Các môn thể thao nước tại Mũi Né

Các môn thể thao nước tại Mũi Né Bình ThuậnChèo kayak, chèo SUP, lướt sóng, lướt ván diều là những môn thể thao gợi ý cho du khách. Mũi Né là mũi biển, điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận. Khi tới đây, bên cạnh tham quan đồi cát vàng, tắm biển, du khách còn có thể trải nghiệm các môn thể thao nước, có tính chất mạo hiểm dưới đây.Chèo kayak và chèo SUPTừ TP HCM, du khách có thể đi tàu hỏa tới ga Phan Thiết và di chuyển bằng xe taxi đến Mũi Né giá khoảng 300.000 đồng. Một số khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở đây có dịch vụ xe đưa đón, du khách liên hệ trước.Chèo SUP đón bình minh trên làng chài là một trong những trải nghiệm hút khách. Khoảng 5h15, du khách di chuyển từ nơi nghỉ đến làng chài, sau đó thuê thuyền kayak hoặc SUP. Những du...

Bình ThuậnChèo kayak, chèo SUP, lướt sóng, lướt ván diều là những môn thể thao gợi ý cho du khách.

Mũi Né là mũi biển, điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận. Khi tới đây, bên cạnh tham quan đồi cát vàng, tắm biển, du khách còn có thể trải nghiệm các môn thể thao nước, có tính chất mạo hiểm dưới đây.

Chèo kayak và chèo SUP

Từ TP HCM, du khách có thể đi tàu hỏa tới ga Phan Thiết và di chuyển bằng xe taxi đến Mũi Né giá khoảng 300.000 đồng. Một số khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở đây có dịch vụ xe đưa đón, du khách liên hệ trước.

Chèo SUP đón bình minh trên làng chài là một trong những trải nghiệm hút khách. Khoảng 5h15, du khách di chuyển từ nơi nghỉ đến làng chài, sau đó thuê thuyền kayak hoặc SUP. Những du khách chưa biết chèo thuyền nên chọn tour tham quan làng chài với giá khoảng 250.000 đồng, sẽ kèm theo dịch vụ chèo thuyền và có người hướng dẫn.

Chèo SUP là môn thể thao nước phù hợp với mọi đối tượng. Ảnh: Thanh Hằng

Chèo SUP là môn thể thao nước phù hợp với mọi đối tượng. Ảnh: Thanh Hằng

Một tour ngắm bình minh trên làng chài kéo dài 1 tiếng, không gồm thời gian hướng dẫn chơi và tập chèo. Khách tham quan sẽ được ghé qua những bè cá, bè mực của ngư dân, xem họ làm mồi câu cũng như được tham quan lăng cá Ông tại làng chài. Những ngày thời tiết xấu tour sẽ không được tổ chức.

Đây là 2 môn thể thao phù hợp với nhiều đối tượng khách như người lớn, trẻ em và những người mới bắt đầu. Du khách cần chuẩn bị trang phục thể thao gọn nhẹ, mũ, kính chống nắng và quần áo để thay khi bị ướt để tiếp tục hành trình. Sau khi kết thúc tour chèo SUP và kayak, du khách ăn sáng tại làng chài để tiếp tục lướt sóng hoặc trở về cơ sở lưu trú để nghỉ ngơi.

Lướt sóng và lướt ván diều

9h là thời điểm lý tưởng để lướt sóng tại những bãi biển nông có hình vòng cung, điển hình là bãi đá Ông Địa. Giá thuê ván ở đây là 150.000 đồng/ giờ. Với những du khách lần đầu trải nghiệm có thể đăng ký khóa học giá 800.000 đồng/ giờ, đã bao gồm ván.

Lướt sóng đòi hỏi sự thăng bằng và sẽ không được mặc áo phao, vì gây khó khăn cho các thao tác. Tuy nhiên, địa điểm tập đều là những bãi biển nông và vào thời điểm biển không có sóng quá to, để đảm bảo an toàn.

Người không biết bơi vẫn có thể tiếp cận môn lướt sóng. Ảnh: Thanh Hằng

Người không biết bơi vẫn có thể tiếp cận môn lướt sóng. Ảnh: Thanh Hằng

Lướt ván diều được xem là môn thể thao dưới nước tương đối khó.Không như chèo SUP, kayak hay lướt sóng, lướt ván diều yêu cầu người chơi phải biết bơi lội thoải mái trên biển, có thể lực tốt để điều khiển diều trước những cơn gió to.

Một hướng dẫn viên ở đây chia sẻ , khách Việt Nam ít quan tâm môn lướt ván diều vì tốn thời gian luyện tập. Một người chưa từng có kinh nghiệm lướt ván diều cần trung bình 10 tiếng học mức cơ bản, trong đó, 4-5 tiếng đầu tiên để học cách điều khiển diều.

Thời điểm thích hợp chơi môn lướt ván diều là vào mùa gió Đông Bắc (tháng 11 - tháng 3) tầm trưa cho đến giữa buổi chiều, với điều kiện gió lý tưởng nhất. Chi phí cho một khoá học lướt ván diều khoảng 5 triệu đồng/ 10 giờ. Sau khi học viên đã biết cách chơi có thể thuê bộ dụng cụ với giá khoảng 600.000 đồng/ giờ. Người chơi chưa lướt thành thạo sẽ không được thuê bộ dụng cụ.

2 ngày trải nghiệm các môn thể thao nước tại Mũi Né

2 ngày trải nghiệm các môn thể thao nước tại Mũi Né

Lưu ý:

Ngoài những bộ môn trên, tại Mũi Né còn có những môn thể thao dưới nước khác như lướt ván buồm, lái moto nước... Hầu hết các môn yêu cầu thể lực, đối với các môn điều khiền thiết bị bằng tay, người chơi có thể sẽ đau cơ tay và ngực sau đó. Huấn luyện viên của tất cả các môn đều yêu cầu học viên ưu tiên bảo vệ đầu trong trường hợp bị rơi xuống nước. Những người biết bơi sẽ tiếp cận các môn nhanh hơn. Tất cả các môn thể thao nước đều yêu cầu người chơi không có vấn đề về tim mạch hay bệnh động kinh.

Mùa gió ở Mũi Né được chia thành 2 mùa: từ tháng 10, 11 - tháng 4, 5 là mùa gió Đông Bắc và tháng 5 - tháng 9 là mùa gió Tây Nam. Theo đó, mùa gió thích hợp để chơi các môn thể thao nước là mùa gió Đông Bắc. Để chuẩn bị chơi những môn này, khách du lịch cần mặc đồ bơi gọn nhẹ, chống nắng kỹ càng, trang bị kính bơi.

Thanh Hằng

Có thể bạn muốn xem