Chiêm ngưỡng đỉnh Lư Hương Hạ Long nổi tiếng được in trên tiền Việt

Đỉnh Lư Hương Hạ Long là địa danh nổi tiếng được lựa chọn là biểu tượng in trên tờ tiền 200.000 đồng Việt Nam. Nếu có dịp du lịch Hạ Long bạn hãy một lần tới và chiêm ngưỡng tuyệt tác từ thiên nhiên này nhé.  Đỉnh Lư Hương ở đâu Hạ Long? Đỉnh Lư Hương còn được gọi là Hòn Đỉnh Hương cao khoảng 10m tọa lạc tại khu vực phía Tây Nam của hang Đầu Gỗ. Để tới được địa điểm tham quan này bạn chỉ cần di chuyển qua hòn Chó Đá và khu nhà bè hải sản, sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt đẹp của đỉnh Lư Hương Hạ Long. Hòn đảo xinh đẹp này

Đỉnh Lư Hương Hạ Long là địa danh nổi tiếng được lựa chọn là biểu tượng in trên tờ tiền 200.000 đồng Việt Nam. Nếu có dịp du lịch Hạ Long bạn hãy một lần tới và chiêm ngưỡng tuyệt tác từ thiên nhiên này nhé. 

Đỉnh Lư Hương ở đâu Hạ Long?

Đỉnh Lư Hương còn được gọi là Hòn Đỉnh Hương cao khoảng 10m tọa lạc tại khu vực phía Tây Nam của hang Đầu Gỗ. Để tới được địa điểm tham quan này bạn chỉ cần di chuyển qua hòn Chó Đá và khu nhà bè hải sản, sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc tuyệt đẹp của đỉnh Lư Hương Hạ Long. Hòn đảo xinh đẹp này nằm sừng sững giữa biển trời mênh mông và ấn tượng với hình dáng tựa như một chiếc lư hương khổng lồ giữa vịnh Hạ Long xinh đẹp. Điều đặc biệt là, đỉnh Lư Hương được in trên tờ tiền 200.000 đồng của Việt Nam, mang ý nghĩa linh thiêng. 

Đỉnh Lư Hương còn được gọi là Hòn Đỉnh Hương cao khoảng 10m

Cách di chuyển tới đỉnh Lư Hương Hạ Long 

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long, để tới được Hòn Lư Hương trước hết bạn cần di chuyển tới thành phố Hạ Long bằng nhiều phương tiện khác nhau tùy theo địa điểm bạn khởi hành. Đối với những bạn ở xa có thể đi máy bay, tàu hỏa còn ở gần thì có xe khách và xe máy. Khi tới Hạ Long rồi, bạn cần mua vé tàu tham quan vịnh Hạ Long tuyến số 1, với thời gian khoảng 4 tiếng. Lựa chọn tuyến tàu này bạn vừa có thể kết hợp tham quan những địa điểm nổi tiếng ở Hạ Long như: Động Thiên Cung - hang Ba Hang - hòn Gà Chọi.

Thuê du thuyền khám phá đỉnh Lư Hương

Ngoài ra khi khám phá đỉnh Lư Hương Hạ Long, nếu muốn trải nghiệm chuyến đi thì có thể thuê du thuyền Hạ Long với nhiều hoạt động hấp dẫn và kết hợp nghỉ dưỡng với không gian sang trọng. 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đỉnh Lư Hương Hạ Long

Đỉnh Lư Hương Hạ Long có gì? Du khách sẽ được chiêm ngưỡng phiến đá khổng lồ với hình dáng tựa như chiếc lư hương uy nghiêm giữa biển khơi mênh mông. Mỗi khi nước thủy triều xuống, bạn sẽ được chiêm ngưỡng Hòn Lư Hương lộ phần chân bị nước biển bào mòn qua nhiều năm. Khi thủy triều dâng lên lớp chân đó bị che giấu đi, đỉnh Lư Hương ấn tượng với hình dáng tựa như tấm bình phong nổi bật giữa những hòn đảo và cây xanh mọc vươn ra từ các phiến đá. Chính điều đó càng như tô điểm thêm cho vẻ đẹp của Hòn Lư Hương và trở thành điểm đến thu hút du khách mỗi khi tới Hạ Long. 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đỉnh Lư Hương Hạ Long

Không chỉ ấn tượng với vẻ đẹp độc đáo, đỉnh Lư Hương Hạ Long còn mang ý nghĩa to lớn và sâu sắc. Đó là sự thiêng liêng để bày tỏ lòng biết ơn với vua Rồng trong truyền thuyết giúp nhân dân chống giặc. Cùng với đó địa danh này còn như một lời nhắc nhắc các thế hệ về sau giữ vững đạo lý uống nước nhớ nguồn và bảo tồn những gì mà cha ông đã gây dựng trước đó. 

Biểu tượng trên tờ 200.000 đồng của Việt Nam Phần chân đỉnh lộ ra khi thủy triều rút xuống Vẻ đẹp độc đáo và hấp dẫn của đỉnh Lư Hương

Trải nghiệm chèo thuyền kayak khám phá cảnh đẹp

Trong hành trình khám phá đỉnh Lư Hương bạn sẽ được hai hòn đảo rất nổi tiếng đó là hòn Chó Đá và hòn Gà Chọi. Hòn Chó Đá có hình dáng giống như một chú chó đang quay lưng trông giữa vịnh biển cao khoảng 8m. Người dân Hạ Long quan niệm rằng, với hình ảnh hòn Chó Đá sừng sừng giữa vịnh như tượng trưng cho sự bảo vệ của tất cả các chuyến du thuyền được an toàn. Hòn Chó Đá có vị trí gần với hang Đầu Gỗ về hướng Tây, bạn có thể đi tàu khoảng 10 phút là tới. 

Kết hợp tham quan hòn Chó Đá nổi tiếng

Điểm dừng chân tiếp theo là hòn Gà Chọi địa danh nổi tiếng gắn liền với tình yêu đôi lứa thủy chung. Còn được gọi là hòn Trống Mái cách bến tàu Bãi Cháy khoảng 5km, du khách sẽ được chiêm ngưỡng biểu tượng giống như hai con gà trống và mái cao khoảng 10m sừng sững giữa biển trời. Thật vinh dự khi hòn Trống Mái được lựa chọn làm biểu tượng của du lịch Hạ Long và trải qua hàng trăm triệu năm nơi đây vẫn giữ nguyên vẻ đẹp vốn có. 

Hòn Gà Chọi biểu tượng cho tình yêu chung thủy

Những lưu ý khi tham quan đỉnh Lư Hương Hạ Long 

Tham quan đỉnh Lư Hương Hạ Long bạn cũng nên nắm rõ những lưu ý cần thiết dưới đây: 

- Nếu muốn tự do khám phá cảnh đẹp bạn có thể chèo thuyền kayak thay vì đi du thuyền hay đi tàu. 

- Mang theo áo phao bảo hộ trong suốt hành trình tham quan trên vịnh để đảm bảo an toàn. 

- Lựa chọn thời điểm phù hợp nhất để chiêm ngưỡng đỉnh Linh Hương, thời gian tuyệt nhất là từ tháng 3 đến tháng 5. Lúc này thời tiết mát mẻ, không quá nắng thích hợp cho các hoạt động vui chơi, tham quan cảnh đẹp trên vịnh. 

- Không quên mang theo máy ảnh để thỏa sức check-in sống ảo những bức hình siêu đẹp. 

- Nếu say tàu bạn nên mang theo thuốc chống say và thuốc xịt côn trùng. 

- Lựa chọn trang phục thoải mái, thuận tiện đi lại và không quên mang theo váy maxi chụp hình, bikini để tắm biển nhé. 

Mặc dù chịu tác động không nhỏ của thiên nhiên, nhưng đỉnh Lư Hương Hạ Long sẽ mãi là điểm đến lý tưởng hấp dẫn du khách với cảnh đẹp và sự thiêng liêng vốn có. Nếu có dịp du lịch Hạ Long bạn hãy một lần khám phá Hòn Lư Hương xinh đẹp và tận hưởng những trải nghiệm vô cùng thú vị nhé. 

Phương Nga (tổng hợp) -  luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem