Check-in ngay 5 ngọn hải đăng đang khiến dân mê xê dịch chao đảo

1. Hải Đăng Đại Lãnh Ảnh: Huongg_ly, Thạnh Lee. Tọa lạc tại huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, hải đăng Đại Lãnh là địa điểm đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam. Khoảnh khắc đón những tia nắng đầu tiên của ngày mới trong không gian bao la biển trời là trải nghiệm “phải thử” khi đến Phú Yên. Người dân địa phương khuyên du khách nếu đi từ trung tâm TP Tuy Hòa cần xuất phát từ 4h nếu muốn chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp này.  Ảnh: Nganlions, im.chou_. Trên con đường đi lên hải đăng Đại Lãnh, bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp nguyên sơ, thanh bình của Bãi Môn. Con đường bên dưới với những

1. Hải Đăng Đại Lãnh

Ảnh: Huongg_ly, Thạnh Lee.

Tọa lạc tại huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, hải đăng Đại Lãnh là địa điểm đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam. Khoảnh khắc đón những tia nắng đầu tiên của ngày mới trong không gian bao la biển trời là trải nghiệm “phải thử” khi đến Phú Yên. Người dân địa phương khuyên du khách nếu đi từ trung tâm TP Tuy Hòa cần xuất phát từ 4h nếu muốn chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp này. 

Ảnh: Nganlions, im.chou_.

Trên con đường đi lên hải đăng Đại Lãnh, bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp nguyên sơ, thanh bình của Bãi Môn. Con đường bên dưới với những lan can trắng cho bạn view xịn sò để “sống ảo”.

2. Hải Đăng Kê Gà

Ảnh: Hono.taki.2909, sapblogger.

Được xây dựng bằng đá, hải đăng Kê Gà thuộc huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Tháp đèn có hình bát giác, cao 66 m so với mực nước biển, bên trong có 182 bậc thang sắt để dẫn du khách lên đến đỉnh. Nơi đây đã được trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam xác nhận là ngọn hải đăng cao nhất và cổ xưa nhất ở nước ta.

3. Hải Đăng Gành Đèn

Hải đăng Gành Đèn thuộc huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, cách gành Đá Đĩa khoảng 15 phút đi bộ. Không nổi tiếng như hải đăng Đại Lãnh, hải đăng Kê Gà nhưng Gành Đèn nằm ở vị trí đắc địa nơi cửa biển, sắc đỏ, trắng của nơi đây có sức hút đặc biệt với nhiều du khách. Những phiến đá cổ màu hồng nằm dọc con đường dẫn tới ngọn hải đăng sẽ là background “sống ảo” dành cho bạn. Ảnh: Khanhhuyenct, _pkhanhuyen.

4. Hải Đăng Vũng Tàu 

Nằm trên đỉnh núi Nhỏ, hải đăng Vũng Tàu có hình dạng giống một tháp tròn, sơn trắng, cao 18 m. Bên trong hải đăng có cầu thang dẫn lên đỉnh, nơi bạn có thể thu vào tầm mắt bức tranh thành phố biển tuyệt đẹp từ trên cao. Ảnh: Anta_phann, lequocthanh91.

5. Hải Đăng Cù Lao Xanh

Được xây dựng từ năm 1890, hải đăng Cù Lao Xanh là điểm đến được nhiều người lựa chọn khi ghé đảo. Đây là một trong những ngọn hải đăng được xây dựng sớm và hiện đại nhất ở Việt Nam. Năm 1993, ngành bưu chính Việt Nam đã đưa hình ảnh hải đăng Cù Lao Xanh vào bộ tem do họa sĩ Nguyễn Thị Sâm thiết kế. Ảnh: Phuongpham2018, vu_thi_hai_yen_91.

Có thể bạn muốn xem