Cánh đồng hoa cỏ nến rực rỡ sắc hồng khiến teen Gia Lai đứng ngồi không yên

Hoa cỏ nến là một loài cây dại, vốn rất đỗi bình thường và quen thuộc nhưng vì chính sắc hồng rực ngập tràn cả cánh đồng đã thu hút rất đông đảo các bạn trẻ Gia Lao đến đây chụp hình. Hôm nay GTOP xin đăng tải lại những bức ảnh đẹp chụp tại cánh đồng hoa cỏ nến ở Gia Lai thu hút cộng đồng du lịch, đặc biệt các bạn teen ten phố núi. Hy vọng đây sẽ là điểm đến mới trong thời gian tới. Cánh đồng hoa cỏ nến ra hoa khi nào? Chúng nở tầm từ tháng 12 đến tháng 2 dương lịch nên các thánh sống ảo nhanh chóng đến check-in liền tay

Hoa cỏ nến là một loài cây dại, vốn rất đỗi bình thường và quen thuộc nhưng vì chính sắc hồng rực ngập tràn cả cánh đồng đã thu hút rất đông đảo các bạn trẻ Gia Lao đến đây chụp hình. Hôm nay GTOP xin đăng tải lại những bức ảnh đẹp chụp tại cánh đồng hoa cỏ nến ở Gia Lai thu hút cộng đồng du lịch, đặc biệt các bạn teen ten phố núi. Hy vọng đây sẽ là điểm đến mới trong thời gian tới.

Cánh đồng hoa cỏ nến ra hoa khi nào?

Chúng nở tầm từ tháng 12 đến tháng 2 dương lịch nên các thánh sống ảo nhanh chóng đến check-in liền tay để có những shoot ảnh xinh lung linh cành đào nhé.

Cánh đồng hoa cỏ nến nằm ở đâu?

Cánh đồng hoa cỏ nến nằm ở xã H’Bông, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, đường đi xuống thác Phú Cường (Chư Sê) rồi  rẻ phải, nơi đây nằm cách thành phố Pleiku – Gia Lai 58km.

Nguồn gốc loài cây cỏ nến?

Cỏ nến (cây mào gà) hay cây kê quan hoa, cây kê đầu, cây mồng gà, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Thường người dân ở đây gọi là hoa cỏ nến hơn do chúng trông giống cây nến.

Chẳng ai có thể khước từ và không hỏi thích thú trước nguyên cánh đồng mang sắc hồng rực rỡ đến thế này.

Mào gà đơn giản, bình dị, nó mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng mà và vô cùng sâu sắc, thu hút bất cứ ai khi ghé ngang nơi này.

Tuy có vẻ như đơn giản lắm nhưng lại mang một vẻ đẹp hoang dã nhưng đầy sức mê hoặc. Cũng giống như Dã quỳ ở Đà Lạt, loài hoa này cũng là hoa dại, mọc thành mọc thành khóm, thành bụi, có sức sống cực kì mãnh liệt.

Theo phong thủy, hoa mào gà có tác dụng mang đến may mắn tiền tài cho gia chủ, vì thế hoa mào gà thường được chưng vào các ngày tết vì lý do đó. Hơn nữa, hoa mào gà còn có tượng trưng cho người anh hùng, sự hy sinh, tấm lòng cao thượng sẵn sàng hy sinh cho người khác. 

Cây hoa mào gà có thể làm cây sân vườn trồng trong các bồn hoa, vườn hoa hay trồng trong chậu cảnh làm cây nội thất trang trí văn phòng, phòng ốc… Hạt và hoa mào gà có thể dùng làm thuốc, có tác dụng cầm máu, trị kiết lị.

Cánh đồng hoa cỏ nến ở Gia Lai – điểm sống ảo lý tưởng

Vì hoa này mọc dại trên đất trồng nghệ, thấy đẹp nên nhiều người chen nhau chụp ảnh, làm dẫm đạp lên nghệ đang sắp thu hoạch nên chủ mới lấy giá vé 10k, coi như bù lại tiền thiệt cho đám cây nghệ sắp thu hoạch.

Chỉ với 10k vé, các bạn được chụp hình thoải mái, thậm chí còn được hái hoa mang về.

Cảnh đẹp vừa thơ mộng, hữu tình. Mỗi ngày cũng hơn 100 lượt người đến đây tham quan, chụp hình.

Đến với đồi cỏ nến để có những shoot hình sống ảo cực kì thú vị nhé !!!

Thực hiện: GTOP

(Nguồn ảnh: Fb Ngô Ngọc Tú Quỳnh)

4.5 / 5 ( 2 bình chọn )

Có thể bạn muốn xem