Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương

Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương Nếu có dịp tới Bình Dương bạn hãy một lần ghé thăm chùa Thái Sơn núi Cậu để cùng chiêm ngưỡng kiến trúc, tìm hiểu về di tích nổi tiếng này và vãn cảnh đẹp nơi đây. Cùng “bỏ túi” những kinh nghiệm đi chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương chi tiết từ A đến Z qua bài viết sau. Chùa Thái Sơn núi Cậu ở đâu Bình Dương? Chùa Thái Sơn tọa lạc trên núi Cậu gần hồ Dầu Tiếng, có địa chỉ tại ấp Tha La, Định Thành, Dầu Tiếng, Bình Dương. Từ trung tâm Sài Gòn tới địa điểm tâm linh nổi tiếng tại Bình Dương này khoảng 53km, rất thuận tiện cho việc di chuyển và thu hút du khách tham quan. Quần thể khu du lịch núi Cậu có tổng diện tích 1600ha, với 21 ngọn núi. Trong đó, cao nhất là núi Cửa...

Nếu có dịp tới Bình Dương bạn hãy một lần ghé thăm chùa Thái Sơn núi Cậu để cùng chiêm ngưỡng kiến trúc, tìm hiểu về di tích nổi tiếng này và vãn cảnh đẹp nơi đây. Cùng “bỏ túi” những kinh nghiệm đi chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương chi tiết từ A đến Z qua bài viết sau.

Chùa Thái Sơn núi Cậu ở đâu Bình Dương?

Chùa Thái Sơn tọa lạc trên núi Cậu gần hồ Dầu Tiếng, có địa chỉ tại ấp Tha La, Định Thành, Dầu Tiếng, Bình Dương. Từ trung tâm Sài Gòn tới địa điểm tâm linh nổi tiếng tại Bình Dương này khoảng 53km, rất thuận tiện cho việc di chuyển và thu hút du khách tham quan. Quần thể khu du lịch núi Cậu có tổng diện tích 1600ha, với 21 ngọn núi. Trong đó, cao nhất là núi Cửa Ông với 295m, Tha La 198m và núi Chúa cao 63m. Vì Tây Ninh và Bình Dương có vị trí gần nhau, nên chùa Thái Sơn thường bị nhầm lẫn là của Tây Ninh. Nếu có dịp tới Tây Ninh bạn có thể tham quan chùa Bà Đen nổi tiếng.

chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - ở đâuChùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương

Bạn có thể tham quan chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm đông vui nhất là vào ngày rằm hoặc lễ lớn trong năm với nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội đặc sắc được tổ chức. Bên cạnh đó, nếu có dự định leo núi tại núi Cậu bạn nên đi vào sáng sớm để có nhiều thời gian khám phá cảnh đẹp nơi đây.

chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - địa chỉChùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp

Cách di chuyển tới chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương 

Kinh nghiệm đi chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương, từ Sài Gòn bạn mất khoảng 1,5 giờ chạy xe để tới được ngôi chùa nổi tiếng này vô cùng thuận tiện bằng xe máy. Bạn có thể đi theo tuyến đường QL22 -> ngã ba Trảng Bàng -> rẽ phải và đi thẳng khoảng 50km theo hướng tỉnh lộ 782 tới Tây Ninh -> chạy theo đường Cách Mạng Tháng Tám -> tới Tòa Thánh Tây Ninh rẽ vào hướng đi núi Bà Đen -> tiếp tục chạy xe tới thị trấn Dương Minh Châu rẽ phải và đi thêm một đoạn sẽ thấy có biển chỉ dẫn tới hồ Dầu Tiếng và núi Cậu.

chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - di chuyểnCách di chuyển tới chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương 

Du lịch hành hương, trekking tại chùa Thái Sơn núi Cậu

Chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương có gì? Hoạt động chính khi khám phá chùa Thái Sơn Bình Dương đó là du lịch hành hương, trekking núi Cậu và khám phá cảnh đẹp của hồ Dầu Tiếng.

