Cách tra cứu tiền điện trên Zalo, thanh toán hóa đơn

Cách tra cứu tiền điện trên Zalo, thanh toán hóa đơn Zalo là ứng dụng không chỉ dùng liên lạc, mạng xã hội hay sử dụng trong gọi video, nhắn tin mà còn có nhiều công dụng hữu ích khác. Ví dự như tra cứu tiền điện và thanh toán hóa đơn này thật dễ dàng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tra cứu tiền điện trên Zalo, thanh toán hóa đơn trong thời gian nhanh nhất. Có những cách tra cứu tiền điện nào? Hiện tại với công nghệ phát triển và chúng ta có thể tra cứu khoản tiền hàng tháng đơn giản, nhanh chóng mà không cần thao tác nhiều. Điều này giúp chủ động hơn trong tra cứu, xem thông tin thanh toán cần thiết, thanh toán nhanh chóng. Các bạn có thể tra cứu tiền điện bằng các cách sau: Tra cứu tiền điện qua website của Điện lực Tra cứu qua ứng dụng...
quảng cáo

Zalo là ứng dụng không chỉ dùng liên lạc, mạng xã hội hay sử dụng trong gọi video, nhắn tin mà còn có nhiều công dụng hữu ích khác. Ví dự như tra cứu tiền điện và thanh toán hóa đơn này thật dễ dàng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tra cứu tiền điện trên Zalo, thanh toán hóa đơn trong thời gian nhanh nhất.

Có những cách tra cứu tiền điện nào?

Hiện tại với công nghệ phát triển và chúng ta có thể tra cứu khoản tiền hàng tháng đơn giản, nhanh chóng mà không cần thao tác nhiều. Điều này giúp chủ động hơn trong tra cứu, xem thông tin thanh toán cần thiết, thanh toán nhanh chóng.

Các bạn có thể tra cứu tiền điện bằng các cách sau:

Tra cứu tiền điện qua website của Điện lực Tra cứu qua ứng dụng EVN Tra cứu tại website thứ 3 như  Thế Giới Di Động, Payoo, VTC Pay Tra cứu tiền điện qua Zalo Tra cứu tiền điện qua Ví điện tử như MoMo, ViettelPay

Lợi ích tra cứu tiền điện trực tuyến

Xem nhanh  số tiền điện đã tiêu thụ mỗi tháng. Giúp kiểm soát số lượng điện tiêu thụ trong 1 tháng. Lưu lại thông tin chi phí hỗ trợ thanh toán, tra cứu.

Khi tra cứu nhớ lấy mã khách hàng in trên hóa đơn tiền điện. Có mã số này việc tra cứu sẽ giảm thời gian hơn, nếu không có hoặc mất thông tin mã khách hàng hãy vui lòng liên hệ tổng đài để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Cách tra cứu tiền điện trên Zalo

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, tìm kiếm TCT điện lực

Trong khung tìm kiếm tìm từ khóa TCT điện lực + khu vực. Ví dụ như TCT điện lực Hồ chí Minh, TCT điện lực Hà Nội.

Cách tra cứu tiền điện trên Zalo, thanh toán hóa đơn-1

Bước 2: Ở Tra cứu chọn Đăng ký mã khách hàng

Cách tra cứu tiền điện trên Zalo, thanh toán hóa đơn-2

Tại vị trí mục Tra cứu bấm vào và chọn Đăng ký mã KH.

Bước 3: Thêm mã Khách hàng

Cách tra cứu tiền điện trên Zalo, thanh toán hóa đơn-3

Cần nhập vào mã khách hàng cần thanh toán và nhấn Thêm mã khách hàng. Đây là mã số có 13 ký tự và sẽ được in trên hóa đơn giấy. Xem hình ảnh để hiểu rõ hơn cách làm.

Bước 4: Xác nhận

Có 2 lựa chọn dành cho bạn, nhập tên hoặc ID hóa đơn tháng gần nhất.

Cách tra cứu tiền điện trên Zalo, thanh toán hóa đơn-4

Đối với Tên thì cần nhập tên đăng ký với bên điện lực.

Để chính xác hơn chúng ta nên dùng ID. Nhập mã ID vào khung.

Chọn 1 trong 2 và bấm Xác nhận.

Bước 5:

Để có thông tin cụ thể hãy bấm vào Tiền điện hoặc Nợ tiền điện. Hệ thống sẽ trả về kết quả dành cho bạn.

Cách tra cứu tiền điện trên Zalo, thanh toán hóa đơn-5

Cách thanh toán tiền điện qua Zalo

Sau khi có hóa đơn chúng ta có thể thanh toán tiền điện qua Zalo một cách nhanh chóng. Để thanh toán bạn làm theo cách sau:

Tại Dịch vụ => Thanh toán hóa đơn. Bạn sẽ được chuyển qua hệ thống thanh toán của VNPay. Nhập thông tin về mã khách hàng + số điện thoại, chọn Tiếp tục.

Cách tra cứu tiền điện trên Zalo, thanh toán hóa đơn-6

Hiển thị thông báo về số tiền cần đóng.

Nhập mã KH và SĐT người thanh toán, chọn Tiếp tục.

Chuyển qua giao diện nhập tài khoản ngân hàng => Bấm Tiếp tục.

Cách tra cứu tiền điện trên Zalo, thanh toán hóa đơn-7

Tính năng khác

Ngoài việc xem hóa đơn, thanh toán tiền điện qua Zalo chúng ta còn có nhiều thông tin bổ ích như là lịch cúp điện tại địa phương, thông tin khuyến mãi (nếu có) dành cho bạn. Tuy nhiên thông tin khuyến mãi thường rất ít hoặc không có.

Tại sao không tra cứu được hóa đơn?

Có nhiều nguyên nhân khiến hóa đơn điện chưa hoặc không hiển thị như:

Hóa đơn chưa tới chu kỳ thanh toán: chờ thêm thời gian sau đó tiến hành tra cứu lại, chờ dữ liệu được cập nhật lên hệ thống, khi đó bạn sẽ có đủ thông tin hóa đơn cần thiết. Zalo chưa update thông tin tiền điện. Thường thì ngày 15 – 16 hàng tháng sẽ có thông tin trên hệ thống của Điện Lực, tuy nhiên đôi khi bên Zalo hơi chậm, nên bạn tra cứu thêm bên điện lực qua app hoặc qua web của Điện Lực. Hệ thống bị nghẽn, tra cứu đang không làm việc như ý bởi chậm do mạng,t ắt nghẽn do có nhiều người truy cập cùng lúc. Nên chờ giờ thấp điểm và tra cứu lại.

Như vậy bạn vừa xem thông tin về cách tra cứu tiền điện trên Zalo, thanh toán hóa đơn trực tuyến cực dễ. Ngoài ra còn có nhiều cách xem hóa đơn tiền điện, thanh toán thật dễ qua online giúp bạn chủ động và tiết kiệm chi phí tiền điện mỗi tháng.

Bạn có thể quan tâm: