45) Nhà ga hành khách 4F Cánh Đông Nhà ga hành khách 4F khu vực cánh Tây.

Sân bay Incheon  với khu vực dành cho trẻ nhỏ tiện nghi sẽ giúp các bậc cha mẹ không còn phải đau đầu, mệt mỏi khi đi du lịch cùng con nữa. Bạn có thể thoải mái cho trẻ sơ sinh bú, thay tã hoặc chỉ đơn giản là nghỉ ngơi trong chính phòng trẻ, quanh năm mở cửa cả ngày. Ở đây cũng có 8 phòng chơi, con bạn có thể vào bất cứ phòng nào mà chúng thích để tha hồ vui đùa. Tuy nhiên, đồ chơi trong phòng chơi chỉ được sử dụng cho trẻ từ 3 đến 8 tuổi thôi nhé. Bố mẹ lưu ý nha!

Trung tâm Y Tế Sân bay Đại học Inha - Nơi có mọi thứ cần thiết cho sức khỏe của bạn

Vị trí: Ga hành khách B1F Cánh Đông (Cổng số 5)

Nếu bạn cảm thấy bị đau chỗ nào hoặc mệt mỏi trong người, bạn chỉ cần tới Trung tâm Y Tế Sân bay Đại học Inha - bệnh viện duy nhất tại sân bay Incheon có hỗ trợ chăm sóc từ nha khoa tới nội khoa. Thời gian làm việc của Trung tâm này từ 8h30 đến 17h30 và phòng cấp cứu thì làm 24/7 luôn nhé!

Đặc biệt, tất cả bệnh nhân đều sẽ nhận một phiếu Meda – bản ghi chép phương pháp trị liệu quốc tế, để gửi cho một bệnh viện ở đất nước của mình để điều trị sau khi quay về. Còn nếu ngại phải đến đây hoặc chỉ đơn giản là bạn cần thuốc uống thì khắp sân bay được trang bị rất nhiều hiệu thuốc phục vụ bạn.

Khu phố văn hóa Hàn Quốc để thưởng thức văn hóa truyền thống xứ sở kim chi

Vị trí:

- Khu phố Văn hóa Hàn Quốc: Ga hành khách 4F Khu vực Trung tâm

- Trung tâm Văn hóa Truyền thống Hàn Quốc: Khu vực mua hàng miễn thuế 3F Cánh phía Đông (Gần Cửa lên máy bay 25-26) & Cánh phía Tây (Gần Cửa lên máy bay 28-29) / Phòng chờ 3F Cổng 122

- Bảo tàng Văn hóa Hàn Quốc: Phòng chờ 4F Khu vực Trung tâm

- Hội trường Triển lãm Văn hóa Hàn Quốc: Ga hành khách 4F Trung tâm quá cảnh Các cánh phía Đông & Tây

Tại đây có những không gian văn hóa trải rộng khắp sân bay, là nơi các hành khách quốc tế không chỉ được tham quan mà còn được trực tiếp trải nghiệm văn hóa truyền thống nổi bật của Hàn Quốc. Khu phố Văn hóa Hàn Quốc là một nơi như vậy, một khu vực nghỉ ngơi kín đáo dành cho tất cả các du khách khi đến Sân bay Quốc tế Incheon. Những di sản văn hóa và thiên nhiên của Hàn Quốc đều được trưng bày ở đây thông qua các cuộc triển lãm và video. Khu phố Văn hóa Hàn Quốc còn có các khu nghỉ ngơi tuyệt vời được thiết kế theo phong cách Hàn Quốc truyền thống thông qua các gian hàng Mangyeongjeong và Biseonru. Gian hàng Biseonru đặc biệt mang lại quang cảnh nổi bật ở bên trong sân bay cũng như hình ảnh những chiếc máy bay đi lại trên đường băng ở bên ngoài.

Dịch vụ tự làm thủ tục Check-in và ký gửi hành lý

Vị trí:

- Dịch vụ tự ký gửi hành lý (Dành riêng cho Korean Air, Asiana Airlines & Jeju Air): Trung tâm Ga hành khách 3F (Quầy F)

- Ki-ốt tự làm thủ tục check-in: Khu vực Ga hành khách 3F (Các quầy A~K)

Để hoàn thành quy trình làm thủ tục check-in và ký gửi hành lý nhanh nhất có thể, bạn hãy sử dụng các ki-ốt tự làm thủ tục check-in (hỗ trợ các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật & tiếng Trung) và các dịch vụ tự ký gửi hành lý. Vị trí của các ki-ốt tự làm thủ tục check-in tùy thuộc vào các hãng hàng không và chỉ áp dụng cho các hành khách có các loại visa nhất định hoặc các thủ tục tự check-in theo yêu cầu. Vé của bạn có thể được in từ các ki-ốt này bằng cách quét hộ chiếu hoặc nhập số ghế ngồi. Đối với dịch vụ ký gửi hành lý, hãy in nhãn hành lý của mình và gắn nó cùng với hành lý đó trước khi ký gửi.

Khu vực hoàn thuế

Vị trí:

Ga hành khách 3F (Các quầy A-B, C-D, F, H-J & K-L)   Khu vực mua hàng miễn thuế 3F (Cửa lên máy bay 27) (Cửa dịch vụ & Ki-ốt) Trung tâm Phòng chờ 3F (Cổng số 118)

Khi chuyến đi kết thúc và bạn đã sẵn sàng quay trở về nước mình, đừng quên nhận lại khoản tiền hoàn thuế. Các ki-ốt cá nhân (hỗ trợ các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật & tiếng Trung) đều có sẵn tại Khu Hoàn Thuế cho các hành khách thực hiện thủ tục yêu cầu hoàn thuế. Thủ tục được thực hiện đơn giản nhất có thể; bạn chỉ cần quét hộ chiếu của mình và sau đó là các hóa đơn đối với từng mặt hàng bạn mua. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhận lại được khoản hoàn thuế qua tài khoản thẻ ngân hàng hoặc bằng tiền mặt.

Triptoday.vn

Có thể bạn muốn xem