Cẩm nang du lịch: ĐI ĐÂU

1. Bánh Khọt Nhắc đến ẩm thực Vũng Tàu thì chúng ta không thể không nhắc đến món bánh khọt nổi tiếng, chinh phục biết bao trái tim du khách đến với mảnh đất này. Bạn có thể tìm đến những địa điểm dưới đây để thưởng thức món bánh khọt thơm ngon này nhé: + Địa chỉ 1: Bánh khọt Bà Hai - 42 Trần Đồng, phường 3, TP. Vũng Tàu. Quán này có diện tích không lớn nhưng món bánh khọt ở đây làm siêu ngon, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi. Ngoài ra quán còn phục vụ thêm cả món cháo hàu cho các bạn "đổi vị" nữa nhé. + Địa chỉ 2: Bánh khọt cô Ba

1. Bánh Khọt

Nhắc đến ẩm thực Vũng Tàu thì chúng ta không thể không nhắc đến món bánh khọt nổi tiếng, chinh phục biết bao trái tim du khách đến với mảnh đất này. Bạn có thể tìm đến những địa điểm dưới đây để thưởng thức món bánh khọt thơm ngon này nhé:

+ Địa chỉ 1: Bánh khọt Bà Hai - 42 Trần Đồng, phường 3, TP. Vũng Tàu.

Quán này có diện tích không lớn nhưng món bánh khọt ở đây làm siêu ngon, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi. Ngoài ra quán còn phục vụ thêm cả món cháo hàu cho các bạn "đổi vị" nữa nhé.

+ Địa chỉ 2: Bánh khọt cô Ba Vũng Tàu - 01 Hoàn Hoa Thám, phường 3, TP. Vũng Tàu.

Là một trong những quán bánh khọt nổi tiếng nhất ở Vũng Tàu, quán có không gian rộng rãi, thoáng mát, không chỉ được lòng du khách mà còn là điểm đến quen thuộc của cả những người dân bản địa.

+ Địa chỉ 3: Bánh khọt Út Loan - 67 Bà Triệu, TP. Vũng Tàu.

Điểm cộng lớn của quán là không gian thoáng, nhân viên phục vụ nhanh chóng. Khi tới đây thưởng thức món bánh khọt, bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu đâu nhé.

2. Gỏi cá Mai Vườn Xoài

Nếu đã đặt chân đến Vũng Tàu ăn gì bạn đừng quên ghé qua nếm thử hương vị của món gỏi cá của quán này nhé. Gỏi ở đây được chế biến với đầy đủ hương vị tạo nên sự thơm ngon, hấp dẫn khiến các du khách khó có thể cưỡng lại được.

Bạn có thể tới một trong các địa chỉ dưới đây để thưởng thức món ăn này nhé:

+ Địa chỉ 1: 34/5 Hoàng Hoa Thám, TP. Vũng Tàu.

Giờ mở cửa: 08h00 – 23h00

Giá bán: 100.000 đồng - 330.000 đồng

+ Địa chỉ 2: Ngã 3 Lò Vôi, Thị trấn Long Hải, Huyện Long Điền, Vũng Tàu.

Giờ mở cửa: 15h00 - 20h00

Giá bán: ~ 70.000 đồng

+ Địa chỉ 3: Đường số 47, Xã Nghĩa Thành, Huyện Châu Đức, Vũng Tàu.

Giờ mở cửa: 14h00 - 21h00

Giá bán: 50.000 đồng - 100.000 đồng.

3. Bông Lan Trứng Muối

Món ăn này cũng là một trong những món thu hút được đông đảo du khách khi tới Vũng Tàu bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn của nó mà không một ai có thể bỏ qua khi tới nơi đây nghỉ dưỡng.

+ Địa chỉ 1: Bánh kẹp Gốc Cột Điện - Bánh Bông Lan Trứng Muối (17 B, Nguyễn Trường Tộ, phường 2, TP. Vũng Tàu).

+ Địa chỉ 2: Bông Lan Trướng Muối A Tỷ (Số 6 Đồ Chiểu, phường 1, TP. Vũng Tàu).

4. Món bánh bèo

Nếu bạn chưa biết đi Vũng Tàu ăn gì thì món bánh bèo sẽ là một trong những sự lựa chọn ngon mà bạn không thể bỏ qua. Sự kết hợp của nước cốt dừa thơm ngậy và bột tôm với một lớp bì thịt cực hấp dẫn là món ngon không thể bỏ qua.

+ Địa chỉ 1: Bánh Bèo Tuyết Mai - số 9, Phan Chu Trinh, Phường 2, TP. Vũng Tàu.

Giờ mở cửa: 09h00 - 22h00

Giá bán: 30.000 đồng - 40.000 đồng.

+ Địa chỉ 2: Bánh Bèo Cô 7 Màu - 8 Phan Chu Trinh, TP. Vũng Tàu

Giờ mở cửa: 07h00 - 21h00

Giá bán: 5.000 đồng - 25.000 đồng.

+ Địa chỉ 3: Bénh Bèo chén Phước Tỉnh - Số 1 Vi Ba, TP. Vũng Tàu.

Giờ mở cửa: 14h00 - 19h30

Giá bán: 2.000 đồng.

5. Hải sản ở Vũng Tàu

Nếu bạn có một lượng kinh phí kha khá thì có thể lựa chọn các địa điểm ăn uống rộng rãi, thoáng mát cùng những chỗ để xe rộng rãi để tiện cho việc di chuyển của gia đình bạn.

Một số địa điểm ăn hải sản tuyệt ngon mà bạn có thể tham khảo như:

+ Địa chỉ 1: Gành Hào - số 3 Trần Phú, phường 5, TP Vũng Tàu.

Đây là một nhà hàng có vị trí ngồi tuyệt đẹp với không gian rộng lớn, view hướng biển sẽ tạo ra không khí trong lành, cho bạn những giây phút nghỉ dưỡng và thưởng thức món ăn tuyệt vời. Với hơn 100 món ăn khác nhau thì nơi đây được xem là địa điểm ăn uống lý tưởng nhất cho mọi du khách khi tới Vũng Tàu.

+ Địa chỉ 2: Hải sản Lâm Đường - Số 125B Trần Phú, phường 5, TP. Vũng Tàu.

Quán có đặc điểm là vừa có chỗ ngồi trong nhà lại vừa có chỗ ngồi ngoài trời. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn chỗ ngồi sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

+ Địa chỉ 3: Quán Tre -  Số 411 đường Thống Nhất mới, phường 8, TP. Vũng Tàu.

Đây là một trong những quán sang trọng, cao cấp nhất ở Vũng Tàu. Những đồ hải sản được dùng chế biến đều là những đồ tươi ngon song giá lại hơi cao nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn quán này để ăn uống. Địa chỉ của quán: 411 đường Thống Nhất mới, phường 8, TP. Vũng Tàu.

Có thể bạn muốn xem