Vãn cảnh chùa Thái Sơn núi Cậu linh thiêng 

Chùa Thái Sơn núi Cậu nổi tiếng là địa điểm linh thiêng, trước cửa chùa là một am nhỏ trên đỉnh núi được hòa thượng Thích Đạt Phẩm xây dựng dưới chân núi. Kể từ khi được xây dựng tới nay chùa Thái Sơn trở thành địa điểm linh thiêng và thu hút du khách tham quan mỗi khi tới Bình Dương.

chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - vãn cảnhVãn cảnh chùa Thái Sơn núi Cậu linh thiêng 

Chùa Thái Sơn sở hữu khuôn viên rộng hơn 5ha, ấn tượng với lối kiến trúc phương Đông. Trong khuôn viên của chùa có những công trình đẹp nổi tiếng như: Tháp Cửu Trùng, cổng Tham quan, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao 12m, khu chính diện, viên ngọc...

chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - ngắm cảnhKiến trúc độc đáo tại chùa Thái Sơn núi Cậu

Khám phá chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành tại cõi Phật linh thiêng xua tan mọi mệt mỏi của cuộc sống. Sau một vòng tham quan và vãn cảnh chùa Thái Sơn, bạn có thể di chuyển tới phía sau chánh điện để leo núi với hơn 1000 bậc đá.

chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - kiến trúcChiêm ngưỡng những công trình kiến trúc tại chùa Thái Sơn

Trekking núi Cậu ngắm cảnh đẹp

Vãn cảnh đẹp chùa Thái Sơn xong, du khách có thể trekking núi Cậu để chiêm ngưỡng toàn cảnh đẹp nơi đây. Trên đỉnh núi Cậu có miếu nhỏ được xây dựng hai tầng thờ cậu Bảy. Tương truyền, cậu Bảy là vị tướng của ngài Lê Văn Duyệt từng đi bảo hộ ở Chân Lập dưới thời Nguyễn. Miếu cậu Bảy là địa điểm rất linh thiêng và được nhiều du khách ghé thăm mỗi khi tới đây.

chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - trekkingLeo núi chinh phục núi Cậu. Ảnh: travelgear

Khu vực núi Cậu có diện tích rộng 1600ha, với hơn 20 ngọn núi khác nhau như: Núi Cửa Ông, núi Ông, núi Tha La và núi Chúa. Núi Cậu có địa hình khá hiểm trở, vì vậy thu hút du khách ưa khám phá chinh phục cảnh đẹp nơi đây. Để tới được đỉnh núi Cậu bạn phải leo bộ vòng vèo và có những đoạn hiểm trở. Khu vực trên đường di chuyển có những quán nước cho du khách dừng chân nghỉ ngơi. Khi lên tới đỉnh núi Cậu du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh đẹp núi rừng thiên nhiên hùng vĩ nơi đây. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ khi khám phá cảnh đẹp tại núi Cậu Bình Dương.

chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - sống ảoChiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp từ núi Cậu. Ảnh: travelgear

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp hồ Dầu Tiếng

Ghé thăm chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương sẽ thật là thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua hồ Dầu Tiếng có vị trí cạnh ngay núi Cậu được nhiều du khách yêu thích. Để khám phá cảnh đẹp của hồ Dầu Tiếng, bạn có thể thuê thuyền đi dạo quanh lòng hồ.

chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - hồ Dầu TiếngKhám phá hồ Dầu Tiếng gần chùa Thái Sơn. Ảnh: GTOP

Một trong những trải nghiệm hấp dẫn du khách khi tới chùa Thái Sơn núi Cậu đó là câu cá. Trong lòng hồ có rất nhiều loại cá như: Cá diếc, cá lăng, cá lóc... cho bạn thư giãn và thưởng thức thành quả của mình. Bên cạnh đó, hồ Dầu Tiếng còn sở hữu cảnh thiên nhiên đẹp trữ tình và lãng mạn cho bạn check-in sống ảo tuyệt đẹp.

chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương - hồ Dầu Tiếng check-inCắm trại, tổ chức các hoạt động teambuilding. Ảnh: we25

Những lưu ý khi tham quan chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn có thể tham khảo khi tham quan chùa Thái Sơn núi Cậu:

- Nếu không thông thuộc đường đi bạn có thể thuê taxi, xe ôm hoặc tra cứu chỉ dẫn từ google maps.

- Chùa Thái Sơn là địa điểm linh thiêng, vì vậy bạn nên chú ý ăn mặc lịch sự và nói chuyện nhẹ nhàng khi tham quan.

- Không được tự ý bẻ cây, leo trèo hay chụp ảnh trong chùa tại khu vực cấm.

- Tuân thủ theo các quy định trong chùa.

- Chỉ nên trekking núi Cậu khi có đủ điều kiện sức khỏe.

- Không vứt rác bừa bãi trong khuôn viên chùa khi tham quan.

- Về ăn uống bạn có thể dừng chân tại các quán ăn nhỏ ven đường hoặc mang theo đồ ăn, nước uống từ nhà đi.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có chuyến tham quan chùa Thái Sơn núi Cậu Bình Dương khám phá nhiều trải nghiệm. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Bình Dương để có chuyến đi trọn vẹn nhất nhé.

Phương Nga (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem