Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng siêu tiện lợi

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng siêu tiện lợi Hóa đơn tiền điện là một trong những hóa đơn mà hộ gia đình cần phải chi trả, thanh toán hàng tháng. Việc chi trả chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến các sinh hoạt của gia đình trong tháng tiếp theo. Vì thế việc tra cứu hóa đơn tiền điện khi hết chu kỳ vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp bạn thanh toán kịp thời và tránh phạm quy định của công ty điện lực. Dưới đây là 5 cách kiểm tra hóa đơn tiền điện hành tháng siêu tiện lợi. Cùng xem và áp dụng thử xem thế nào nhé. Lợi ích của việc tra cứu tiền điện online Tiền điện là một trong những chi phí mà hộ gia đình cần phải trả nhằm phục vụ cuộc sống thêm tốt đẹp. Ngày trước thì chúng ta chỉ biết số tiền hoặc lượng điện tiêu thụ trong tháng...
quảng cáo

Hóa đơn tiền điện là một trong những hóa đơn mà hộ gia đình cần phải chi trả, thanh toán hàng tháng. Việc chi trả chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến các sinh hoạt của gia đình trong tháng tiếp theo. Vì thế việc tra cứu hóa đơn tiền điện khi hết chu kỳ vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp bạn thanh toán kịp thời và tránh phạm quy định của công ty điện lực. Dưới đây là 5 cách kiểm tra hóa đơn tiền điện hành tháng siêu tiện lợi. Cùng xem và áp dụng thử xem thế nào nhé.

Lợi ích của việc tra cứu tiền điện online

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng siêu tiện lợi-1

Tiền điện là một trong những chi phí mà hộ gia đình cần phải trả nhằm phục vụ cuộc sống thêm tốt đẹp. Ngày trước thì chúng ta chỉ biết số tiền hoặc lượng điện tiêu thụ trong tháng khi được nhân viên điện lực gửi phiếu báo.

Và thời gian nhân viên gửi phiếu báo đến từng hộ gia đình khá lâu và chậm trễ. Và điều này khiến việc thanh toán cũng chậm trễ theo. Đặc biệt việc rà soát số điện tiêu thụ trong tháng rất khó.

Còn ngày nay việc kiểm tra số tiền, số điện tiêu thụ trong tháng khá đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào web hoặc một số ứng dụng liên kết với mã khách hàng. Cứ đúng chu kỳ tháng, số tiền điện sẽ hiện rõ trên ứng dụng và nhắc nhở người tiêu dùng thanh toán đúng thời hạn.

5 cách kiểm tra hóa đơn tiền điện online siêu tiện lợi

Mỗi hộ gia đình dùng điện sẽ có một mã khách hàng được in trên phiếu thu hàng tháng. Khi bạn tra cứu hóa đơn thì cần nắm rõ mã khách hàng này. Chỉ cần bạn nhập mã này vào thì mọi thông tin sẽ hiện rõ cho bạn truy cập vào.

Và dưới đây là những cách tra cứu hóa đơn tiền điện tiêu thụ hàng tháng. Cùng xem và áp dụng để nắm rõ số điện xài trong tháng bao nhiêu nhé.

Tra cứu qua website của Công ty Điện lực

Tùy theo vùng miền bạn đang sinh sống mà việc truy cập Web Điện Lực có sự khác biệt. Cách tra cứu như sau:

1. Truy cập vào website Điện lực theo khu vực trên trình duyệt, rồi tìm và chọn mục Thanh toán trực tuyến.

Website EVN miền Bắc: www.cskh.npc.com.vn Website EVN miền Nam: www.cskh.evnspc.vn Website EVN miền Trung: www.cskh.cpc.vn.

2. Nhấn chọn mục Thanh toán tiền điện và Dịch vụ khác, để bạn tiến hành nhập mã Khách hàng và nhấn nút Tra cứu.

3. Lúc này mọi thông tin liên quan đến tiền điện được hiện lên trên màn hình. Cụ thể như ID hóa đơn, số tiền, kỳ thứ bao nhiêu, ngày tháng năm, mã khách hàng, tên khách hàng, số điện thoại,…. Nếu bạn có nhu cầu thanh toán thì bấm vào nút THANH TOÁN để tiếp tục.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng siêu tiện lợi-2 Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng siêu tiện lợi-3 Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng siêu tiện lợi-4

Tra cứu qua ứng dụng EVN các vùng miền

Trước khi tra cứu qua ứng dụng EVN thì bạn cần tải ứng dụng này về máy. Và tùy theo khu vực bạn đang sinh sống là Bắc, Trung hay Nam mà tải ứng dụng EVN chính xác nhé.

