Cách gọi điện cho nhà tuyển dụng chuyên nghiệp

Cách gọi điện cho nhà tuyển dụng chuyên nghiệp Để tìm được một việc ưng ý, phù hợp với bản thân quả thật rất khó. Điều này khiến các ứng viên rơi vào thế bị động, chán nản. Tuy nhiên nếu bạn biết cách gọi điện cho nhà tuyển dụng thì việc tìm kiếm việc làm trở nên dễ dàng. Bạn sẽ trở thành ứng viên sáng giá khiến nhà tuyển dụng phải để mắt đến.Cách gọi điện cho nhà tuyển dụng bạn nên biếtTrong môi trường tìm kiếm việc làm như hiện nay thực sự không hề đơn giản. Tình trạng người kiếm việc ngày càng đông, vì thế cơ hội kiếm cho mình một công việc phù hợp không phải dễ dàng gì. Vì thế những cuộc gọi mang tính chủ động về tình hình tuyển dụng của công ty vô cùng qua trọng.Cách làm này hiệu quả gấp nhiều lần so với việc bạn lang thang...
quảng cáo

Để tìm được một việc ưng ý, phù hợp với bản thân quả thật rất khó. Điều này khiến các ứng viên rơi vào thế bị động, chán nản. Tuy nhiên nếu bạn biết cách gọi điện cho nhà tuyển dụng thì việc tìm kiếm việc làm trở nên dễ dàng. Bạn sẽ trở thành ứng viên sáng giá khiến nhà tuyển dụng phải để mắt đến.

Cách gọi điện cho nhà tuyển dụng bạn nên biết

Cách gọi điện cho nhà tuyển dụng chuyên nghiệp-1

Trong môi trường tìm kiếm việc làm như hiện nay thực sự không hề đơn giản. Tình trạng người kiếm việc ngày càng đông, vì thế cơ hội kiếm cho mình một công việc phù hợp không phải dễ dàng gì. Vì thế những cuộc gọi mang tính chủ động về tình hình tuyển dụng của công ty vô cùng qua trọng.

Cách làm này hiệu quả gấp nhiều lần so với việc bạn lang thang trên mạng xã hội tìm kiếm việc làm hoặc bất kỳ hình thích PR quảng cáo về bản thân. Chỉ với cuộc gọi, bạn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt nhà tuyển dụng. Có thể bạn sẽ nhanh chóng trở thành ứng viên sáng giá trong vị trí mà nhà tuyển dụng đang trống.

1. Chuẩn bị cho mình một danh sách nhà tuyển dụng

Nếu bạn đang sở hữu một danh sách nhà tuyển dụng mà vị trí phù hợp với khả năng của mình thì việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. Để có được danh sách này, bạn hãy tìm kiếm trên các web về việc làm. Sau đó hãy lưu lại địa chỉ, số điện thoại của nhà tuyển dụng.

Danh sách càng nhiều thì khả năng trúng tuyển của bạn càng cao, tuy nhiên trước khi cho vào danh sách bạn nên lưu ý đến tính chất công việc và mô hình của công ty tuyển dụng. Hãy khoanh vùng những nhà tuyển dung uy tín và lần lượt bấm số nhé.

2. Lên kịch bản sẵn cho các cuộc gọi

Cách gọi điện cho nhà tuyển dụng chuyên nghiệp-2

Trước khi bấm số gọi cho nhà tuyển dụng, bạn cần lên kịch bản sẵn cho các cuộc gọi. Chẳng hạn như cần nói gì, trả lời những câu hỏi thường nhà tuyển dụng hay hỏi ứng viên. Hãy thực hiện các thao tác một cách chuyên nghiệp, tránh tạo sự ấp úng khiến nhà tuyển dụng không tin tưởng vào câu trả lời của bạn.

Lưu ý những câu trả lời của bạn cần ngắn gọn, cô đọng và súc tích. Chẳng nhà tuyển dụng nào muốn lãng phí thời gian với những điều vô nghĩa mà bạn nói ra. Vì thế hãy cân nhắc mọi thứ khi nói chuyện với nhà tuyển dụng.

Ngoài vấn đề về công việc, bạn nên trò chuyện vui vẻ và thoải mái. Tuyệt đối không nói nói tiếng hay quát nạt vào mặt nhà tuyển dụng.

3. Kiên nhẫn gọi hết danh sách cần liên hệ

Nếu cuộc gọi này không được tuyển dụng thì hãy kiên nhẫn gọi hết danh sách cần liên hệ. Biết đâu cuộc gọi tiếp theo bạn sẽ tìm kiếm được một công việc phù hợp với bản thân.

Hãy nhớ rằng, bạn gọi càng nhiều thì cơ hội thành công càng nhiều. Gọi cho nhà tuyển dụng trước là cách để nhà tuyển dụng biết đến sự quan tâm của mình đến vị trí tuyển dụng. Biết đâu thành công sẽ mỉm cười với bạn trong cuộc gọi tiếp theo.

4. Kiên trì gọi lại

Nếu bạn chọn được một vị trí của nhà tuyển dụng nhưng gọi điện nhà tuyển dụng không bắt máy. Tránh bỏ sót cơ hội, bạn nên kiên nhẫn gọi lại để nhà tuyển dụng biết đến sự quan tâm của mình.

Biết đâu người ta bận nên không bắt máy của mình, may mắn cuộc gọi lại sẽ đưa bạn đến vị trí thích hợp mà bạn đang tìm kiếm. Vì thế đừng vì một chút bất cẩn, sơ suất mà đánh mất vị trí làm tốt cho bản thân.

Cách gọi điện cho nhà tuyển dụng chuyên nghiệp-3

5. Luôn giữ điện thoại bên mình

Nếu bạn đã có cuộc gọi thoải mái với nhà tuyển dụng thì bạn nên cho đối phương thời gian suy nghĩ về bạn. Thay vào đó hãy giữ điện thoại bên mình và bật chuông tránh bỏ lỡ cuộc gọi nhỡ của nhà tuyển dụng.

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của nhà tuyển dụng thì bạn sẽ nhanh chóng có câu trả lời của nhà tuyển dụng. Vì thế đừng để điện thoại thông báo gọi nhỡ của nhà tuyển dụng nhé. Điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng cũng như mất đi điểm cộng trong nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: CV là gì? Những điều cần lưu ý khi viết CV xin việc

Nếu bạn chủ động thực hiện đủ 5 bước về cách gọi điện cho nhà tuyển dụng, tin chắc bạn sẽ nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp với bản thân. Điều quan trọng nhất trong cuộc đối thoại là sự chân thành và thoải mái. Mong rằng bạn sẽ thành công và sớm có một công việc ổn định. Chúc tất cả vui vẻ may mắn!

Bạn có thể quan tâm: