Chill với view cực xịn với những quán cafe SANG, XỊN , MỊN tại Đà Nẵng

1. Góc nhà tụi mình - Tiệm trà xinh xắn và yên tĩnh nép mình trong con hẻm nhỏ "Nơi bạn có thể tìm cho mình một loại trà yêu thích, một góc quen hay ngồi, một quyển sách bạn vẫn thường hay đọc và một góc vườn nhỏ xinh đầy hoa nắng. Một quán trà dành cho người trẻ, tại sao không? Người trẻ thì có uống trà đâu nhỉ? Trà đắng và chát nữa, uống vào sẽ mất ngủ, mình sẽ không uống đâu! Với trà, qua thời gian thiên biến vạn hóa vẫn giữ hương vị thơm ngọt tươi mát, như ban đầu mà nó vốn có, chỉ khi qua bàn tay người chế biến lá trà, cho

1. Góc nhà tụi mình - Tiệm trà xinh xắn và yên tĩnh nép mình trong con hẻm nhỏ

"Nơi bạn có thể tìm cho mình một loại trà yêu thích, một góc quen hay ngồi, một quyển sách bạn vẫn thường hay đọc và một góc vườn nhỏ xinh đầy hoa nắng.

Một quán trà dành cho người trẻ, tại sao không?

Người trẻ thì có uống trà đâu nhỉ? Trà đắng và chát nữa, uống vào sẽ mất ngủ, mình sẽ không uống đâu!

Với trà, qua thời gian thiên biến vạn hóa vẫn giữ hương vị thơm ngọt tươi mát, như ban đầu mà nó vốn có, chỉ khi qua bàn tay người chế biến lá trà, cho đến người pha, nó sẽ quyết định hương vị chén trà trong tay bạn, là đắng chát hay ngọt thơm".

Trà quán hiểu tâm lý của bạn và đã tìm cách để đưa trà đến gần hơn với những vị khách teen vẫn quen với trà sữa, trà trái cây bắt vị. Góc nhà tụi mình nằm khiêm tốn trong một con hẻm nhỏ, được thiết kế theo phong cách hoài cổ. Không gian quán không quá rộng, được chia thành hai khu riêng biệt: khu thưởng thức trà bên trong nhà và khu ngồi ngoài vườn xanh mát. Những vật dụng trang trí chủ yếu là những đồ dùng xưa cũ như chiếc bình thủy, bộ bàn ghế cũ, chiếc ti vi trắng đen thời “ông bà anh”... chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ đấy.

Trà quán luôn trang trí hoa tươi theo mùa, không gian quán được phủ bởi cây xanh từ ngoài cổng vào đến tận những chiếc bàn nhỏ, thấp và cũ. Đặc biệt nếu đi vào buổi tối, trên mỗi chiếc bàn đều được đặt một ngọn đèn dầu theo đúng phong cách của thập niên 70, 80 khiến không gian quán trở nên vô cùng ấm cúng.

Đến với Góc nhà tụi mình, bạn sẽ được thưởng thức 40 loại trà khác nhau: Trà thảo mộc, trà thực dưỡng và rất nhiều loại trà tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, trà quán thường tổ chức những đêm nhạc Acoustic nhẹ nhàng, trong veo.

Mọi người đến trà quán, cùng hát cho nhau nghe, cùng kể cho nhau những câu chuyện và cùng để mọi phiền muộn trôi đi nhẹ nhàng. Đến đây, chỉ cần thưởng thức một chén trà nóng thơm lừng, đọc đôi ba trang sách, chụp vài tấm ảnh kỉ niệm là thấy một ngày đủ tươi. 

2. Trà thất Hoa Sen - Phảng phất nét đẹp Cung đình Huế xưa 

Với lối kiến trúc độc đáo và không gian xanh thẳm của của trà quán sẽ khiến bạn ngất ngây đấy. Trà thất Hoa Sen mô phỏng theo lối kiến trúc của Cung đình Huế. Cổng cao chạm khắc tinh tế, bàn ghế gỗ với những hoa văn độc đáo, bên ngoài là những hàng cây xanh rợp bóng cực nên thơ. Nhìn quanh, đâu đâu cũng phủ kín cây xanh, đâu đâu cũng mang hơi thở làng quê xưa với hồ cá nhỏ, khóm trúc, cây đa sân đình... Khu vực bên trong gây ấn tượng với ánh đèn vàng cùng lối trang trí thanh nhã lấy hoa sen làm chủ đạo, bạn sẽ lập tức có cảm giác ấm áp, thân quen. 

Trà thất Hoa sen có khoảng 50 loại trà khác nhau, mỗi loại đều có một cái tên rất đặc biệt. Thực đơn đa dạng, giới thiệu rõ từng loại trà, công dụng, thành phần,... Giá cả lại cực kỳ hạt dẻ, chỉ dao động khoảng 50K cho một ấm trà chất lượng. 

Có thể bạn muốn xem