Chiêm ngưỡng mùa phượng tím Đà Lạt đẹp nao long

Từ tháng 3 hàng năm, Đà Lạt khoác trên mình một tấm áo mới màu tím dịu dàng. Mùa phượng tím Đà Lạt vừa mơ mộng, vừa bình yên sẽ khiến lòng bạn thêm say đắm thành phố mù sương mộng mơ này.  Đà Lạt là cái tên của một thành phố trong sương mờ yên bình tình tứ mà bao bạn trẻ vẫn thường mơ được đặt chân đến một lần. Du lịch đến Đà Lạt mùa nào cũng đẹp và nên thơ nhưng có lẽ ngây ngất lòng người vẫn là mùa mang sắc tím hoa phượng. Khám phá mùa phượng tím Đà Lạt sẽ để lại trong bạn chút mơ màng, chút đắm đuối khó quên.  Mùa

Từ tháng 3 hàng năm, Đà Lạt khoác trên mình một tấm áo mới màu tím dịu dàng. Mùa phượng tím Đà Lạt vừa mơ mộng, vừa bình yên sẽ khiến lòng bạn thêm say đắm thành phố mù sương mộng mơ này. 

Đà Lạt là cái tên của một thành phố trong sương mờ yên bình tình tứ mà bao bạn trẻ vẫn thường mơ được đặt chân đến một lần. Du lịch đến Đà Lạt mùa nào cũng đẹp và nên thơ nhưng có lẽ ngây ngất lòng người vẫn là mùa mang sắc tím hoa phượng. Khám phá mùa phượng tím Đà Lạt sẽ để lại trong bạn chút mơ màng, chút đắm đuối khó quên. 

Mùa phượng tím Đà Lạt là vào lúc nào?

Vào thời gian độ cuối tháng 3 và đầu tháng 4 khắp các cung đường của thành phố nên thơ này sẽ ngập tràn màu tím của phượng vĩ tím. Loài phượng vĩ này còn có tên là phượng tím, thuộc họ Chùm ớt bao gồm các loài Chùm ớt, Núc nác, Đào tiên...

Một góc phượng tím Đà Lạt bên Hồ Xuân Hương

Được biết, khoảng 55 năm trước đây, có một vị kĩ sư chuyên nghiên cứu về hoa là Lương Văn Sáu đã đích thân mang hạt giống của loài hoa có màu tím đặc trưng, xuất xứ từ vùng Châu Mỹ này về Đà Lạt trồng. Lúc đó, ông còn là Hội viên của Hội hoa hồng nước Pháp.

Cung đường phượng tím Đà Lạt hè mộng mơ

Vị kĩ sư đã mang hạt giống của loài hoa này gieo trồng ở nhiều con đường ở Đà Lạt. Dù đã nhiều năm trôi qua, nhưng người dân nơi đây còn nhớ rõ 4 cây phượng tím đầu tiên có mặt tại Đà Lạt. Một cây ở ngay cạnh bờ hồ Xuân Hương, một cây ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, hai cây còn lại được trồng ở Công viên hoa Đà Lạt, nhưng một cây đã chết không lâu sau đó.

Dưới gốc phượng mùa hoa nở rộ

Loài hoa phượng ở Đà Lạt có thể cao tới 10m, đường kính tán lá từ 3-7m. Từng cành lá dài 40-50 cm, tán lá thưa thớt. Hoa hình ống, dài từ 4-5 cm, có lông tơ, mọc thành từng chùm. Thời gian từ nụ hoa nở đến khi tàn rụng kéo dài 3-5 ngày, các hoa thường thay phiên nhau đua nở thường xuyên trong vòng 4-5 tháng.  

Tháng 4 - mùa phượng tím Đà Lạt rợp trời 

Đến Đà Lạt từ tháng 3, bạn sẽ cảm nhận được hết tất thảy sắc đẹp mộng mơ đến ngợp trời. Với những ai tâm hồn mộng mơ đi khắp các cung đường Đà Lạt sẽ thấy lòng nhẹ tênh dịu dàng bởi sắc tím, màu hoa, nét đẹp nên thơ mà yên bình chẳng tìm thấy ở nơi nào khác. 

Check-in mộng mơ giữa mùa phượng tím Đà Lạt

Tháng 4 nắng dịu nhẹ, không quá gắt, vài giọt nắng xuyên qua những hàng cây phượng lại càng làm tâm hồn thêm ưu tư nhẹ bẫng giữa vùng trời tím rịm nên thơ.

Những cung đường ngập tràn sắc tím mộng mơ 

Phượng tím ở Đà Lạt không chỉ còn là những cây đơn lẻ riêng biệt, không chỉ đếm bằng số mà còn là những cung đường trải dài ngập sắc tím.   

Bầu trời Đà Lạt cùng sắc phượng tím

Hai Bà Trưng, Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai,... là những cung đường ngập sắc tím khiến lòng bạn ngất ngây khi ghé thăm thành phố mờ sương này. 

Một cung đường Đà Lạt mùa phượng tím  

Không những thế, những cung đường dọc đường vào chợ Đà Lạt, vào Thung Lũng Tình Yêu hay Thiền Viện Trúc Lâm đều mang màu tím mộng mơ không kém làm bạn ngất ngây.

Phượng tím chợ Đà Lạt 

Chợ Đà Lạt với con đường đi hai bên là hai hàng phượng tím chính là điểm nhìn đầu tiên du khách có thể khám phá. Những hàng phượng tím ở chợ Đà Lạt không nhiều như ở Nguyễn Thị Minh Khai nhưng những cây phượng vĩ tím ở đường vào chợ Đà Lạt đều là cây gạo cội cổ thụ to tỏa bóng cả 1 vùng trời và sắc tím bật nổi hẳn.

Ngất ngây với nét bình yên dưới cung đường phượng tím

Đầu tháng 4, đi dọc cung đường này như được màu phượng ôm ấp.

Phượng tím Hồ Xuân Hương

Những cây hoa phượng tím ở Đà Lạt quanh Hồ Xuân Hương đều ngợp sắc tím đem lại cảm giác yên bình nhẹ nhàng cho du khách khi khám phá. Những cây phượng quanh Hồ Xuân Hương đứng im lìm soi mình xuống nước đem đến một cảm giác bình yên, nhẹ nhàng mà man mác buồn đến nao lòng người. Đẹp nhất là mỗi khi chiều tà nghiêng bóng xuống khiến lòng bạn ngẩn ngơ. 

Phượng tím nghiêng mình bên Hồ Xuân Hương

Chiêm ngưỡng mùa phượng tím Đà Lạt sẽ khiến lòng bạn nhẹ nhàng hơn, cảm nhận được hết sự bình yên, sự mộng mơ của thành phố ngàn năm chìm lịm dưới sương mù này. Đến với thành phố Đà Lạt mùa du lịch, đến với tháng hè phượng nở tím vùng trời để cảm nhận hết nét đẹp của nơi đây nhé!

Hương Xu (Tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem