Chán biển rồi anh ơi mình về với nắng gió Măng Đen xem giữa đại ngàn

Khi ai ai cũng tìm về với biển dài, cát trắng nắng thênh thang, tôi lại ngược về với khu du lịch Măng Đen với những cánh rừng hoang sơ với vẻ đẹp mộng mị bởi sương mù giăng khắp lối. Bạn sẽ có cơ hội đi qua đỉnh đèo Violắc, đây là điểm mốc ranh giới giữa hai tỉnh Quảng Ngãi đi Kon Tum, và cũng là điểm phân chia thời tiết giữa vùng Đông Trường Sơn – Tây Trường Sơn. Những cung đường quanh co, uốn lượn tạo cho ta cảm giác thật “phiêu” thật “chất” cho một chuyến hành trình phượt Tây Nguyên. Măng Đen nằm ở độ cao hơn 1.200 m so với mực nước biển,

Khi ai ai cũng tìm về với biển dài, cát trắng nắng thênh thang, tôi lại ngược về với khu du lịch Măng Đen với những cánh rừng hoang sơ với vẻ đẹp mộng mị bởi sương mù giăng khắp lối.

Bạn sẽ có cơ hội đi qua đỉnh đèo Violắc, đây là điểm mốc ranh giới giữa hai tỉnh Quảng Ngãi đi Kon Tum, và cũng là điểm phân chia thời tiết giữa vùng Đông Trường Sơn – Tây Trường Sơn.

Những cung đường quanh co, uốn lượn tạo cho ta cảm giác thật “phiêu” thật “chất” cho một chuyến hành trình phượt Tây Nguyên.

Măng Đen nằm ở độ cao hơn 1.200 m so với mực nước biển, khí hậu ôn đới, quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình từ 16-20 độ C, rừng nguyên sinh bao bọc, độ che phủ hơn 80% diện tích tự nhiên.

Từ xa bạn sẽ thấy được nhấp nhô những mái nhà của người dân tộc thiểu số, với những làn sương “nhởn nhơ” suốt ngày trên những mái nhà.

Nơi đây sẽ đem đến cho bạn một cảm nhận thật thanh bình với những ngôi nhà sàn “ẩn mình” giữa rừng xanh mát rượi.

Du lịch Kom Tum đang dần được con người “đánh thức” về tiềm năng du lịch bởi cảnh đẹp hoang sơ, yên bình.

Hồ Đắk Ke với làn nước trong xanh và đẹp dịu dàng như những người con gái Xê Đăng khiến lòng người phải đắm say giữa lòng Măng Đen.

Thoạt nhìn dòng thác Ba Sỹ chẳng khác nào như một dải lụa trắng xóa được các cô gái Hre dệt thành.

Một góc hồ Đăk Ke trở nên lung linh, huyền ảo dưới ánh hoàng hôn, nó như một bức tranh được chăm chút, tỉ mỉ từng nét bút.

Giữa cánh rừng nguyên sinh rộng lớn bạn sẽ vô cùng thích thú khi được tham gia các trò chơi hoang dã với một chút dạn dày, mạo hiểm đúng chất người Tây Nguyên.

Ngoài ra bạn còn có hội tìm hiểu rất nhiều những nét văn hóa đặc sắc của những người dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên khá thú vị, như những bức tượng gỗ được chính những bàn hay người con núi rừng tạc thành.

Hay những hình ảnh phục dựng về nét văn hóa truyền thống thêu dệt thổ cẩm của người thiểu số và cho đến nay vẫn còn rất nhiều gia đình lưu giữ truyền thống này.

Khi màn đêm buông xuống bạn sẽ nghe được “tiếng thở” của rừng thiêng với tiếng cây khẽ lao xao, tiếng suối róc rách vọng về, một chút hoang dã của tiếng muông thú kêu đêm… chắc chắn bạn sẽ bị nơi này huyễn hoặc khiến lòng si mê chẳng muốn về, không khác nào như bị cô gái nào đó bỏ bùa vậy.

Và khi buổi sáng thức vậy bạn sẽ cảm thấy như mình đang bị lạc vào một thiên đường nào đó mà chẳng phải thực bởi ánh bình minh bồng bềnh, ảo diệu giữa giữa màn sương sớm.

Nếu đến dây đúng mùa bạn còn có cơ hội được thưởng thức vị “ngọt lịm” của trái sim tím, một món quà tặng đặc biệt của núi rừng.

Khi đến đây, chắc chắn bạn sẽ khó có thể cưỡng lại bởi sự hấp dẫn của những món đặc sản Tây Nguyên như món thịt gà được tẩm ướp gia vị từ một số loài rễ, lá, mật ong và cây rừng Kon Tum nên gà nướng nơi đây mang hương vị rất đặc biệt và cơm lam nướng ống tre…

Còn gì tuyệt vời khi được ăn cả con gà “chạy bộ” nướng nguyên con vàng ươm, thơm lừng chấm cùng với muối hạt và ớt xanh dã quyện vào nhau mang một chút vị mặn mặn, cay cay…lại còn nhâm nhi với chút rượu cần thì quả là “tuyệt cú mèo”.

Sau khi đã cơm no rượu say thì tha hồ “tung quẩy” khắp các cung đường nơi đây để mà tự sướng nha các chế.

Khi đến khu du lịch Măng đen – Kom Tum bạn cũng đừng bỏ lỡ câu chuyện truyền thuyết về vùng đất đại ngàn với bảy hồ lớn và 3 dòng thác tuyệt đẹp nơi đây nhé!

Có thể bạn muốn xem