Chả cá nhồng thơm ngọt hấp dẫn mọi du khách

Chả cá nhồng thơm ngọt hấp dẫn mọi du khách Cá nhồng – nguyên liệu của những món ăn ngon nổi tiếng ở Phú QuốcCá nhồng thường sống ở vùng biển cận nhiệt đới hoặc nhiệt đới, vùng biển Phú Quốc với các điều kiện tự nhiên thích hợp, làn nước trong sạch ấm áp tạo điều kiện thuận lợi cho loại cá này sinh sản và phát triển. Khi du khách lặn ngắm san hô sẽ rất dễ gặp chúng, bởi chúng thường sống thành bầy quanh các rạn san hô, tuy nhiên những con cá Nhồng lớn thường sống đơn độc trong hang. Về giá trị thương phẩm, thịt loại cá này rất chắc, thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao không hề thua kém cá Thu, cá Ngừ đại dương.Cá nhồng – nguyên liệu của những món ăn ngon nổi tiếng ở Phú Quốc. Ảnh: monngonphuquoc.Không vùng biển nào ở nước ta cá Nhồng lại thơm ngon,...
quảng cáo

Cá nhồng – nguyên liệu của những món ăn ngon nổi tiếng ở Phú Quốc

Cá nhồng thường sống ở vùng biển cận nhiệt đới hoặc nhiệt đới, vùng biển Phú Quốc với các điều kiện tự nhiên thích hợp, làn nước trong sạch ấm áp tạo điều kiện thuận lợi cho loại cá này sinh sản và phát triển. 

Khi du khách lặn ngắm san hô sẽ rất dễ gặp chúng, bởi chúng thường sống thành bầy quanh các rạn san hô, tuy nhiên những con cá Nhồng lớn thường sống đơn độc trong hang. Về giá trị thương phẩm, thịt loại cá này rất chắc, thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao không hề thua kém cá Thu, cá Ngừ đại dương.

Du lịch hè Phú Quốc khó lòng bỏ qua món chả cá với độ dinh dưỡng không kém cá thu, cá ngừ đại dương - Ảnh 1.

Cá nhồng – nguyên liệu của những món ăn ngon nổi tiếng ở Phú Quốc. Ảnh: monngonphuquoc.

Không vùng biển nào ở nước ta cá Nhồng lại thơm ngon, nạc thịt ngọt đậm như ở Phú Quốc. Chúng được chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn như: Kho nghệ, chiên giòn, kho thịt ba chỉ, bánh canh chả cá Nhồng, gỏi phi lê… nhưng ngon nhất.

Đặc biệt nhất không thể không nhắc tới là món chả cá nhồng, một món ăn ngon nổi tiếng ở Phú Quốc đã gây thương nhớ những người con xứ đảo xa quê hay bất cứ thực khách nào đã từng nếm thử. Ở các nhà hàng, quán xá món ăn này rất được du khách yêu thích, họ thường mua về làm quà hoặc để dùng dần sau mỗi chuyến du lịch Phú Quốc.

Du lịch hè Phú Quốc khó lòng bỏ qua món chả cá với độ dinh dưỡng không kém cá thu, cá ngừ đại dương - Ảnh 2.

Bánh canh chả cá nhồng là Món ăn ngon nổi tiếng ở Phú Quốc được người dân và du khách ở Phú Quốc ưa chuộng. Ảnh: amthucphuquoc.

Món ăn ngon nổi tiếng ở Phú Quốc với độ tươi ngon và mùi vị đặc trưng riêng biệt

Để làm được những món ăn ngon nổi tiếng ở Phú Quốc đúng vị truyền thống phải nhất định là những người dân bản địa chế biến, từ khâu chọn thực phẩm cũng phải rất cẩn trọng, tỉ mỉ, cá không được quá to, phải tươi ngon tốt nhất là phải lựa ngay mẻ mới khi tàu cá vừa xuống. 

Những con cá nhỏ đều nhau được xay nhuyễn trộn cùng hành băm, gia vị vừa đủ nhất là không thể thiếu tiêu sọ được trồng trên đảo, phải để nguyên những hạt tiêu sọ khi thưởng thức hạt tiêu vỡ ra mới thấy vị cay nồng hòa vào vị chả cá mới thấm vị ngon đậm đà.

Du lịch hè Phú Quốc khó lòng bỏ qua món chả cá với độ dinh dưỡng không kém cá thu, cá ngừ đại dương - Ảnh 3.

Chả cá nhồng - Món ăn ngon nổi tiếng ở Phú Quốc du khách không thể bỏ qua. Ảnh: dulichamthuc.

Chả được quết dẻo, đều tay sau khi đem chiên hay hấp thơm nức mùi vị đặc trưng, ăn dai dai, bùi béo không tanh thích hợp làm món nhậu cho các quý ông hoặc làm bún chả ăn sáng đều rất tuyệt vời.

Trong chuyến du lịch Phú Quốc dịp hè, du khách khó lòng bỏ qua món ăn ngon nổi tiếng ở Phú Quốc với tên gọi chả cá nhồng.  Món ăn kết tinh được cả cái hồn và dư vị của biển cả hài hòa trong món ăn này sẽ khiến du khách không thể nào quên mỗi khi nhớ về đảo ngọc.