Ba sản phẩm du lịch nổi bật tại Thanh Hóa

Ba sản phẩm du lịch nổi bật tại Thanh Hóa Du lịch biển, văn hóa tâm linh và sinh thái cộng đồng là những sản phẩm thế mạnh của tỉnh, được các cấp lãnh đạo quan tâm, đầu tư phát triển. Du lịch biểnThanh Hóa từ lâu đã là điểm đến du lịch nổi tiếng của phía Bắc, với bãi biển Sầm Sơn. Đây cũng là một trong những bãi biển đầu tiên ở phía Bắc được khai thác du lịch. Trong những năm gần đây, quần thể FLC Sầm Sơn xuất hiện khiến du lịch biển của tỉnh Thanh Hóa được nâng lên tầm cao mới, mở ra cơ hội cho người dân cũng như khách du lịch trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp. Quần thể FLC Sầm Sơn có không gian rộng rãi, nhiều cây xanh và các khu tiện ích đa dạng. Ảnh: FLC Sầm Sơn Mỗi năm, FLC Sầm Sơn đón hàng chục nghìn...
quảng cáo

Du lịch biển, văn hóa tâm linh và sinh thái cộng đồng là những sản phẩm thế mạnh của tỉnh, được các cấp lãnh đạo quan tâm, đầu tư phát triển.

Du lịch biển

Thanh Hóa từ lâu đã là điểm đến du lịch nổi tiếng của phía Bắc, với bãi biển Sầm Sơn. Đây cũng là một trong những bãi biển đầu tiên ở phía Bắc được khai thác du lịch. Trong những năm gần đây, quần thể FLC Sầm Sơn xuất hiện khiến du lịch biển của tỉnh Thanh Hóa được nâng lên tầm cao mới, mở ra cơ hội cho người dân cũng như khách du lịch trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp.

Quần thể FLC Sầm Sơn có không gian rộng rãi, nhiều cây xanh và các khu tiện ích đa dạng.

Quần thể FLC Sầm Sơn có không gian rộng rãi, nhiều cây xanh và các khu tiện ích đa dạng. Ảnh: FLC Sầm Sơn

Mỗi năm, FLC Sầm Sơn đón hàng chục nghìn lượt khách du lịch vào mùa cao điểm. Tháng 5/2020, khi dịch Covid-19 được kiểm soát, lệnh giãn cách xã hội gỡ bỏ, chỉ trong vài ngày, hơn 1.000 phòng khách sạn và villa tại đây kín chỗ. Resort 5 sao này có không gian rộng thoáng, tiện ích đa dạng phục vụ nhu cầu thư giãn, giải trí của du khách. Khu quần thể còn sở hữu hơn 150 bể bơi, 8 nhà hàng, 2 khu spa, sân golf, hai khách sạn 5 sao và hệ thống villa sân vườn trên diện tích hơn 200 ha đủ không gian cho du khách nghỉ dưỡng thoải mái.

FLC còn là địa điểm tổ chức các sự kiện, hội nghị và tọa đàm về du lịch. Vào 14h, thứ Bảy, ngày 3/4, tọa đàm "Du lịch Việt Nam 2021 - 2023: Những cơ hội trong giai đoạn phục hồi mạnh mẽ" sẽ diễn ra tại đây. Sự kiện thu hút hàng trăm khách mời, trong đó có các lãnh đạo Bộ, ngành liên quan tới du lịch, các đại diện của khu nghỉ dưỡng, khách sạn... tham dự

Ngoài Sầm Sơn, hiện nay, Thanh Hóa còn thu hút du khách yêu thích du lịch khám phá, trải nghiệm bởi những bãi biển hoang sơ như: Hải Tiến, Hải Hòa, Bãi Đông hay Hải Thanh.

Vận động viên check-in trên đường chạy ở Pù Luông, Thanh Hóa. Ảnh: Topas Travel

Vận động viên check-in trên đường chạy ở Pù Luông, Thanh Hóa. Ảnh: Topas Travel

Du lịch sinh thái cộng đồng

Loại hình du lịch sinh thái cộng đồng dù mới chỉ phát triển tại Thanh Hóa trong những năm gần đây nhưng nhanh chóng trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. Điều này cũng mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế bền vững cho các địa phương, nhất là với người dân bản địa.

Loại hình du lịch này thích hợp với những người trẻ, người ưa khám phá, mạo hiểm. Các điểm đến thu hút gồm: Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông; Vườn quốc gia Bến Én; hang Co Luồng, động Vĩnh An, bãi cò Tiến Nông, thác Voi... Trong đó, khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông rất được lòng du khách.

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thuộc hai huyện Bá Thước và Quan Hóa, Thanh Hóa có diện tích hơn 17.600 ha, cách thành phố Thanh Hóa 130 km về phía tây bắc, cách Hà Nội 160 km về phía tây nam. Tháng 5 - 6 và tháng 10 - 11 là thời điểm ruộng bậc thang vào mùa thu hoạch, cũng là lúc những cung đường Pù Luông đẹp nhất.

Du lịch tâm linh

Những người quan tâm tới tâm linh đều biết Thanh Hóa là một trong những điểm đến không thể bỏ qua. Thanh Hóa hiện có 1.535 di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh. Trong đó, 789 di tích, danh thắng đã được xếp hạng các cấp; 363 lễ hội truyền thống, với nhiều lễ hội được tổ chức trên quy mô lớn, như các lễ hội Lam Kinh, Lê Hoàn, Mai An Tiêm, Bà Triệu, Đồng Cổ...

Bên cạnh đó, Thanh Hóa còn là nơi phát tích nền văn hóa Đông Sơn và di chỉ núi Đọ nổi tiếng. Hiện hệ thống bảo tàng trong tỉnh đang bảo quản và trưng bày khoảng 44.522 hiện vật qua các thời kỳ lịch sử, đặc biệt, có hơn 100 trống đồng quý hiếm và hàng nghìn cổ vật có giá trị lịch sử, văn hóa cao.

Hải My