1. Mở ứng dụng EVN -> vào mục thanh toán trực tuyến để tiến hành kiểm tra hóa đơn tiền điện.

2. Bạn nhấp vào Mũi Tến trong phần Vui Lòng Chọn Điểm Dùng Điện.

3. Tiếp theo bạn nhập Mã Khách Hàng vào -> nhấn nút Kiểm Tra. Lúc này mọi thông tin liên quan đến tiền điện trong tháng vừa qua sẽ hiện rõ trên màn hình.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng siêu tiện lợi-5 Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng siêu tiện lợi-6

Tra cứu tại website các bên thứ 3 liên kết với EVN

Hiện tại công ty Điện Lực Việt Nam liên kết với rất nhiều liên kết ứng dụng (bên thứ 3 hay còn gọi là thu hộ) để người tiêu dùng tiện kiểm tra và thanh toán hóa đơn. Cụ thể như bách hóa xanh, điện máy xanh, thế giới di động…

Website Điện Máy Xanh/Thế Giới Di Động

1. Đầu tiên bạn truy cập vào web của bên thứ 3 (bách hóa xanh, điện máy xanh, thế giới di động…)

2. Tiếp tục chọn tỉnh thành và nhập một số thông tin cần thiết như mã khách hàng, số điện thoại…

3. Cuối cùng nhấn nút xem hóa đơn. Nếu có nhu cầu thì thanh toán luôn.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng siêu tiện lợi-7

Website của Payoo

Với Website của Payoo có phần hạn chế hơn. Website của Payoo chỉ hỗ trợ thanh toán một số khu vực. Không phải tỉnh thành nào cũng tra cứu và thanh toán tiền điện qua Website của Payoo được.

1. Truy cập vào website của Payoo qua đường link: https://bill.payoo.vn.

2. Sau đó, bạn chọn Nhà cung cấp và khu vực muốn tra cứu tiền điện.

3. Nhập mã Khách hàng và mã Xác nhận, rồi nhấn nút Tiếp tục để tra cứu và thanh toán tiền điện.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng siêu tiện lợi-8 Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng siêu tiện lợi-9

Tra cứu tiền điện qua Zalo

Hiện nay việc tra cứu và thanh toán tiền điện qua ứng dụng Zalo khá phổ biến. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, người tiêu dung đã hoàn tất chi trả khoản tiền điện cần thanh toán.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện qua ứng dụng Zalo như sau:

1. Bạn mở ứng dụng Zalo, rồi tiến hành nhập từ khóa “EVN + Khu vực” trong mục tìm kiếm hoặc chọn trực tiếp vào kết quả hiển thị.

2. Nhấn nút Quan tâm.

3. Nhấp vào mục Hỗ trợ, chọn Đăng ký thông tin > Nhập mã Khách hàng để tiến hành đăng ký theo hướng dẫn.

4. Sau khi nhập mã Khách hàng, bạn nhớ stick vào ô “Tôi không phải là người máy” rồi mới nhấn nút Kiểm Tra. Tiếp đó, nhấn nút Xác nhận và Đăng ký để hoàn tất việc đăng ký.

5. Quay lại hộp thoại Zalo của EVN > Vào mục Tra cứu, chọn Tra cước nhanh. Kết quả trả về sẽ bao gồm thông tin về trạng thái hóa đơn và số tiền cần thanh toán (nếu có).

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng siêu tiện lợi-10 Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng siêu tiện lợi-11 Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng siêu tiện lợi-12

Tra cứu tiền điện qua các ứng dụng Ví điện tử

Hiện nay có rất nhiều ví điện tử tích hợp chức năng tra cứu và thanh toán tiền điện. Điều này hoàn toàn tiện ích cho người tiêu dùng thông minh. Cụ thể như

Ví MoMo

1. Đăng nhập vào ứng dụng MoMo trên điện thoại, bạn chọn Thanh toán hóa đơn

2. Bạn nhấp tiếp vào mục Điện -> Khu vực/Nhà cung cấp dịch vụ -> Nhập mã Khách hàng và tiến hành tra cứu số tiền điện

3. Nếu bạn muốn thanh toán tiền điện thì chọn nguồn tiền trong ví hoặc ngân hàng liên kết.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng siêu tiện lợi-13

Ví ViettelPay

1. Mở ứng dụng ViettelPay trên điện thoại, rồi nhấp vào mục Tiền điện

2. Tiếp tục nhập mã Khách hàng và nhấn nút Thanh toán để kiểm tra số tiền điện hiện có

3. Tiếp đó, bạn có thể chọn thanh toán tiền điện với nguồn tiền trong ví hoặc tài khoản ngân hàng liên kết của bạn.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng siêu tiện lợi-14

Ví ZaloPay

1. Mở ứng dụng ZaloPay, bạn vào mục Thanh toán hóa đơn và chọn tiếp mục Điện

2. Tiếp theo, chọn Nhà cung cấp -> Nhập mã Khách hàng và nhấn nút Tiếp tục để biết được số tiền điện trong tháng và thanh toán nếu có nhu cầu.

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng siêu tiện lợi-15

=> Cách kiểm tra mã vạch bằng Google

Thông tin về cách tra cứu hóa đơn tiền điện tiêu thụ hàng tháng. Mong rằng quý bạn sẽ tra cứu thành công và sớm thanh toán khoản chi phí này để tiếp tục sử dụng các tiện ích từ điện nhé. Không quên chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân cùn biết nhé.

Bạn có thể quan tâm: