Choáng với con cáo khổng lồ trên mặt hồ đóng băng ở Hà Lan

Choáng với con cáo khổng lồ trên mặt hồ đóng băng ở Hà Lan Thứ Ba, ngày 21/12/2021 19:00 PM (GMT+7) Đây là lần thứ 6 liên tiếp Widgren tạo ra những tác phẩm độc đáo này và nó hoàn toàn không gây hại cho thiên nhiên. Vào ngày 4/12 vừa qua, Pasi Wifgren – một kiến trúc sư kiêm nhà thiết kế ở Phần Lan đã đến hồ Pitkajarvi, phía bắc Helsinki, sau đó ông dùng chiếc xẻng để vẽ một con cáo khổng lồ dài 90m trên mặt hồ đóng băng. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên ông vẽ hình động vật trên hồ này. Trong những năm trước, ông cũng dùng xẻng để vẽ một con gấu, con cú… Vào năm thứ 6 liên tiếp này, ông quyết định vẽ một con cáo với hy vọng “khiến mọi người vui vẻ đi ra ngoài chơi, tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp”. Cứ vào mùa đông, Widgren sẽ đến...

Thứ Ba, ngày 21/12/2021 19:00 PM (GMT+7)

Đây là lần thứ 6 liên tiếp Widgren tạo ra những tác phẩm độc đáo này và nó hoàn toàn không gây hại cho thiên nhiên.

Vào ngày 4/12 vừa qua, Pasi Wifgren – một kiến trúc sư kiêm nhà thiết kế ở Phần Lan đã đến hồ Pitkajarvi, phía bắc Helsinki, sau đó ông dùng chiếc xẻng để vẽ một con cáo khổng lồ dài 90m trên mặt hồ đóng băng.

Choáng với con cáo khổng lồ trên mặt hồ đóng băng ở Hà Lan - 1 Choáng với con cáo khổng lồ trên mặt hồ đóng băng ở Hà Lan - 2

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên ông vẽ hình động vật trên hồ này. Trong những năm trước, ông cũng dùng xẻng để vẽ một con gấu, con cú… Vào năm thứ 6 liên tiếp này, ông quyết định vẽ một con cáo với hy vọng “khiến mọi người vui vẻ đi ra ngoài chơi, tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp”.

Cứ vào mùa đông, Widgren sẽ đến các hồ nước bị đóng băng và vẽ động vật bên trên. Hành trình này bắt đầu từ năm 2016 cho đến nay. Hình vẽ sẽ biến mất khi tuyết rơi dày hoặc khi băng trên hồ tan.

Choáng với con cáo khổng lồ trên mặt hồ đóng băng ở Hà Lan - 3

Widgren cho biết ý tưởng này xuất hiện một cách đột ngột. Vào tháng 12 năm nay, khi đến hồ Pitkajarvi, ông đã kiểm tra độ dày của lớp băng để đảm bảo an toàn cho việc đi bộ và vẽ bên trên. Độ dày lớp băng khoảng từ 10 – 15cm.

Choáng với con cáo khổng lồ trên mặt hồ đóng băng ở Hà Lan - 4

Widgren tiết lộ rằng, bản thân cũng trang bị vật dụng quanh cổ trong trường hợp nếu băng bị nứt và cần tự cứu lấy mình. Ông nói thêm: “Tôi phác thảo các đường nét của nhân vật bằng cách đi bộ, sau đó vẽ bằng cách sử dụng một cái xẻng xúc tuyết thông thường”.

Sau 4 tiếng, tác phẩm của Widgren hoàn tất. Ông chia sẻ: “Tôi đi bộ lên đỉnh vách đá cao 45m gần đó để xem thành quả của mình, mang theo một phích đựng cà phê và chụp một số bức ảnh, quay lại video để làm kỷ niệm. Điều rất quan trọng đối với tôi là khi tạo ra tác phẩm này không để lại dấu vết nào cho thiên nhiên”.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/choang-voi-con-cao-khong-lo-tren-mat-ho-dong-bang-o-ha-lan-d536544.htmlNguồn: https://baogiaothong.vn/choang-voi-con-cao-khong-lo-tren-mat-ho-dong-bang-o-ha-lan-d536544.html

Quán cà phê này có gì đặc biệt khiến cộng đồng quốc tế hết lời khen ngợi?

Mặc dù đây không phải là mô hình đầu tiên trên thế giới nhưng sự độc đáo của nó thu hút rất nhiều người tìm đến.

Có thể bạn muốn xem