Bí kíp xin visa du lịch Hồng Kông siêu đầy đủ chi tiết

1. Hồ sơ xin visa Hồng Kông a. Giấy tờ cá nhân Hộ chiếu gốc: Còn hạn 6 tháng trở lên và còn ít nhất 4 trang trống 2 ảnh chân dung 4x6cm, nền trắng và chụp trong vòng 6 tháng trở lại  Bản photo sổ hộ khẩu Photo 2 mặt chứng minh thư Tờ khai xin visa du lịch Hồng Kông khai trên máy, Đại sứ quán không chấp nhận bản viết tay. Bạn có thể down bản điền từ web: https://www.immd.gov.hk/eng/forms/forms/id1003a.html  của chính phủ và nhờ điền các thông tin khớp với giấy tờ của bạn nhé! Đối với người dưới 18 tuổi: Bản sao giấy khai sinh Giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ có xác nhận của

1. Hồ sơ xin visa Hồng Kông

a. Giấy tờ cá nhân

Hộ chiếu gốc: Còn hạn 6 tháng trở lên và còn ít nhất 4 trang trống 2 ảnh chân dung 4x6cm, nền trắng và chụp trong vòng 6 tháng trở lại  Bản photo sổ hộ khẩu Photo 2 mặt chứng minh thư Tờ khai xin visa du lịch Hồng Kông khai trên máy, Đại sứ quán không chấp nhận bản viết tay. Bạn có thể down bản điền từ web: https://www.immd.gov.hk/eng/forms/forms/id1003a.html  của chính phủ và nhờ điền các thông tin khớp với giấy tờ của bạn nhé!

Đối với người dưới 18 tuổi:

Bản sao giấy khai sinh Giấy ủy quyền của bố hoặc mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương (nếu đi cùng bố hoặc mẹ) Giấy ủy quyền của bố và mẹ có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương và chứng minh tài chính của bố mẹ (nếu không đi cùng bố mẹ)

b. Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên: Bản sao Hợp đồng lao động hoặc Giấy xác nhận bổ nhiệm/tuyển dụng Nếu là chủ doanh nghiệp:

+ Bản sao giấy đăng ký kinh doanh

+ Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất

Nếu là người nghỉ hưu: Thẻ hưu trí hoặc sổ nhận lương hàng tháng

c. Giấy tờ chứng minh tài chính

Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 70 triệu đồng Bản sao công chứng Sổ tiết kiệm có tối thiểu 70 triệu đồng Số đỏ, giấy tờ xe ô tô (nếu có)

d. Giấy tờ bảo hiểm: Bạn có thể tham khảo Bảo hiểm du lịch quốc tế của Bảo hiểm PVI để cảm thấy yên tâm hơn trong chuyến đi của bạn nhé!

e. Giấy tờ hành trình du lịch

Vé máy bay khứ hồi Lịch trình chuyến đi Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

LƯU Ý: Tất cả các giấy tờ cá nhân, chứng minh việc làm và tài chính, bạn đều cần phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung và công chứng

Hong Kong

2. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kông

Đối với những người có hộ khẩu từ Huế trở ra Bắc: Bạn nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc - 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội. Đối với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam: Bạn nộp hồ sơ xin visa tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh - 75 Hai Bà Trưng, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

LƯU Ý: Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa là từ 9h00 đến 11h00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, nên bạn chú ý đến nộp hồ sơ vào khung giờ này nhé!

3. Phí xin visa Hồng Kông

Chi phí xin visa Hồng Kông 1 lần là 55 USD, có giá trị 30 ngày kể từ ngày được cấp và bạn chỉ được phép lưu trú tại đây trong vòng 7 ngày.

Bạn sẽ không nộp trực tiếp phí này tại Đại sứ quán Trung Quốc hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, mà sẽ nộp tại Ngân hàng mà Đại sứ quán/Tổng lãnh sự chỉ định nhé!

Phí xin visa này sẽ không được hoàn lại trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa.

4. Thời gian cấp visa Hồng Kông

Thời gian cấp visa Hồng Kông là khoảng 10 đến 20 ngày, thậm chí 2 tháng vào mùa cao điểm.

Visa du lịch Hồng Kông

TripToday.vn

Có thể bạn muốn xem