Check in cùng trăm loài cá ở Viện hải dương học Nha Trang 

Check in cùng trăm loài cá ở Viện hải dương học Nha Trang  Viện hải dương học Nha Trang được ví như một “đại dương thu nhỏ” trên cạn với rất nhiều loài cá quý hiếm, trở thành điểm check in cực xịn ở thành phố biển. Đi Nha Trang, đừng quên ghé Viện hải dương học  Đi Nha Trang chơi gì không còn là một câu hỏi khó với du khách. Bởi thành phố du lịch này có quá nhiều vịnh biển đẹp, nhiều hòn đảo quyến rũ và vô số tọa độ check in cực xịn. Một trong số đó là Viện hải dương học – điểm đến nằm sát cảng Cầu Đá.   Viện hải dương học là điểm đến nổi tiếng ở Nha Trang. Ảnh: love_2604 Viện Hải Dương Học Nha Trang xây dựng năm 1923, do người Pháp thực hiện. Nơi đây chuyên nghiên cứu về hải dương học, là địa check in tuyệt đẹp ở Nha Trang mà...
quảng cáo

Viện hải dương học Nha Trang được ví như một “đại dương thu nhỏ” trên cạn với rất nhiều loài cá quý hiếm, trở thành điểm check in cực xịn ở thành phố biển.

Banner tour

Đi Nha Trang, đừng quên ghé Viện hải dương học 

Đi Nha Trang chơi gì không còn là một câu hỏi khó với du khách. Bởi thành phố du lịch này có quá nhiều vịnh biển đẹp, nhiều hòn đảo quyến rũ và vô số tọa độ check in cực xịn. Một trong số đó là Viện hải dương học – điểm đến nằm sát cảng Cầu Đá.
 

Viện hải dương học Nha TrangViện hải dương học là điểm đến nổi tiếng ở Nha Trang. Ảnh: love_2604

Viện Hải Dương Học Nha Trang xây dựng năm 1923, do người Pháp thực hiện. Nơi đây chuyên nghiên cứu về hải dương học, là địa check in tuyệt đẹp ở Nha Trang mà du khách không thể bỏ qua. Chỉ cần gõ trên Google Map số 1 Cầu Đá, phường Vĩnh Nguyên là bạn sẽ tìm được đường đến đây. 
 

Viện hải dương học Nha TrangTọa độ này nằm ngay cảng Cầu Đá. Ảnh: tang.phuc2205 

Từ trung tâm thành phố, du khách đi theo đường Lê Thánh Tôn ra hướng đường Trần Phú. Đi hết đường Trần Phú, bạn sẽ bắt gặp Cảng Cầu Đá và thấy Viện hải dương học lộ diện với biểu tượng cá mao tiên tuyệt đẹp nằm bên tay trái. 
 

Viện hải dương học Nha TrangĐiểm đến thu hút đông đảo du khách check in. Ảnh:youstinachernova 

Ngay từ khi ra đời, Viện Hải dương học Nha Trang đã là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa sớm nhất ở Việt Nam. Nơi đây có lưu trữ nhiều hiện vật và nghiên cứu biển quy môm bậc nhất Đông Nam Á.
 

Viện hải dương học Nha TrangNơi đây lưu trữ đến 20.000 mẫu vật của 4000 loài sinh vật biển. Ảnh: Facebook Bảo tàng hải dương học

Đến thăm Viện, du khách được chiêm ngưỡng một Bảo tàng sinh vật biển với trên 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loại sinh vật. Khung cảnh nơi đây được quy hoạch như một “đại dương thu nhỏ” ngay trên cạn với nhiều góc đẹp và sống động, hứa hẹn mang lại ảnh sống ảo tuyệt đẹp cho du khách.


Cả một “đại dương thu nhỏ” ở Viện hải dương học Nha Trang

Thuở mới thành lập, người Pháp đã chọn thành phố biển Nha Trang để xây dựng Viện là vì nơi đây gần biển, khí hậu ôn hòa và có điều kiện tốt nhất để các sinh vật biển sinh sống, phát triển. Đến nay, sau gần 100 năm phát triển, nơi này trở thành trung tâm nghiên cứu hàng đầu của miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.
 

Viện hải dương học Nha TrangNhững sinh vật biển được nuôi tại Viện hải dương học Nha Trang. Ảnh: minhchinhv

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, Viện hải dương học trở thành điểm tham quan thu hút đến 400.000 lượt khách/năm. Ai đi du hí Nha Trang mà quên ghé đây xem như bỏ lỡ cơ hội để tìm hiểu về thế giới dưới đáy biển và chụp cho mình nhiều bức ảnh check in đẹp mãn nhãn. 
 

Viện hải dương học Nha TrangGóc check in sống ảo tuyệt đẹp được du khách yêu thích. Ảnh:thiend_275 

Hiện tại, Viện được chia thành 5 khu riêng biệt để thuận tiện cho việc nghiên cứu và phát triển của các loài sinh vật. Nhất định khi đến đây, bạn phải khám phá hết cả 5 khu này để mở mang thêm nhiều kiến thức bổ ích.


Khu Nuôi thuần dưỡng sinh vật biển và rừng ngập mặn nhân tạo

Ở đây có các hồ nuôi sinh vật biển với hơn 300 loài khác nhau phục vụ tham quan và nghiên cứu. Trong khuôn viên khu vực này có thêm khu rừng ngập mặn nhỏ giống hệt rừng tự nhiên, mang lại nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho du khách.
 

Viện hải dương học Nha TrangMỗi khu vực trong Viện hải dương học Nha Trang đều có sức hút riêng. Ảnh: mikeup


Khu đa dạng sinh vật biển

Điểm hấp dẫn nhất ở Viện hải dương học Nha Trang chính là nơi tập trung hệ thống hồ nuôi các sinh vật biển. Cả một đại dương thu nhỏ ở Nha Trang hiện lên sinh động và chân thực. Bạn được chiêm ngưỡng những loài cá bơi lội, được nhìn thấy các sinh vật với hình thù đáng yêu, xinh đẹp vô cùng. 
 

Viện hải dương học Nha TrangDu khách hào hứng check in sống ảo. Ảnh:show.me.the.world._ 

Đặc biệt, du khách còn có cơ hội “mục sở thị” hơn 23.000 mẫu sinh vật biển thuộc 5.000 loài khác nhau. Chưa kể, nhiều mẫu quý hiếm được lưu lại như cá tầm, hải cẩu, cá vua, trai khổng lồ, cá mặt trăng đuôi nhọn, cá ông chuông,… mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho du khách. Đến nay, Viện hải dương học đã được ghi nhận kỷ lục “Nơi lưu trữ bộ mẫu sinh vật biển lớn nhất” nước ta từ 2012.

>> Xem thêm: Khu dân cư Hoàng Phú Residence – góc 'châu Âu thu nhỏ' của Nha Trang, lên hình bao chất


Khu trưng bày mẫu sinh vật biển lớn

Một trong những điểm hấp dẫn nhất ở Viện là khu trưng bày bộ xương hóa thạch cực “khủng” trong không gian rộng 200m2. Đây là xương cá Voi lưng gù nặng 10 tấn, dài 18m, bị chôn vùi dưới lòng đất sông Hồng hơn 200 năm trước khi được tìm thấy.
 

Viện hải dương học Nha TrangKhông gian bên trong như một "đại dương thu nhỏ". Ảnh:vy_bongg

Ngoài ra, còn có 2 bộ xương hóa thạch khác của bò biển và cá nạng hải. Trong đó, bộ xương cá nạng hải dài đến 3,5 mét và rộng đến 5 mét, trong lượng nặng gần 1 tấn. Ngoài ra còn có không gian trưng bày mẫu vật cá nhám voi. Đây là loài cá sụn lớn nhất thế giới, có chiều dài hơn 5 mét.  


Khu rạn nhân tạo

Một khu vực khác trong Viện hải dương học là khu rạn nhân tạo. Đây là nơi được xây dựng bằng các vật liệu nhân tạo hoặc thiên nhiên, mục đích làm giàu thêm nguồn thủy sinh vật ở vùng đáy nghèo sinh vật.
 

Viện hải dương học Nha TrangDu khách được chiêm ngưỡng những mẫu vật, loài cá, xương hóa thạch ở Viện hải dương học Nha Trang. Ảnh:nastasya2019

 
Khu trưng bày tài nguyên biển Hoàng Sa - Trường Sa

Tháng 9/2017, Viện hải dương học Nha Trang hoàn thành công viên chuyên trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa. Tổng diện tích công viên là 300m2 bờ biển và 3.100m2 diện tích mặt nước.
 

Viện hải dương học Nha TrangNhiều điều thú vị ở Viện hải dương học Nha Trang đang chờ đón du khách. Ảnh:Facebook Bảo tàng hải dương học

Khu vực này được xây dựng để giới thiệu về tài nguyên, môi trường biển - đảo của Việt Nam, góp phần nâng cao tinh thần về chủ quyền và an ninh biển - đảo. Đến đây, du khách vừa thu nạp thêm nhiều kiến thức, vừa thêm tự hào về đất nước. 


Tips đi Viện hải dương học cho du khách

Ngày nay, Viện hải dương học là một điểm check in tuyệt đẹp ở Nha Trang, thu hút đông đảo du khách xa gần ghé thăm. Viện mở cửa từ 6 giờ sáng đến 18 giờ hàng ngày. Giá vé 40.000 đồng/người lớn, 20.000 đồng/học sinh, sinh viên và trẻ em được miễn phí. 
 

Viện hải dương học Nha TrangGiá vé tham quan Viện hải dương học Nha Trang là 40.000 đồng/người. Ảnh: anhhoangphi

Một số lưu ý khi tham quan Viện hải dương học:  

  • Đọc kỹ quy định và yêu cầu ở các khu trước khi vào
  • Du khách không được tự ý cho các sinh vật ăn 
  • Không được làm ồn quá trong quá trình tham quan
  • Giữ vệ sinh sạch sẽ, không vứt rác bừa bãi
  • Nên mang những đôi giày thoải mái vì các khu vực nằm khá nhau
  • Cẩn thận khi tham quan khu lưu trữ mẫu vật, không tự tiện chạm vào để tránh đổ vỡ 
     
Viện hải dương học Nha TrangĐi Nha Trang, nhất định bạn phải check in điểm đến này. Ảnh: narcissusspirit

Viện hải dương học là một trong những điểm đến đẹp và hấp dẫn của thành phố Nha Trang. Đến đây ngoài trải nghiệm về một “tiểu đại dương” trên cạn, du khách còn được check in sống ảo ở nhiều góc đẹp, mang về nhiều bức ảnh xịn sò sau chuyến đi. 


Bảo An 

Theo Báo Thể Thao Việt Nam