Bánh mì ngon tới cỡ nào mà thực khách chấp nhận đợi 30 năm mới được ăn?

Bánh mì ngon tới cỡ nào mà thực khách chấp nhận đợi 30 năm mới được ăn? Cửa tiệm Meat & Delicatessen Asahiya nổi danh ở thành phố Takasago, tỉnh Hyōgo, Nhật Bản, với món bánh mì bò giòn trứ danh.Kể từ khi mở bán từ năm 1918 tới nay, món bánh mì làm từ thịt bò Kobe của cửa tiệm được mô tả ngon tới mức rất nhiều thực khách sẵn lòng đợi nhiều năm, thậm chí hàng thập kỳ chờ đặt hàng mới tới lượt thưởng thức.Vì đâu một món ăn tưởng chừng không có gì quá đặc biệt lại có sức hút lớn đến vậy?Được biết, cửa hàng phục vụ các món ăn khá đa dạng, nhưng những chiếc bánh mì bò Kobe có lượng đặt hàng cao nhất. Nhu cầu cao tới mức người mua phải đợi nhiều năm, đơn đặt hàng của họ mới được chấp nhận.Cận cảnh món bánh mỳ bò Kobe trứ danh của cửa tiệm (Ảnh: Odd).Theo mô tả,...
quảng cáo

Cửa tiệm Meat & Delicatessen Asahiya nổi danh ở thành phố Takasago, tỉnh Hyōgo, Nhật Bản, với món bánh mì bò giòn trứ danh.

Kể từ khi mở bán từ năm 1918 tới nay, món bánh mì làm từ thịt bò Kobe của cửa tiệm được mô tả ngon tới mức rất nhiều thực khách sẵn lòng đợi nhiều năm, thậm chí hàng thập kỳ chờ đặt hàng mới tới lượt thưởng thức.

Vì đâu một món ăn tưởng chừng không có gì quá đặc biệt lại có sức hút lớn đến vậy?

Được biết, cửa hàng phục vụ các món ăn khá đa dạng, nhưng những chiếc bánh mì bò Kobe có lượng đặt hàng cao nhất. Nhu cầu cao tới mức người mua phải đợi nhiều năm, đơn đặt hàng của họ mới được chấp nhận.

Thực khách chấp nhận đợi 30 năm mới được ăn món bánh mì kiểu này - Ảnh 1.

Cận cảnh món bánh mỳ bò Kobe trứ danh của cửa tiệm (Ảnh: Odd).

Theo mô tả, bánh mì bò Kobe là món ngon nổi tiếng trong giới ẩm thực Nhật Bản, nhưng sự độc quyền của cửa tiệm Asahiya một lần nữa thành tâm điểm chú ý của dư luận khi vào cuối tháng 4 vừa qua, một người dùng Twitter có tên @hayasino đã đăng một bài viết với nội dung cuối cùng anh đã nhận được đơn xác nhận đã đặt hàng thành công món bánh mỳ trứ danh của cửa tiệm Meat & Delicatessen Asahiya sau 9 năm ròng rã chờ đợi.

Nhiều người thích thú với dòng chia sẻ của @hayasino, nhưng có ý kiến cho rằng, vị khách này còn may mắn chán vì mới chỉ đợi 9 năm đã được ăn. Một người chia sẻ, họ đã nhận được lịch thông báo của cửa tiệm sẽ nhận phần ăn vào năm 2052. Mặc dù nghe có vẻ cường điệu, nhưng trên trang web chính thức của Asahiya có thông báo thời gian chờ đợi là khoảng 30 năm.

Hãy tưởng tượng nếu là một người lớn tuổi "trót" say mê món bánh này, liệu có đủ kiên nhẫn để chờ đợi bằng đấy thời gian mới được ăn hay không?

Thực khách chấp nhận đợi 30 năm mới được ăn món bánh mì kiểu này - Ảnh 2.

Có người phải chờ tới 30 năm mới được thưởng thức món ăn này (Ảnh: Odd).

Cũng trên trang web chính thức của cửa tiệm đã đưa ra lời giải thích cho việc thực khách phải chờ đợi lâu như thế. Đại diện Asahiya cho biết, để làm được mỗi suất bánh mỳ bò này tốn nhiều công sức vì họ chỉ dùng loại thịt bò Kobe tốt và hiếm nhất. Chỉ khoảng 200 phần ăn được làm mỗi ngày.

Con số này không thấm vào đâu so với nhu cầu thực tế của khách. Bởi vậy, danh sách chờ cứ thế kéo dài thêm. Chưa kể nếu không may có sự cố nào xảy ra, việc chờ đợi thêm là điều không tránh khỏi.

Tuy nhiên, giá thành của món bánh khiến nhiều người "giật mình". Một suất ăn gồm 5 chiếc có giá 2.700 Yên (gần 500 nghìn đồng). Nhiều người nhận định, mức giá không hề cao so với một phần ăn chất lượng khiến họ thấy hài lòng như vậy.

Nếu không muốn phải chờ đợi, thực khách có thể lựa chọn nhiều món ngon khác tại cửa tiệm này.