Cách thờ phật theo tuổi đúng cách

Cách thờ phật theo tuổi đúng cách Thờ Phật được xem là nét văn hóa gắn liền với cuộc sống của người Việt. Mục đích của thờ Phật nhằm cầu an và may mắn, mong Phật phù trợ giúp công việc làm ăn, gia đạo, tình cảm luôn thuận thành tốt đẹp. Mặc khác, kinh Phật giúp con người tìm thấy sự bình yên, tĩnh lặng và dẫn dắt chúng sinh thoát khỏi vòng luân hồi Hỷ Nộ Ái Ố. Dưới đây là cách thờ phật theo tuổi đúng cách, qua đó cảm nhận được sự an nhiên, thanh tịnh trong lòng nhé. Có nên thờ Phật tại nhà Các cụ người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bởi thế việc thờ Phật tại gia là một việc hết sức cần thiết. Trong văn hóa người Việt thì thờ cúng Phật luôn gắn liền với cuộc sống của người Việt. Đa số...
Thờ Phật được xem là nét văn hóa gắn liền với cuộc sống của người Việt. Mục đích của thờ Phật nhằm cầu an và may mắn, mong Phật phù trợ giúp công việc làm ăn, gia đạo, tình cảm luôn thuận thành tốt đẹp. Mặc khác, kinh Phật giúp con người tìm thấy sự bình yên, tĩnh lặng và dẫn dắt chúng sinh thoát khỏi vòng luân hồi Hỷ Nộ Ái Ố. Dưới đây là cách thờ phật theo tuổi đúng cách, qua đó cảm nhận được sự an nhiên, thanh tịnh trong lòng nhé.

Có nên thờ Phật tại nhà

Cách thờ phật theo tuổi đúng cách-1 Các cụ người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bởi thế việc thờ Phật tại gia là một việc hết sức cần thiết. Trong văn hóa người Việt thì thờ cúng Phật luôn gắn liền với cuộc sống của người Việt. Đa số gia đình Việt đều lập bàn thờ cúng Phật cầu bình an và may mắn. Mong sao đức Phật phù hộ mọi việc đến với gia đình luôn suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió. Không làm thì thôi, một khi làm thì gặp may mắn, thành công viên mãn. Đặc biệt người tìm đến Phật luôn cảm nhận sự bình an, tâm thái an nhiên, vui vẻ. Sống một cuộc sống thư thái, hạnh phúc vui vẻ bên cạnh những người thân yêu.

Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật

Thờ Phật phải xuất phát từ cái tâm của gia chủ. Do đó ở độ tuổi nào cũng có thể thờ cúng Phật, quan trọng tâm hồn của bạn phải tịnh tâm và luôn hướng đến cửa Phật. Phật luôn từ bi bác ái với hết thảy mọi chúng sinh. Bất kỳ đối tượng nào Phật đều bao dung và che chở, hãy theo Phật để sửa đổi bản thân theo con đường tốt nhất. Đừng bao giờ nghĩ rằng ăn chay niệm Phật là bạn đã theo Phật đúng nghĩa. Bởi nếu bạn ăn chay niệm Phật mà tâm hồn lúc nào cũng nghĩ đến chuyện ác hoặc lúc nào cũng thèm khát những món mặn từ thịt, cá,… hoặc có những ý định, suy nghĩ hại người. Nếu bạn có những suy nghĩ này thì tốt nhất không nên thờ Phật làm gì. Cách thờ phật theo tuổi đúng cách-2

Thờ phật theo tuổi 12 con giáp

Theo can chi 12 con giáp Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ –  Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi. Ở mỗi tuổi sẽ ứng với một vị Phật khác nhau. Do đó trước khi thờ Phật, bạn cần xác định tuổi mụ của mình. Sau đó chọn vị Phật thờ cúng đúng nhất. Cụ thể vị Phật ứng với 12 con giáp như sau:

Tuổi Tý – Thờ Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn gọi là Đức Phật Ngàn Mắt, Ngàn Tay. Vị Phật này chính là hóa thân của Quan Thế Âm Bồ Tát. Hình ảnh của tượng Phật này trông rất ấn tượng bởi có rất nhiều cánh tay. Mỗi cánh tay sẽ cầm một loại pháp khí và tỏa ra bốn phương tám hướng để cứu độ nhân gian.

Tuổi Sửu & Dần – Thờ Phật Hư Không Tạng

Với người tuổi Sửu và tuổi Dần có ý định thờ Phật thì chỉ nên thờ Phật Hư Không Tạng. Vị Phật này là một trong bát đại Bồ Tát phổ độ chúng sinh. Thờ cúng vị Phật này sẽ giúp gia chủ luôn cảm thấy bình an và hạnh phúc bên cạnh những người thân yêu. Đặc biệt luôn mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống, nhất là công việc làm ăn. Làm gì cũng thuận thành và suôn sẻ như ý.

Tuổi Thìn & Tỵ Thờ Phật Phổ Hiền

Với người tuổi Thìn và tuổi Tỵ thì thờ Phật Phổ Hiền. Vị Phật này được xem là người hộ vệ của giảng đạo pháp, đại diện cho bình đẳng. Hình ảnh của tượng Phật Phổ Hiền trông rất y trang và đầy ắp châu báu. Thờ cúng vị Phật này tượng trưng cho sự chiến thắng và giàu sang. Pháp khí của Phật Phổ Hiền chính là những viên bảo chây mà ngài thường cầm trên tay.

Tuổi Mão – Thờ Phật Văn Thù Sư Lợi

Nam nữ tuổi Mão nên thờ Phật Văn Thù Sư Lợi. Vị Phật này luôn mang lại sức mạnh cho gia chủ, dẫn đường cho gia chủ tìm thấy những điều thành công trong cuộc sống. Đặc biệt hộ thân và tăng lợi phúc. Người thờ cúng Phật Văn Thù Sư Lợi luôn nhận được sự phù trợ về trí tuệ, sáng tạo không ngừng. Hơn thế ngài hộ mệnh gia chủ luôn bình tâm và giải quyết vấn đề theo cách tích cực nhất. Luôn giữ cho mình một tình yêu hôn nhân bền đẹp. Cách thờ phật theo tuổi đúng cách-3

Tuổi Ngọ- Thờ Phật Đại Thế Chí

Người tuổi Ngọ nên thờ cúng Phật Đại Thế Chí. Điểm nổi bật của tượng Phật này là toàn thân ngài luôn toát lên một màu vàng tím sáng lấp lánh rất đẹp mắt. Ngài dùng ánh sáng này để độ hóa chúng sinh. Giúp chúng sinh thay đổi bản thân, tìm đến con đường hạnh phúc và thành công. Giúp chúng sinh cảm nhận được sự an nhiên và vui vẻ hạnh phúc, không còn sân si, đố kỵ.

Tuổi Dậu – Thờ Phật Bất Động Minh Vương

Với người tuổi Dậu thì thờ cúng Phật Bất Động Minh Vương. Dưới sự hộ mệnh của vị đại Phật này, bạn sẽ gặp được rất nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Mọi việc xảy ra đều thuận thành, suôn sẻ như ý. Đặc biệt dưới sự hộ mệnh của ngài giúp tình cảm gia đạo lúc nào cũng êm ấm và hạnh phúc vui vẻ.

Tuổi Mùi & Thân – Thờ Phật Như Lai Đại Nhật

Người tuổi Mùi và tuổi Thân nên thờ cúng Phật Như Lai Đại Nhật. Dưới sự hộ mệnh của ngài, bạn sẽ hóa giải những kiếp nạn nguy hiểm. Giúp bạn tránh khỏi nhưng xui xẻo, nạn tai trong cuộc sống. Ngài sẽ mang lại một sức mạnh đặc biệt, giúp bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin trong mọi việc. Luôn tỏa sáng trong mọi việc, dù có gặp bao nhiêu khó khăn, bạn cũng mạnh mẽ vượt qua.

Tuổi Tuất & Hợi – Thờ Đức Phật A Di Đà

Những ai tuổi Tuất và tuổi Hợi đang có ý định thờ Phật trong nhà thì nhất định thỉnh Đức Phật A Di Đà về nhà thờ cúng. Dưới sự bảo hộ của ngài sẽ giúp gia chủ luôn cảm thấy an nhiên và vui vẻ. Tâm hồn lúc nào cũng nhẹ nhàng và thư thái, đặc biệt ngài sẽ bảo hộ, che chở bạn vượt qua mọi khiếp nạn nguy hiểm. Xem thêm: Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà đón tài lộc, may mắn Chúng ta vừa theo dõi qua cách thờ Phật theo tuổi ứng với 12 con giáp. Từng theo tuổi của gia chủ mà lựa chọn vị Phật thờ cúng đúng nhất. Bên cạnh đó hãy chú ý đến cách trang trí bàn thờ Phật cũng như hướng đặt bàn thờ. Điều này rất quan trọng, không kẻo phạm húy trong phong thủy. Hơn thế là thờ Phật phải xuất phát từ cái tâm, điều đó sẽ giúp mọi ước nguyện của gia chủ sẽ thành hiện thực. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo! 

Có thể bạn muốn xem