Bắt trọn vẻ đẹp cột cờ Núi Phai Vệ nổi tiếng ở Lạng Sơn

Bắt trọn vẻ đẹp cột cờ Núi Phai Vệ nổi tiếng ở Lạng Sơn Lạng Sơn là tỉnh địa đầu của tổ quốc và có rất nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn khách du lịch. Một trong số đó là núi Phai Vệ với di tích cột cờ nổi tiếng – được mệnh danh là Vạn Lý Trường thành thu nhỏ của Việt Nam. Hãy cùng ngắm trọn vẻ đẹp của Núi Phai Vệ qua bài viết dưới đây nhé. Núi Phai Vệ - Hòn non bộ giữa lòng Xứ Lạng Núi nằm ở trung tâm phía đông phường Vĩnh Trại, Lạng Sơn. Trước khi qua con sông Kỳ Cùng, bạn sẽ thấy thấp thoáng xa xa có ngọn núi với lá cờ đỏ sao vàng phấp phới. Đó chính là núi Phai Vệ Lạng Sơn. Vẻ đẹp hùng vĩ của Núi Phai Vệ Lạng Sơn Nhìn từ xa, ngọn núi Phai Vệ nổi lên ngay giữa lòng thành Phố Lạng sơn, giữa...
quảng cáo

Lạng Sơn là tỉnh địa đầu của tổ quốc và có rất nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn khách du lịch. Một trong số đó là núi Phai Vệ với di tích cột cờ nổi tiếng – được mệnh danh là Vạn Lý Trường thành thu nhỏ của Việt Nam. Hãy cùng ngắm trọn vẻ đẹp của Núi Phai Vệ qua bài viết dưới đây nhé.

Núi Phai Vệ - Hòn non bộ giữa lòng Xứ Lạng

Núi nằm ở trung tâm phía đông phường Vĩnh Trại, Lạng Sơn. Trước khi qua con sông Kỳ Cùng, bạn sẽ thấy thấp thoáng xa xa có ngọn núi với lá cờ đỏ sao vàng phấp phới. Đó chính là núi Phai Vệ Lạng Sơn.

Vẻ đẹp hùng vĩ của Núi Phai Vệ Lạng Sơn
Vẻ đẹp hùng vĩ của Núi Phai Vệ Lạng Sơn

Nhìn từ xa, ngọn núi Phai Vệ nổi lên ngay giữa lòng thành Phố Lạng sơn, giữa những ngôi nhà trùng điệp mái ngói đỏ. Cũng chính vì vậy mà ngọn núi này còn được gọi là "hòn non bộ của Lạng Sơn". Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử nhưng ngọn núi vẫn tồn tại sừng sững, là niềm tự hào của người dân nơi đây.

Chú thích: Núi Phai Vệ - Hòn non bộ giữa lòng Lạng Sơn
Núi Phai Vệ - Hòn non bộ giữa lòng Lạng Sơn

Giá trị lịch sử của Núi Phai vệ Lạng Sơn

Núi Phai Vệ là di tích khảo cổ có giá trị văn hóa lịch sử lớn nhất của Lạng Sơn. Bên trong ngọn núi này là hai di chỉ hang đá có dấu vết cổ sinh vật. Hai hang đá này có niên đại khoảng 10.000 năm và khoảng gần 5000 năm. Giờ đây khi kết hợp với ánh đèn chiếu huyền ảo, những khối thạch nhũ trong hang trở nên cực kỳ sinh động và lung linh,  hấp dẫn khách du lịch tới tham quan khám phá. Hiểu được giá trị lịch sử và tiềm năng du lịch đó, chính quyền nơi đây đã có nhiều biện pháp để trùng tu và gìn giữ những nét đẹp hoang sơ độc đáo này.

du lịch núi Phai Vệ
Núi Phai Vệ là điểm du lịch khám phá hấp dẫn với các bạn trẻ

Cột cờ núi Phai Vệ - Vạn Lý trường thành thu nhỏ của Việt Nam

Cột cờ núi Phai Vệ có thể coi là một trong những biểu tượng nổi tiếng của thành phố Lạng Sơn. Nằm trên núi Phai Vệ với độ cao khoảng 80m, cột cờ này bao gồm 535 bậc đá được xây dựng chắc chắn. Toàn bộ cột cờ được xây dựng bằng các vật liệu có tính bền như bê tông ốp đá. Lan can cầu thang đi lên được dựng giả giống những thân tre xanh trông khá giống Vạn Lý trường thành. Có lẽ vì hình ảnh ngọn tháp cờ sừng sững cùng với bậc thang uốn khúc khá giống với Vạn Lý trường thành. Nên nơi đây được mệnh danh là Vạn Lý trường thành phiên bản thu nhỏ của Việt Nam.

Núi Phai Vệ - Một vạn lý trường thành thu nhỏ Việt NamNúi Phai Vệ - Một vạn lý trường thành thu nhỏ Việt Nam

Bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô đến trung tâm thành phố Lạng Sơn. Sau đó gửi xe và đi bộ lên núi. Việc di chuyển lên cột cờ cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Bạn sẽ thấy mát mẻ và dễ chịu ngay khi leo xong núi bởi luồng không khí trong lành mát mẻ khi ở trên núi.

check - in núi Phai VệĐây còn là một điểm check - in rất nổi tiếng ở Lạng Sơn đó nhé

Với vị trí cao và nằm ngay giữa trung tâm thành phố, bạn có thể đứng ngay trên các bậc thang phía cao để ngắm toàn cảnh Lạng Sơn thơ mộng. Cả thành phố như thu gọn trong tầm mắt. Ấn tượng nhất có lẽ là khung cảnh về đêm khi ánh đèn lung linh của đường phố, nhà cửa trải rộng mênh mông ngay dưới chân.

Cột cờ Núi Phai vệ sừng sững giữa đêmCột cờ Núi Phai vệ sừng sững giữa đêm

Buổi tối đèn cũng thắp sáng tại Cột Cờ với gần 1000 bóng đèn Led được cài cắm. Dưới các bậc thang, trong hang đá và xung quanh núi cũng đều được bày trí đèn rất đẹp mắt. Khiến Cột cờ trông như một ngọn đuốc sáng, thắp sáng và tỏa ra cả thành phố. Cả núi Phai Vệ toát lên một vẻ đẹp ảo mộng dưới tiết se se lạnh của đêm tối.

núi Phai Vệ về đêmCột cờ Phai Vệ lung linh giữa đêm tối

Thời điểm thích hợp để leo núi Phai Vệ

Bạn có thể đến núi Phai Vệ vào bất cứ thời gian nào trong năm. Bởi cảnh quan ở đây không có nhiều phụ thuộc quá vào thời tiết. Tuy vậy, bạn nên kết hợp đi nhiều điểm du lịch trong cùng một chuyến du lịch Lạng Sơn. Mốc thời gian hoàn hảo nhất là lễ hội như hội động Tam Thanh vào rằm tháng giêng hàng năm. Bạn có thể kết hợp thăm núi Phai Vệ và đi lễ chùa đầu năm, cùng với những danh thắng như động Tam Thanh, ải Chi Lăng, Chùa Giếng... rất tiện lợi.

Du lịch núi Phai Vệ mùa xuânDu lịch núi Phai Vệ mùa xuân kết hợp đi chùa đầu năm là cực hợp lý

Trên đây là thông tin du lịch điểm đến núi Phai Vệ. Để có chuyến đi hoàn hảo, đừng quên xem thêm: Toàn bộ kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn đầy đủ và chi tiết nhất

Ngọc Hải (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet