Bỏ túi ngay 5 địa điểm check-in siêu xịn xò tại Đà Lạt

Bỏ túi ngay 5 địa điểm check-in siêu xịn xò tại Đà Lạt Tết dương lịch là dịp để đoàn viên, sum vầy, đặc biệt là thăm thú các địa điểm du lịch. Nhiều người sẽ thường hay đặt ra câu hỏi rằng Tết dương lịch nên đi du lịch ở đâu, làm gì,... Và Đà Lạt chính là một trong những câu trả lời được nhiều người đưa ra. Ảnh 1: Đà Lạt là địa điểm được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết dương lịch Mỗi năm cứ vào dịp Tết dương lịch, Đà Lạt lại chào đón hàng chục nghìn du khách thập phương ghé thăm. Sau khi Lâm Đồng nới lỏng các lệnh giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19. Du lịch Tết dương lịch 2022 sắp tới hứa hẹn sẽ là cú hích cực lớn cho ngành du lịch của địa phương này. Đến thăm Đà Lạt trong dịp Tết dương lịch sắp tới, du khách nên "bỏ...

Tết dương lịch là dịp để đoàn viên, sum vầy, đặc biệt là thăm thú các địa điểm du lịch. Nhiều người sẽ thường hay đặt ra câu hỏi rằng Tết dương lịch nên đi du lịch ở đâu, làm gì,... Và Đà Lạt chính là một trong những câu trả lời được nhiều người đưa ra.

Du lịch Tết dương lịch: Bỏ túi ngay 5 địa điểm check-in siêu xịn xò tại Đà Lạt - Ảnh 1.

Ảnh 1: Đà Lạt là địa điểm được nhiều người lựa chọn trong dịp Tết dương lịch

Mỗi năm cứ vào dịp Tết dương lịch, Đà Lạt lại chào đón hàng chục nghìn du khách thập phương ghé thăm. Sau khi Lâm Đồng nới lỏng các lệnh giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19. Du lịch Tết dương lịch 2022 sắp tới hứa hẹn sẽ là cú hích cực lớn cho ngành du lịch của địa phương này. Đến thăm Đà Lạt trong dịp Tết dương lịch sắp tới, du khách nên "bỏ túi" ngay những địa điểm check-in siêu xịn xò, đang thu hút giới trẻ thời gian gần đây.

Du lịch Tết dương lịch: Quảng trường Lâm Viên và hồ Xuân Hương

Quảng trường Lâm Viên và hồ Xuân Hương là hai địa điểm du lịch quen thuộc của thành phố sương mù. Đây cũng là hai địa điểm check-in mà du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Đà Lạt.

Du lịch Tết dương lịch: Bỏ túi ngay 5 địa điểm check-in siêu xịn xò tại Đà Lạt - Ảnh 2.

Ảnh 2: Quảng trường Lâm viên và hồ Xuân Hương là điểm được du khách lựa chọn khi ghé thăm Đà Lạt

Quảng trường Lâm Viên sở hữu hai công trình kiến trúc nổi tiếng là bông hoa Atiso khổng lồ màu xanh lá và bông hoa dã quỳ khổng lồ màu vàng. Sau khi đã check-in sống ảo thỏa thích ở hai biểu tượng của Đà Lạt, khách du lịch có thể "lượn lờ" sang hồ Xuân Hương, dạo một vòng bờ hồ rồi tiếp tục check-in sống ảo.

Du lịch Tết Dương lịch: Hồ Tuyền Lâm

Bên cạnh hồ Xuân Hương thì hồ Tuyền Lâm là một trong những địa điểm nổi tiếng của Đà Lạt, là nơi mà bất kỳ du khách nào cũng không thể bỏ qua khi đến với thành phố nghìn hoa. Nơi đây được mệnh danh là lá phổi xanh của xứ sở sương mù. Với khung cảnh hồ nước yên bình bên cạnh những tán rừng thông tuyệt đẹp, đây cũng là địa điểm sống ảo quen thuộc đối với giới trẻ, đặc biệt là thời điểm hoàng hôn.

Du lịch Tết dương lịch: Bỏ túi ngay 5 địa điểm check-in siêu xịn xò tại Đà Lạt - Ảnh 3.

Ảnh 3: Hồ Tuyền Lâm đẹp nhất vào thời điểm hoàng hôn

Du lịch Tết Dương lịch: Cầu gỗ săn mây

Nếu đã là những tín đồ yêu thích sống ảo thì chắc chắn cầu gỗ săn mây là địa điểm không thể bỏ qua. Cầu gỗ săn mây được thiết kế theo phong cách độc đáo, không gian gần gũi với thiên nhiên. Khi đến với cầu gỗ săn mây, đặc biệt là thời điểm sáng sớm, du khách có thể săn được mây y như chốn tiên cảnh.

Du lịch Tết dương lịch: Bỏ túi ngay 5 địa điểm check-in siêu xịn xò tại Đà Lạt - Ảnh 4.

Ảnh 4: Cầu gỗ săn mây

Du lịch Tết Dương lịch: Mê Linh Coffee Garden

Quán cà phê Mê Linh là địa điểm quen thuộc đối với giới trẻ. Với những chiếc ghế, chiếc bàn được làm từ gỗ đơn giản và mộc mạc. Chính vì những điều này đã làm cho nơi đây trở nên thơ mộng, thân thuộc và gần gủi với thiên nhiên, đất trời, tạo cảm giác an yên cho du khách.

Du lịch Tết dương lịch: Bỏ túi ngay 5 địa điểm check-in siêu xịn xò tại Đà Lạt - Ảnh 5.

Ảnh 5: Không gian bên trong Mê Linh

Du lịch Tết Dương lịch: Chợ Đà Lạt

Chợ Đà Lạt là một trong những địa điểm check-in quen thuộc đối với giới trẻ. Không gian thơ mộng của Đà Lạt cộng thêm một nét cổ kính của nhà lồng chợ đã khiến cho những bức ảnh trở nên lung linh hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó khu vực "Hồng Kông bên hông Đà Lạt" cũng thu hút giới trẻ, chỉ cần đứng vào khung ảnh là bất kỳ ai cũng có thể có ngay những bức ảnh triệu like.

Du lịch Tết dương lịch: Bỏ túi ngay 5 địa điểm check-in siêu xịn xò tại Đà Lạt - Ảnh 6.

Ảnh 6: Góc sống ảo ở chợ Đà Lạt

Một số lưu ý dành cho du khách khi "vi vu"du lịch Tết dương lịch tại  Đà Lạt

Mặc dù Lâm Đồng đã dừng hoạt động các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh, song du khách cũng cần chú ý một số quy định nếu thăm thú Đà Lạt nói riêng hay ra vào địa phận tỉnh Lâm Đồng nói chung vào dịp Tết dương lịch 2022. Theo đó những người đến từ khu vực cấp 1 (vùng xanh), cấp 2 (vùng vàng) thì cần thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Những người đến từ khu vực cấp 4 (vùng đỏ) cần phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ. 

Những người đến tỉnh Lâm Đồng từ khu vực cấp 3, cấp 4 cũng phải tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi Covid-19. Tất cả những trường hợp này sẽ tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày, xét nghiệm Covid-19 mẫu đơn một lần vào ngày thứ nhất. 

 Trường hợp chưa tiêm đủ liều vắc xin thì cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo; xét nghiệm Covid-19 ngày đầu tiên và ngày thứ 7. Trường hợp chưa tiêm vắc xin thì cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày và tự theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo; xét nghiệm Covid-19 ngày đầu tiên, ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Bên cạnh đó, những trường hợp từ ngoại tỉnh đến Lâm Đồng cũng cần phải đăng ký, đồng thời tiến hành khai báo y tế với chính quyền địa phương và thực hiện nghiêm quy tắc 5K.

Trên đây là những địa điểm check-in sống ảo nổi bật Đà Lạt mà bạn có thể bỏ túi trong chuyến đi dịp Tết dương lịch sắp tới. Thế bạn còn những địa điểm nào thú vị ở thành phố sương mù của Việt Nam này, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Có thể bạn muốn xem