Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn hảo tại Hồ Hoa Sơn Sóc Sơn cùng chàng 9x

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoàn hảo tại Hồ Hoa Sơn Sóc Sơn cùng chàng 9x Với bầu không khí trong lành, Hồ Hoa Sơn Sóc Sơn hiện lên qua chia sẻ của chàng trai Bùi Quang Thụy khiến bao bạn trẻ thấy “xiêu lòng". Hãy cùng chiêm ngưỡng và cảm nhận rõ nét qua bài viết dưới đây nhé! Trái ngược với sự đông đúc, ồn ào của...

Với bầu không khí trong lành, Hồ Hoa Sơn Sóc Sơn hiện lên qua chia sẻ của chàng trai Bùi Quang Thụy khiến bao bạn trẻ thấy “xiêu lòng". Hãy cùng chiêm ngưỡng và cảm nhận rõ nét qua bài viết dưới đây nhé!

Trái ngược với sự đông đúc, ồn ào của đô thị, Hồ Hoa Sơn Sóc Sơn là một trong những địa điểm cắm trại lý tưởng nhất đối với nhiều bạn trẻ đam mê du lịch và các gia đình trong dịp cuối tuần.

Hồ Chòm Núi ở đâu?

Hồ Chòm Núi toạ lạc trên địa bàn xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Đây là một hồ thiên nhiên có không gian vô cùng rộng rãi với khí hậu mát mẻ, cảnh sắc nên thơ.

Hồ chòm núi toạ lạc trên địa bàn xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Ảnh: FB: Bùi Quang Thuỵ

Đây cũng là địa điểm cắm trại lý tưởng cho những ai thích đến một nơi trong lành. Hồ Chòm Núi Nam Sơn Sóc Sơn Hà Nội chỉ cách trung tâm khoảng 40km nên bạn hoàn toàn có thể ghé đến vào mỗi dịp cuối tuần.

 Đây cũng là địa điểm cắm trại lý tưởng cho những ai thích đến một nơi trong lành. Ảnh: FB: Bùi Quang Thuỵ

Thời điểm lý tưởng để đến Hồ Hoa Sơn Sóc Sơn

Theo chia sẻ của Thuỵ - một chàng trai đam mê xê dịch có tiếng qua chuyến hành trình đến hồ Hoa Sơn Sóc Sơn thì thời gian thích hợp nhất để du lịch tại đây chính là từ tháng 9 đến tháng 11. Bởi lúc này khí hậu vào thu, vừa có nắng nhẹ và thời tiết trong lành nên “ai đến cắm trại đều được".

Theo chia sẻ của Thuỵ qua chuyến hành trình đến hồ chòm núi thì thời gian thích hợp nhất để du lịch tại đây chính là từ tháng 9 đến tháng 11. Ảnh: FB: Bùi Quang Thuỵ

Cuối tháng 9 đến cuối tháng 10 là thời điểm nước ở mặt Hồ Hoa Sơn Sóc Sơn không quá cạn. “Trước khi đi bọn mình cũng có tham khảo qua một vài bài viết review và check-in ở đây thì thấy hiện tại là thời điểm thích hợp nhất để đi.” Thuỵ chia sẻ.

Cuối tháng 9 đến cuối tháng 10 là thời điểm nước ở mặt hồ không quá cạn. Ảnh: FB: Bùi Quang Thuỵ

Hồ Chòm Núi là địa điểm du lịch khá gần Hà Nội nhưng lại biệt lập, nên việc tìm các khu bán đồ ăn ở đây sẽ khó khăn nên bạn cần chuẩn bị từ trước. Thưởng thức những đồ ăn do chính tay mình làm cùng bạn bè và gia đình chắc chắn sẽ là trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

 Nơi đây là khu biệt lập, nên việc tìm các khu bán đồ ăn ở đây sẽ khó khăn. Ảnh: FB: Bùi Quang Thuỵ

Phương tiện di chuyển đến Hồ Hoa Sơn Sóc Sơn

Thuỵ gợi ý rằng nếu đi theo nhóm bạn bè để đến hồ Hoa Sơn Sóc Sơn thì các bạn có thể chọn di chuyển bằng xe máy để có thể ngắm được trọn vẹn khung cảnh trên đường đi. “Nhóm chúng mình đi có 4 người nên đã chọn đến đây bằng xe máy, thời gian di chuyển mất khoảng 1 tiếng đồng hồ”.

Thuỵ gợi ý rằng nếu đi theo nhóm bạn bè thì các bạn có thể chọn di chuyển bằng xe máy để có thể ngắm được trọn vẹn khung cảnh trên đường đi. Ảnh: FB: Bùi Quang Thuỵ

Hồ Chòm Núi cách trung tâm Hà Nội không quá xa, tuy nhiên nếu không biết đường thì bạn có thể bắt xe khách hoặc thuê xe taxi. Trên đường đi, du khách nên hỏi địa chỉ những người dân xung quanh, kết hợp sử dụng Google Maps để đến được nơi đây một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

 Hồ chòm núi cách trung tâm Hà Nội không quá xa, tuy nhiên nếu không biết đường thì bạn có thể bắt xe khách hoặc thuê xe taxi. Ảnh: FB: Bùi Quang Thuỵ

Vi vu đến Hoa Sơn Sóc Sơn qua chia sẻ ấn tượng của chàng điển trai Quang Thuỵ

Chàng trai 9x Quang Thụy rất thích khám phá những điểm đến mới mẻ và hồ Hoa Sơn Sóc Sơn là kỉ niệm đáng nhớ nhất với Thuỵ cùng những người bạn thân của mình.

Quang Thuỵ là một trong những cậu bạn có niềm đam mê với chụp hình và nghệ thuật. Ảnh: FB: Bùi Quang Thuỵ

“Không gian ở đây trong lành lắm, mặc dù cũng khá gần Hà Nội nhưng lại không hề có khói búi hay cảm giác ồn ào như ở thành phố.” Thuỵ tâm sự. Anh chàng còn chia sẻ rằng ở thủ đô hiếm nơi nào có khung cảnh hoang sơ mà đầy mê hoặc như hồ Hoa Sơn.

Anh chàng còn chia sẻ rằng ở thủ đô hiếm nơi nào có khung cảnh hoang sơ mà đầy mê hoặc như hồ hoa sơn Hà Nội. Ảnh: FB: Bùi Quang Thuỵ

Thụy chia sẻ: "Xung quanh hồ Hoa Sơn Sóc Sơn là cây xanh và ở giữa là khoảng bãi đất trống rất rộng nên các bạn hoàn toàn có thể thoả sức chụp hình cũng như cắm trại ở đây". Không chỉ là nhóm bạn mà các gia đình có con nhỏ, nếu muốn chọn một địa điểm gần Hà Nội mà trong lành thì hồ Chòm Núi là sự lựa chọn đúng đắn.

Xung quanh là cây xanh và ở giữa là khoảng bãi đất trống rất rộng nên các bạn hoàn toàn có thể thoả sức chụp hình cũng như cắm trại ở đây. Ảnh: FB: Bùi Quang Thuỵ

Về chi phí cho chuyến đi này, Thuỵ có nói: “Hiện tại ở hồ Hoa Sơn Sóc Sơn chưa có dịch vụ nên tụi mình phải chuẩn bị mọi thứ, cũng vì vậy nên ở đây khá vắng và không đông như những hồ khác. Bọn mình chọn lều 8 người cho 4 đứa để ở là 400K.”

Hiện tại ở hồ Chòm Núi chưa có dịch vụ nên cần phải chuẩn bị mọi thứ. Ảnh: FB: Bùi Quang Thuỵ

Cậu bạn chia sẻ tiếp: “Còn lại là chi phí cho ăn uống cũng như di chuyển quanh hồ Hoa Sơn Sóc Sơn. Cho bạn nào quan tâm lều mình thuê ở đâu thì mình khuyên là các bạn nên đặt ở những nơi chuyên cho thuê lều dựng trại nhé. Các chủ cửa hàng rất nhiệt tình, lại còn support cho cả đám từ A-Z nữa thích lắm”.

Các chủ cửa hàng rất nhiệt tình, lại còn support cho cả đám từ việc dựng lều tới set up để chụp. Ảnh: FB: Bùi Quang Thuỵ

Thuỵ có lưu ý tới những ai đang chuẩn bị có chuyến đi đến đây rằng: “Nếu bạn có ý định cắm trại qua đêm ở đây thì nên mang theo đồ dày một chút vì đêm ở đây khá lạnh. Hơn nữa, sóng điện thoại ở đây cực kém nên xác định là tách biệt với mạng xã hội, hãy cứ quay nhiều story một chút để về up sau nha. Một cái nữa là các bạn nên xuất phát từ sáng để khi tới tầm chiều ánh nắng ở đây khá đẹp nhìn lãng mạn và bình yên.”

Nếu bạn có ý định cắm trại qua đêm ở đây thì nên mang theo đồ dày một chút vì đêm ở đây khá lạnh. Ảnh: FB: Bùi Quang Thuỵ

Đến hồ Chòm Núi, các bạn có thể chuẩn bị sup và chèo trên hồ để ngắm được hết khung cảnh xung quanh. "Tuy nhiên trước khi xuống nước, nếu bạn chưa biết chèo thì nên tìm hiểu một số kỹ thuật chèo sup cơ bản để tránh những nguy hiểm không may xảy ra." - Thụy nhắc nhở.

 Đến đây, các bạn có thể chuẩn bị sup và chèo trên hồ để ngắm được hết khung cảnh xung quanh. Ảnh: FB: Bùi Quang Thuỵ

“Nếu ở lại qua đêm thì sáng hôm sau hãy dậy thật sớm để đón và ngắm bình minh nhé. Bình minh trên hồ Hoa Sơn Sóc Sơn sẽ là rất tuyệt vời đó. Khung cảnh bình minh tại vùng đất hoang sơ sẽ giúp các bạn có thêm nhiều năng lượng hơn cho một ngày mới.” Thuỵ chia sẻ.

Khung cảnh bình minh tại vùng đất hoang sơ sẽ giúp các bạn có thêm nhiều năng lượng hơn cho một ngày mới. Ảnh: FB: Bùi Quang Thuỵ

Hy vọng với những chia sẻ trên của Quang Thụy, các bạn đã hình dung được cụ thể khung cảnh và một số lưu ý khi đến hồ Hoa Sơn Sóc Sơn. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh lên kế hoạch với gia đình, với những người bạn của mình đến đây thôi nào!

Có thể bạn muốn xem