Bánh tráng kẹp siêu lòng thực khách

Là một món ăn chơi, ăn vặt nên cách chế biến phải nhanh và không cần quá cầu kỳ. Cái chính là giữ được sự giòn thơm của bánh tráng và đậm đà của các nguyên liệu làm nhân. Bánh tráng được chọn phải là loại bánh ngon, không quá dày để giữ được độ giòn khi nướng. Bánh tráng kẹp – món ngon nổi tiếng Đà Nẵng. Ảnh: dulichkhampha. Nhân bánh gồm nhiều loại khác nhau, thơm ngon và lạ miệng. Các loại nhân truyền thống bao gồm: pate, trứng cút và mỡ hành… Sau này người ta biến tấu thêm với khô bò, khô mực và chà bông. Chính vì vậy mà bánh tráng Đà Nẵng luôn thu

Là một món ăn chơi, ăn vặt nên cách chế biến phải nhanh và không cần quá cầu kỳ. Cái chính là giữ được sự giòn thơm của bánh tráng và đậm đà của các nguyên liệu làm nhân. Bánh tráng được chọn phải là loại bánh ngon, không quá dày để giữ được độ giòn khi nướng.

Bánh tráng kẹp – món ngon nổi tiếng Đà Nẵng. Ảnh: dulichkhampha.

Nhân bánh gồm nhiều loại khác nhau, thơm ngon và lạ miệng. Các loại nhân truyền thống bao gồm: pate, trứng cút và mỡ hành… Sau này người ta biến tấu thêm với khô bò, khô mực và chà bông. Chính vì vậy mà bánh tráng Đà Nẵng luôn thu hút các tín đồ ăn vặt.

Phần nhân bánh sẽ được phết trực tiếp lên mặt trên của bánh và nướng cho đến khi chín đều. Bánh chỉ ngon khi nướng bằng lò than, giữ được độ giòn lại làm dậy mùi thơm của bánh.

Nước chấm bánh tráng kẹp tạo nên nét khác biệt cho món ngon nổi tiếng Đà Nẵng

Dù nhân bánh đã được nêm nếm cho vừa ăn nhưng nước chấm vẫn là yếu tố không thể thiếu của món ăn này. Điều khiến người ta say mê chính là nước chấm ăn kèm vừa đậm đà vừa lạ miệng.

Nước chấm đặc biệt tạo nên sức hấp dẫn cho món ngon nổi tiếng Đà Nẵng. Ảnh: poliva.

Khi nếm thử nước chấm của bánh, thực khách sẽ cảm nhận được vị thơm của sa tế, vị cay của ớt xay nhuyễn cùng một gia vị đặc biệt gì đó. Có nơi thêm vào đó ít bò khô xé sợi tạo ra vị cay nồng đặc trưng, kích thích vị giác. Đôi khi người ta ăn đi ăn lại bánh tráng kẹp Đà Nẵng chỉ để thưởng thức thứ nước chấm đầy hấp dẫn này.

Những quán bánh tráng kẹp phục vụ món ngon nổi tiếng Đà Nẵng 

Bánh tráng kẹp bán phổ biến tại các quán hàng gần trường học, nơi tập trung các quán ăn vặt. Quán hàng bình dị mà hoài niệm, như trở lại một thời cắp sách đến trường. Nhiều người thăm Đà thành quyết tìm cho được một quán bánh tráng kẹp ngon để ăn cho thoả thích. Quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon có thể kể đến:

Bánh tráng kẹp Dì Hoàng – địa chỉ nổi tiếng thưởng thức món ngon nổi tiếng Đà Nẵng

Đa dạng các loại nhân theo yêu cầu của thực khách, bánh thơm béo mà không bị ngấy là những lý do khiến bánh của dì luôn đông khách dù quán nằm ở vị trí khá khó tìm. Quán còn nổi tiếng với các món ăn vặt khác như: bánh tráng cuốn, xoài dầm…

Món ngon nổi tiếng Đà Nẵng thu hút các tín đồ ăn vặt. Anhr: dulichdannag.

 Quán nằm tại K142/46/09 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê. Mở cửa từ 16 giờ đến 22 giờ hàng ngày, với giá cả chỉ từ 5.000đ đến 10.000đ.

Thưởng thức món ngon nổi tiếng Đà Nẵng tại quán bánh tráng kẹp Trần Kế Xương

Thêm một địa điểm nữa cho những người yêu bánh tráng Đà Nẵng. Quán nổi tiếng với các loại bánh nhân lạc: ruốc khô, pate ướt, bò khô… khiến thực khách phải xiêu lòng.

Siêu lòng thực khách với món ăn vặt nổi danh Đà thành. Ảnh: dulichkhampha.

Quán bình dân nhưng rất sạch sẽ. Giá cả lại vô cùng hấp dẫn chỉ từ 5.000đ đến 10.000đ cho một chiếc bánh đầy nhân thơm ngon. Cùng ghé 9/3 Đoàn Thị Điểm, quận Hải Châu để thưởng thức món ăn vặt nổi tiếng này.

Bánh kẹp Trưng Nữ Vương với món ngon nổi tiếng Đà Nẵng

Không chỉ say lòng với bánh tráng, nước chấm là điều khiến bạn nên chọn quán bánh tráng kẹp này. Tương ớt, tương bò và ruốc là các loại nước chấm lạ miệng và rất đáng để thử. Thực khách có thể lựa chọn nhân theo hình thức kẹp hay rải tùy vào sở thích.

Quán nằm trong hẻm nhưng lúc nào cũng tấp nập thực khách. Quán mở cửa từ 15 giờ đến 21 giờ 30, du khách có thể thưởng thức bánh tráng kẹp tại đây với giá chỉ từ 2.000đ đến 15.000đ.

Có thể bạn muốn xem