Bí ẩn về Giếng Tiên Phú Quốc quanh năm không bao giờ cạn nước

Bí ẩn về Giếng Tiên Phú Quốc quanh năm không bao giờ cạn nước Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển và hòn đảo xinh đẹp, khi ghé thăm đảo Phú Quốc bạn còn được khám phá nhiều địa danh bí ẩn. Trong đó, phải kể tới Giếng Tiên Phú Quốc, điểm đến thu hút du khách mỗi khi có dịp tới đảo ngọc.  Giếng Tiên ở đâu Phú Quốc?       Giếng Tiên còn được gọi là giếng Gia Long hay giếng Ngự, tọa lạc tại thị trấn An Thới, thuộc huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Từ Giếng Tiên Phú Quốc tới trung tâm đảo Phú Quốc khoảng 2km. Địa danh nổi tiếng này có nước ngọt mát lạnh, cảnh đẹp và sở hữu những rặng san hô tuyệt đẹp. Điều đặc biệt là, nước ở Giếng Tiên không bao giờ bị cạn chính vì vậy người dân nơi đây đã lập miếu thờ về sự huyền bí này.              Giếng Tiên còn...
quảng cáo

Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển và hòn đảo xinh đẹp, khi ghé thăm đảo Phú Quốc bạn còn được khám phá nhiều địa danh bí ẩn. Trong đó, phải kể tới Giếng Tiên Phú Quốc, điểm đến thu hút du khách mỗi khi có dịp tới đảo ngọc. 

Banner Tour

Giếng Tiên ở đâu Phú Quốc?      

Giếng Tiên còn được gọi là giếng Gia Long hay giếng Ngự, tọa lạc tại thị trấn An Thới, thuộc huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Từ Giếng Tiên Phú Quốc tới trung tâm đảo Phú Quốc khoảng 2km. Địa danh nổi tiếng này có nước ngọt mát lạnh, cảnh đẹp và sở hữu những rặng san hô tuyệt đẹp. Điều đặc biệt là, nước ở Giếng Tiên không bao giờ bị cạn chính vì vậy người dân nơi đây đã lập miếu thờ về sự huyền bí này.           

 

Giếng Tiên Phú Quốc - ở đâuGiếng Tiên còn được gọi là giếng Gia Long hay giếng Ngự


Cách di chuyển tới Giếng Tiên Phú Quốc 

Kinh nghiệm du lịch đảo Phú Quốc, để tới được Giếng Tiên đầu tiên bạn có thể tham khảo 2 cách phổ biến dưới đây: 

- Thứ nhất: Di chuyển bằng thuyền từ bãi Khem hoặc trung tâm thị trấn An Thới. Với cách này bạn có thể ngắm cảnh đẹp trên biển và được tận mắt chiêm ngưỡng những rặng san hô tuyệt đẹp. Mỗi thuyền có thể chở được khoảng 6 - 8 người, giá dao động 300.000 - 400.000đ/khứ hồi. 

- Thứ hai: Bạn có thể tới Giếng Tiên Phú Quốc bằng cách đi bộ men theo đường rừng từ trung tâm thị trấn Dương Đông tới An Thới khoảng 2km. Có điều là đường rừng nên sẽ hơi khó đi và dễ bị lạc đường, vì vậy bạn nên thuê người hướng dẫn đường. Di chuyển bằng đường bộ có ưu điểm là, được ngắm cảnh thiên nhiên cây cối trên đường đi và tận hưởng bầu không khí trong lành. 


Giếng Tiên Phú Quốc - cách di chuyểnCách di chuyển tới Giếng Tiên Phú Quốc 


Giếng Tiên Phú Quốc không bao giờ cạn nước

Câu chuyện bí ẩn xoay quanh về Giếng Tiên Phú Quốc đó là, gắn liền với câu chuyện về chúa Nguyễn. Người dân nơi đây truyền tai nhau rằng, sau khi bị đánh bại Nguyễn Ánh đã cùng đoàn quân Tây Sơn bỏ lên Giếng Tiên để trốn. Tuy nhiên, khi tới nơi thì cả lương thực và nước uống đều hết, điều đó gây hoang mang tới quân lính. Vì thế mà Nguyễn Ánh đã cắm mũi kiếm xuống mỏm đá và ngẩng lên trời nói: Nếu ý trời muốn cho ta làm vua, thì hãy ban lương thực và nước ngọt. Lập tức dứt lời và rút mũi kiếm thì nước ở đâu ra xuất hiện có cả cá nổi lên. Nhờ vậy mà đội quân đã có đủ lương thực và nước uống. Cũng từ câu chuyện này mà người dân sinh sống nơi đây cũng lý giải tại sao vùng biển Phú Quốc lại có nhiều đặc sản cá cơm và làm nên thương hiệu nước mắm nổi tiếng như hiện nay.   


Giếng Tiên Phú Quốc - địa điểm tham quan nổi tiếngGiếng Tiên địa điểm tham quan linh thiêng ở Phú Quốc

 

Hiện tại, những dấu tích về Giếng Tiên Phú Quốc vẫn còn cho tới ngày nay đó là, những tảng đá có dấu chân người. Đặc biệt là những tảng đá lớn hướng ra biển và có hình thù giống như chiếc ghế hay ngai vua. Mỗi khi có thủy triều dâng, nhưng nước trong giếng không bao giờ bị nhiễm mặn. Kể cả khi có khe nứt thì nguồn nước trong giếng Tiên chưa bao giờ vơi cạn và chính điều kỳ lạ đó đã thu hút du khách tới tham quan cũng như người dân tới lấy nước. Nhiều người rỉ tai nhau rằng, nước ở Giếng Tiên có thể chữa bệnh tật và giúp cho sức khỏe được dồi dào. 


Giếng Tiên Phú Quốc- nước không bao giờ cạnNước ngọt mát và không bao giờ cạn

Giếng Tiên Phú Quốc- thu hút du khách tham quanGiếng Tiên thu hút du khách tham quan


Trải nghiệm thú vị khi tham quan Giếng Tiên

Tham quan Giếng Tiên Phú Quốc, bên cạnh tìm hiểu những điều bí ẩn về nước quanh năm không bao giờ cạn, mà còn được lặn biển ngắm san hô và tắm biển. Cụ thể, gần khu vực Giếng Tiên sở hữu những rặng san hô tuyệt đẹp và đủ sắc màu thu hút du khách tham quan. Bạn cũng có thể thuê đồ lặn biển để tận mắt khám phá thế giới đại dương đa dạng tại khu vực xung quanh Giếng Tiên. 


Giếng Tiên Phú Quốc- lặn biển ngắm san hôTrải nghiệm lặn biển ngắm san hô gần Giếng Tiên. Ảnh: vietfuntravel

 

Từ Giếng Tiên rất gần khi di chuyển tới Bãi Khem, vì vậy bạn có thể kết hợp tham quan thiên đường biển nổi tiếng này của đảo Phú Quốc. Tới đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp, bãi cát trắng và những rặng dừa xanh cao vút. Bãi Khem có đặc trưng hình vòng cung thoai thoải, mang vẻ đẹp quyến rũ và khung cảnh yên tĩnh lý tưởng để nghỉ dưỡng. Khám phá Bãi Khem ngoài tắm biển, đi dạo ngắm cảnh bạn còn được thưởng thức các loại hải sản tươi ngon như: Gỏi cá trích, nhum biển, hải sản nướng… 


Giếng Tiên Phú Quốc- Bãi KhemKhám phá thiên đường biển Bãi Khem. Ảnh: 2trip


Những lưu ý khi tham quan Giếng Tiên Phú Quốc

Kinh nghiệm đi Giếng Tiên Phú Quốc để có chuyến đi khám phá nhiều trải nghiệm thú vị, bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây:

- Bạn nên ăn mặc lịch sự và trang nghiêm khi tham quan Giếng Tiên, vì đây cũng là địa điểm linh thiêng nổi tiếng ở đảo Phú Quốc. 

- Tránh khắc chữ, vẽ hình hay giẫm chân lên những vết tích tại Giếng Tiên.

- Mang theo đồ bơi để tham gia lặn biển ngắm san hô gần Giếng Tiên. 

- Nên mang theo túi chống nước để bảo vệ các thiết bị điện tử. 

- Xem dự báo thời tiết trước khi đi để đảm bảo an toàn và chiêm ngưỡng cảnh đẹp nhất. 

- Nếu muốn nghỉ ngơi và ăn uống, bạn có thể tham quan Giếng Tiên trước sau đó di chuyển về khu vực Bãi Khem hay Bãi Sao có rất nhiều dịch vụ du lịch. 

 


Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm đi Giếng Tiên Phú Quốc tham quan và tìm hiểu nhiều điều bí ẩn. Mong rằng với những thông tin hữu ích ở trên sẽ giúp bạn có chuyến đi khám phá nhiều trải nghiệm thú vị tại địa danh linh thiêng này của đảo Phú Quốc. 

 

Phương Nga (tổng hợp) -  luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet