Chợ hoa phố cổ trưng trâu đón Tết

Chợ hoa phố cổ trưng trâu đón Tết Cả con phố ngập sắc đỏ nhộn nhịp người mua sắm những ngày cận Tết. Các chủ cửa hàng và khách tới đây phần lớn đeo khẩu trang, để phòng chống dịch. Du khách tham quan muốn chụp ảnh tại các quầy hàng nên xin phép trước người bán. Lưu ý không nên đứng trước cửa chụp ảnh mà không mua hàng vào buổi sáng, vì nhiều người quan niệm điều này không may mắn trong kinh doanh. Chợ hoa Tết năm nay được tổ chức tại các tuyến phố: Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi, Hàng Mã và tuyến phố bích họa Phùng Hưng. Ngoài hàng trang trí hay hoa lụa, chợ còn bán hoa đào, quất, một số loại hoa tươi tại khu vực phố Phùng Hưng. Chợ hoa Tết phố cổ hay còn được gọi là chợ hoa Hàng Lược là nét sinh hoạt lâu đời của...

Cả con phố ngập sắc đỏ nhộn nhịp người mua sắm những ngày cận Tết. Các chủ cửa hàng và khách tới đây phần lớn đeo khẩu trang, để phòng chống dịch. Du khách tham quan muốn chụp ảnh tại các quầy hàng nên xin phép trước người bán. Lưu ý không nên đứng trước cửa chụp ảnh mà không mua hàng vào buổi sáng, vì nhiều người quan niệm điều này không may mắn trong kinh doanh.

Chợ hoa Tết năm nay được tổ chức tại các tuyến phố: Hàng Lược, Hàng Khoai, Hàng Rươi, Hàng Mã và tuyến phố bích họa Phùng Hưng. Ngoài hàng trang trí hay hoa lụa, chợ còn bán hoa đào, quất, một số loại hoa tươi tại khu vực phố Phùng Hưng.

Chợ hoa Tết phố cổ hay còn được gọi là chợ hoa Hàng Lược là nét sinh hoạt lâu đời của người dân thủ đô. Chợ tổ chức mỗi năm một lần, từ ngày 15 đến ngày 30 tháng Chạp, đông nhất là sau 23 tháng Chạp.

Có thể bạn muốn xem