Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy, bạn cần biết

Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy, bạn cần biết Phạt nguội là một trong trong những giải pháp hiệu quả giúp người tham gia lưu thông giải quyết nộp phạt nhanh chóng. Tuy nhiên thời gian gần đây, nhiều người lợi dụng hình thức nộp phạt này để lừa gạt, chiếm đoạt tài sản. Và dưới đây là những cách tra cứu phạt nguội trên các thiết bị thông minh nhằm đề phòng tiền mất tật mang. Thế nào là phạt nguội Theo tìm hiểu thì phạt nguội là một trong những hình thức xử phạt người tham gia giao thông. Khi người tham gia lưu thông vi phạm luật đường bộ như vượt đèn đỏ hoặc lấn tuyến,… được các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng chức năng hoặc những hình ảnh được thu lại bằng các thiết bị thông minh của tổ chức, cá nhân đăng tải trên thông tin đại chúng hoặc mạng...
quảng cáo

Phạt nguội là một trong trong những giải pháp hiệu quả giúp người tham gia lưu thông giải quyết nộp phạt nhanh chóng. Tuy nhiên thời gian gần đây, nhiều người lợi dụng hình thức nộp phạt này để lừa gạt, chiếm đoạt tài sản. Và dưới đây là những cách tra cứu phạt nguội trên các thiết bị thông minh nhằm đề phòng tiền mất tật mang.

Thế nào là phạt nguội

Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy năm 2022-1

Theo tìm hiểu thì phạt nguội là một trong những hình thức xử phạt người tham gia giao thông. Khi người tham gia lưu thông vi phạm luật đường bộ như vượt đèn đỏ hoặc lấn tuyến,… được các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng chức năng hoặc những hình ảnh được thu lại bằng các thiết bị thông minh của tổ chức, cá nhân đăng tải trên thông tin đại chúng hoặc mạng xã hội mà CA Giao Thông không thể dùng xe xử lý ngay được.

Theo nghị định 100 ban hành năm 2009 thì CA Giao Thông được dùng hình ảnh của người dân cung cấp để xử phạt những người vi phạm luật giao thông. Căn cứ theo hình ảnh và thông minh liên quan đến phương tiện. Lực lượng chức năng sẽ tìm kiếm thông tin của chủ nhân xe để liên hệ và xử phạt.

Ngoài ra theo Thông tư 65 thì CA Giao Thông còn được xử phạt người tham gia lưu thông dựa theo các video trên mạng xã hội như Facebook, Zalo,..

Hình thức phạt nguội này đã mang lại rất nhiều lợi ích cho lực lượng chức năng. Giúp người tham gia lưu thông trên đường chấp hành được hiệu lệnh hơn khi không có lực lượng chức năng tuần tra.

Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy đơn giản

Bên cạnh những ưu điểm của hình thức phạt nguội thì vẫn có nhiều nhược điểm lớn. Và chính những nhược điểm này đã xuất hiện người kẻ xấu lợi dụng trục lợi và lừa đảo người tham gia giao thông.

Và để tránh tiền mất tật mang, người tham gia giao thông nên biết cách tra cứu phạt nguội. Xem có đúng mình đã vi phạm giao thông mà thiết bị của lực lượng chức năng đã ghi lại hay không? Cùng tham khảo nhé.

Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy năm 2022-2

Tra cứu phạt nguội trên website Cục Cảnh Sát Giao Thông

Năm 2009 Bộ Công An – Cục Cảnh Sát Giao Thông đã cho ra mắt phần mềm, website quản lỷ Giấy Phép Lái Xe. Tại đây, người tham gia giao thông có thể tra cứu những lỗi vi phạm mà phương tiện đã phạm. Và cách tra cứu tại Tra cứu phạt nguội trên website Cục Cảnh Sát Giao Thông như sau:

1. Truy cập website của Cục Cảnh Sát Giao Thông: http://www.csgt.vn/. Vào mục Tra Cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh nằm phía bên phải màn hình.

2. Sau đó bạn nhập đầy đủ thông tin cần thiết như biển số xe, loại phương tiện lưu thông ( xe máy, ô tô,… )

3. Nhập mã bảo mật (Cụm ký tự chữ và số bên cạnh ô trống). Lưu ý: nếu quá trình nhập mã bảo mật không được thì bạn vui lòng thực hiện 2 hoặc 3 lần.

4. Bấm vào ô Tra Cứu để tìm kiếm kết quả. Sau khi tìm kiếm, kết quả sẽ hiện lên màn hình. Nếu không tìm thấy kết quả tức là xe không bị phạt nguội.

Tra cứu phạt nguội trên website Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Tra cứu phạt nguội ô tô trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng là một hình thức kiểm tra xem phương tiện của bạn có vi phạm điều gì trên lưu thông trên đường hay không. Cách tra cứu như sau:

1. Truy cập vào website Cục Đăng Kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn. Sau đó vào mục TRA CỨU DỮ LIỆU ở góc phải màn hình. Tiếp tục nhấn vào mục Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện

2. Nhập đủ đầy thông tin liên quan đến phương tiện (Cụm ký tự chữ và số bên cạnh ô trống)

3. Nhấn Tra cứu để tìm kết quả.

Nếu xe bị phạt nguội mọi thông tin sẽ được rõ trên màn hình.

Nếu phần này trống có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội

Tra cứu trên website của Sở Giao Thông Vận Tải

Cách tra cứu này có phần hạn chế hơn so với 2 cách tra cứu bên trên. Bởi cách tra cứu này chỉ được áp dụng cho một số tỉnh thành như Hà Nội. Tp.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu,..

Tùy theo nơi đăng ký Giấy Phép Lái Xe mà bạn tra cứu. Cụ thể nếu bạn đăng ký Giấy Phép tại Tp.HCM thì cách tra cứu phạt nguội như sau:

1. Truy cập vào đường link sau: http://www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM

2. Tiếp tục bạn hãy nhập thông tin Biển số xe và Số tem giấy chứng nhận kiểm định.

3. Cuối cùng, bạn chọn vào ô Tìm kiếm.

Sau khi tra cứu, nếu bạn có vi phạm, màn hình sẽ hiện rõ các thông tin: Ngày vi phạm, tuyến đường, lỗi vi phạm, đơn vị xử lý và số tem chứng nhận.

Tra cứu phạt nguội qua ứng dụng Kgo

1. Tùy theo hệ điều hành trên thiết bị điện thoại mà bạn tìm kiếm ứng dụng Kgo trên Google Play hoặc AppStore.

2. Sau khi tải về thiết bị thông minh, bạn mở ứng dụng Kgo – Ôn GPLX. Bạn chọn mục Phạt Nguội và điền đầy đủ thông tin cần thiết.

Nếu phương tiện có vi phạm, màn hình sẽ hiện rõ các thông tin bao gồm: Thời gian vi phạm, vị trí vi phạm, đội cảnh sát xử lý vi phạm, số điện thoại liên hệ,…

Nếu không có vi phạm, màn hình trống.

Tra cứu phạt nguội cần lưu ý gì?

Cách tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy năm 2022-3

Chỉ với vài thao tác đơn giản, người tham gia lưu thông sẽ nhanh chóng biết rõ những lỗi vi phạm của mình. Tuy nhiên trong quá trình tra cứu, bạn cần lưu ý một vài điều dưới đây:

– Nhập đúng biển số xe và những thông tin cần thiết tùy theo yêu cầu.

– Nếu chủ phương tiện không trực tiếp vi phạm giao thông (cho người khác mượn xe,…) mà không giải trình, chứng minh cụ thể thì chủ phương tiện sẽ thực hiện phạt nguội theo quy định của Bộ Công An.

Phạt nguội tại địa điểm nào?

Theo quy định tại Điều 10 Nghị định 81/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 97/2017/NĐ-CP. Chủ phương tiện có thể nọp phạt nguôi tại các địa điểm dưới đây:

Kho bạc Nhà nước Đóng trực tiếp tại ngân hàng thương mại nơi Kho bạc ủy nhiệm thu tiền phạt Nộp qua dịch vụ bưu điện Nộp trên website Cổng dịch vụ quốc gia. https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

=> Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng

Vi phạm giao thông là điều khó tránh khỏi khi bạn điều khiển phương tiện trên đường. Và phạt nguội là một trong những hình thức giải quyết hiệu quả, nhanh chóng cho vấn đề này. Tuy nhiên để tránh “tiền mất tật mang”, người tham gia lưu thông nên biết cách tra cứu phạt nguội. Tra cứu để biết rõ mức phạt cho từng lỗi vi phạm. Tránh để kẻ xấu lừa gạt, dắt mũi mà bản thân không hay biết.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo là chính.

Bạn có thể quan tâm: