Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Đến với bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng bạn có thể tìm về những điều xưa cũ, chiêm ngưỡng những tác phẩm dân gian hay các bức tranh mới nhất từ các họa sĩ quốc tế nổi tiếng. Nào hãy cùng GTOPVN khám phá xem tọa độ này có gì thú vị nha! Giới thiệu về bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng  Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng chính thức được thành lập vào ngày 29/7/2014 với mục đích đại diện cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên bảo tồn, giới thiệu và phát triển các giá trị di sản mỹ thuật ở khu vực. Bảo tàng tọa lạc ở địa chỉ 78 Lê Duẩn, P. Thạch Thang, Q. Hải

Đến với bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng bạn có thể tìm về những điều xưa cũ, chiêm ngưỡng những tác phẩm dân gian hay các bức tranh mới nhất từ các họa sĩ quốc tế nổi tiếng. Nào hãy cùng GTOPVN khám phá xem tọa độ này có gì thú vị nha!

Giới thiệu về bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng 

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng chính thức được thành lập vào ngày 29/7/2014 với mục đích đại diện cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên bảo tồn, giới thiệu và phát triển các giá trị di sản mỹ thuật ở khu vực. Bảo tàng tọa lạc ở địa chỉ 78 Lê Duẩn, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng

Nằm ở ngay trung tâm thành phố, bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng là một điểm du lịch hiện lưu giữ, trưng bày và và giới thiệu đến du khách hơn 800 tác phẩm mỹ thuật hiện đại cùng các hiện vật mỹ thuật dân gian và đồ thủ công mỹ nghệ.

Hiện nơi đây đang lưu trữ nhiều tác phẩm mỹ thuật độc đáo (Ảnh: tngan19_) (Ảnh: fuong.w)

Bước vào bên trong bảo tàng bạn cảm giác như lạc vào một thế giới nghệ thuật mang đậm dấu ấn Việt Nam. Ở đây du khách sẽ thấu cảm được đời sống của người Việt qua từng tác phẩm. Từ tình làng xóm, tình đồng chí, đồng đội,... Tất cả đều được lột tả một cách rất chân thực và rõ nét.

(Ảnh: lindan.go)

Giá vé vào tham quan bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Giá vé vào tham quan bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng được hỗ trợ hợp lý dành cho người địa phương và khách du lịch.

Giá vé: 20k/người, miễn phí cho học sinh và người trên 60 tuổi.

Giờ mở cửa: 8h00 - 17h00 hàng ngày.

(Ảnh: g.a.pvh)

Quy mô của bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng 

Bảo tàng Mỹ thuật Đà nẵng có quy mô gồm 3 tầng với tổng diện tích trưng bày là 1.185,5m2 nằm trên diện tích đất là 1.870m2. Bức tường bên ngoài được thiết kế xây theo kiểu từng khối vuông góc cạnh, khuôn viên được trông nhiều hoa cỏ mang đến không gian thoải mái, thư thái cho du khách trong suốt quá trình tham quan.

Đại sảnh chính là nơi trang trọng nhất trong bảo tàng thường dùng để tiếp đón và cung cấp nhưng thông tin cơ bản nhất về lộ trình cho du khách tham quan. Tại đây được đặt một bức phù điêu gò đồng tinh xảo có kích thước 5m x 3m, tác phẩm này được chính tay những nghệ nhân gạo cối từ Hà Nội chạm khắc. Trong đó điển hình nhất chính là những tác phẩm điêu khắc đã từng đoạt giải thưởng như: chùa cầu Hội An. cổng Bình Quan, tượng Champa, cầu sông hàn, mặt nạ tuồng,...

(Ảnh: ngmyhanh24.11)

Không gian đặc sắc ở bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng 

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng bao gồm 3 tầng, được chia thành một số không gian dựa trên hình dạng và loại tác phẩm. Ngoài ra còn có không gian để cho các họa sĩ quốc tế trưng bày tác phẩm mới nhất.

Tầng 1 - không gian về mỹ thuật hiện đại

Tầng 1 ở bảo tàng có tổng diện tích là 390m2, đây là không gian để trưng bày các tác phẩm mỹ thuật hiện đại ngắn hạn, các tranh vẽ mỹ thuật dành cho thiếu nhi. Phần lớn những tác phẩm tại tầng 1 có chủ đề về cuộc sống, con người, mảnh đất Đà Nẵng nói riêng và của cả Việt Nam nói chung. Khi chiêm ngưỡng những bức tranh ấy, bạn sẽ cảm thấy xúc động vì những hình ảnh thật sự gần gũi, giản dị về cuộc sống của con người.

Khu vực tầng 1 Đây là nơi các e thiếu nhi rất thích đến để tham quan

Tầng 2 - không gian về nghệ thuật sơn mài, điêu khắc, đồ họa 

Khu vực tầng 2 ở bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng có diện tích 412,5m2 phân bố thành 5 chuyên đề về mỹ thuật hiện đại gồm những thác phẩm nghệ thuật có giá trị về sơn dầu, sơn mài, đồ họa, điêu khắc,... và đề tài đấu tranh cách mạng. Những tác phẩm ở đây rất độc đáo và sáng tạo, có đôi lúc hơi khó hiểu gây trí tò mò của người xem. Ngoài ra, đây cũng là nơi được nhiều bạn trẻ check in nhiều nhất bởi không gian đầy nghệ thuật và tinh tế.

(Ảnh: sleepaholic) (Ảnh: joannguyen711)

Tầng 3 - không gian nghệ thuật cổ truyền dân tộc

Khu vực tầng 3 có diện tích là 383m2, được phân bố thành 3 chuyên đề về mỹ thuật cổ tuyền. Đây là nơi sưu tầm, trưng bày nhiều tác phẩm tiêu biểu, các hiện vật cùng nhiều sản phẩm mỹ nghệ truyền thống do các nhà điêu khắc, nghệ nhân ở Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác trong khu vực chế tác. Ngoài ra tại đây còn giới thiệu đến công chúng mỹ thuật tạo hình hoa văn ở trên vải, y phục dân tộc, trang sức; nghệ thuật điêu khắc tranh thờ, đình, chùa, linh vật thờ, tượng thờ; mỹ thuật dân gian tượng nhà mộ của những dân tộc Trường Sơn - Tây Nguyên; bộ mặt nạ tuồng cùng mỹ thuật ứng dụng truyền thống như: đồ mộc, gốm, sứ, đá mỹ nghệ,...

Khu vực tầng 3 (Ảnh: _de.toir.__-abcdreamgirl) (Ảnh: tngan19_)

Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng hiện không chỉ là nơi lưu trữ, tôn vinh nhiều các tác phẩm, giá trị di sản mỹ thuật mà còn trở thành thiết chế văn hóa tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng. Nơi giao lưu sinh hoạt của giới nghệ sĩ mỹ thuật thành phố và cả khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Thu Mơ (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem