Bí kíp xin visa du lịch Trung Quốc từ A đến Z

1. Những giấy tờ và thủ tục cần thiết để xin visa du lịch Trung Quốc Đơn khai xin visa Trung Quốc Hộ chiếu gốc (Còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 1 trang trống để dán visa) Bản sao và công chứng chứng minh thư và hộ khẩu Hai ảnh thẻ cớ 4x6, phông trắng, nhìn thẳng mặt, được chụp trong vòng  6 tháng gần đây Hồ sơ chứng minh công việc: + Nếu là cán bộ/nhân viên: Giấy chứng minh công việc (ví dụ như Giấy xác nhận nhân viên hoặc Hợp đồng lao động), giấy đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty (có dấu mộc) + Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Bản sao giấy

1. Những giấy tờ và thủ tục cần thiết để xin visa du lịch Trung Quốc

Đơn khai xin visa Trung Quốc Hộ chiếu gốc (Còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 1 trang trống để dán visa) Bản sao và công chứng chứng minh thư và hộ khẩu Hai ảnh thẻ cớ 4x6, phông trắng, nhìn thẳng mặt, được chụp trong vòng  6 tháng gần đây Hồ sơ chứng minh công việc:

+ Nếu là cán bộ/nhân viên: Giấy chứng minh công việc (ví dụ như Giấy xác nhận nhân viên hoặc Hợp đồng lao động), giấy đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty (có dấu mộc)

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (có mộc đỏ của công ty đóng dấu vào).

Giấy tờ chứng minh tài chính: Bản gốc xác nhận và sao kê số dư tài khoản ngân hàng (tối thiểu 50.000.000 VNĐ) hoặc sổ tiết kiệm Vé máy bay khứ hồi Giấy xác nhận booking khách sạn Lịch trình thăm quan

2. Lệ phí xin visa du lịch Trung Quốc

Chi phí xin visa du lịch Trung Quốc là 60 USD. Phí này sẽ không được hoàn lại dù bạn được cấp visa hay không. Sau khi đến Đại sứ quán nộp hồ sơ, nếu giấy tờ của bạn đầy đủ, nhân viên nhận hồ sơ sẽ cấp cho bạn một phiếu biên nhận. Trên đó có ghi:

+ Số tiền phí visa phải nộp

+ Ngân hàng chỉ định để đóng lệ phí

+ Ngày hẹn đóng lệ phí

+ Ngày trả kết quả duyệt visa: Thông thường thời gian xét duyệt visa du lịch Trung Quốc là 4 ngày. Trong trường hợp biên nhận chưa ghi ngày trả kết quả, nguyên nhân là do bộ hồ sơ của bạn cần có thêm thời gian xét duyệt, bạn cần đợi thông báo từ điện thoại hoặc thư điện tử của Đại sứ quán.

Khi đến nhận kết quả visa, bạn mang theo biên lai đã nộp tiền và phiếu biên nhận để lấy hộ chiếu kèm visa (nếu bạn được Đại sứ quán Trung Quốc cấp visa).

3. Thời hạn của visa du lịch Trung Quốc

Đối với khách du lịch, visa du lịch là visa loại L, thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày tại lãnh thổ cho phép ở Trung Quốc.

4.Địa chỉ xin visa du lịch Trung Quốc

Để xin visa du lịch Trung Quốc, bạn sẽ nộp và nhận hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng đại diện Trung Quốc:

Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: Số 175 Hai Bà Trưng, Phường 6m Quận 3, TP.HCM (đối với các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này). Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: Số 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội (đối với các bạn có hộ khẩu ở miền Bắc, miền Trung hoặc những ai đang tạm trú trong phạm vi khu vực này). Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 – Từ 8 giờ 30 đến 17 giờ. Không làm việc vào các ngày lễ của Trung Quốc và Việt Nam. Số điện thoại: TP. HCM: (028) 3829 2459 – Hà Nội: (024) 3845 3736

TripToday.vn

Có thể bạn muốn xem