Ba quán bún thố cho chuyến đi Đà Lạt mùa mưa

Ba quán bún thố cho chuyến đi Đà Lạt mùa mưa Lâm ĐồngBún thang, bún bò, bún cá... được phục vụ trong thố to để giữ nóng lâu hơn thích hợp cho bữa ăn ngày mưa. Phố núi Đà Lạt đang bước vào mùa mưa. Bún thố nóng hổi sẽ chiều lòng thực khách trong tiết trời se lạnh. Bạn hãy tham khảo ngay ba quán bún thố dưới đây trước khi du lịch Đà Lạt nhé.Bún cá lóc Toạ lạc trên đường Trần Phú, Lá Chuối là một quán ăn phong vị miền Tây, với bàn ghế bằng, các món ăn được phục vụ bằng vật dụng tre nứa giản dị. Buổi sáng tại đây phục vụ các món điểm tâm như bún cá, bánh hỏi. Buổi trưa sẽ là các món cơm nhà, lẩu cua đồng. Bún cá ở quán là bún cá lóc được bày trong thố đất (còn được gọi là tộ), một vật dụng rất quen...

Lâm ĐồngBún thang, bún bò, bún cá... được phục vụ trong thố to để giữ nóng lâu hơn thích hợp cho bữa ăn ngày mưa.

Phố núi Đà Lạt đang bước vào mùa mưa. Bún thố nóng hổi sẽ chiều lòng thực khách trong tiết trời se lạnh. Bạn hãy tham khảo ngay ba quán bún thố dưới đây trước khi du lịch Đà Lạt nhé.

Bún cá lóc

Toạ lạc trên đường Trần Phú, Lá Chuối là một quán ăn phong vị miền Tây, với bàn ghế bằng, các món ăn được phục vụ bằng vật dụng tre nứa giản dị. Buổi sáng tại đây phục vụ các món điểm tâm như bún cá, bánh hỏi. Buổi trưa sẽ là các món cơm nhà, lẩu cua đồng.

Bún cá ở quán là bún cá lóc được bày trong thố đất (còn được gọi là tộ), một vật dụng rất quen thuộc của người miền Tây. Nước dùng bún cho thêm dứa, cà chua cùng với cá lóc róc xương và chả cá, ăn kèm rau sống.

Nước dùng của món bún được nấu từ dứa và cà chua. Ảnh: Thanh Hằng

Nước dùng của món bún được nấu từ dứa và cà chua. Ảnh: Thanh Hằng

Thời gian phục vụ ăn sáng từ 6h30 đến 11h, từ 12h đến 16h quán bán các món cơm gia đình. Bún cá tại quán có giá dao động 35.000 - 50.000 đồng/phần, cơm trưa được phục vụ theo thực đơn riêng từ 70.000 đồng - 100.000 đồng/phần dành cho 2 người.

Bún tộ

Quán Măng Line ở đường Phù Đổng Thiên Vương có thực đơn đa dạng với bún thang, bún bò, bún măng gà, bún măng vịt cho đến phở, hủ tiếu bò kho... Tất cả các món ăn được phục vụ trong thố đất, kèm một đĩa rau sống và các loại nước chấm, gia vị ăn kèm tuỳ món. Rau sống được để tại quầy riêng, thực khách có nhu cầu ăn thêm có thể tự phục vụ.

Các món ăn phục vụ trong thố đất với tác dụng giữ nóng là nét đặc trưng của quán. Ảnh: Thanh Hằng

Các món ăn phục vụ trong thố đất để giữ nóng lâu hơn là nét đặc trưng của quán. Ảnh: Thanh Hằng

Ngoài các món bún thố, quán còn có món bún ống tre. Đúng như tên gọi, bún cùng các thức ăn đi kèm được để vừa vặn trong một đốt tre xẻ đôi. Thức ăn đi kèm gồm có thịt nướng, chả ram, chả lá lốt, hành phi và các loại rau sống, nước mắm tương tự mắm của bún thịt nướng. Tất cả món bún có giá khoảng 50.000 đồng/suất. Quán mở cửa từ 6h đến 17h.

Bún bò thố đá

Quán Đoàn Viên tọa lạc trên con đường Trần Phú, menu đặc trưng với bún bò, đa dạng đồ ăn kèm như chân giò, chả cua bò, sườn bò, tuỷ bò... Tất cả suất ăn (trừ suất trẻ em) được phục vụ trong thố đá.

Bún bò tại quán không khác nhiều so với bún bò miền Trung với đầy đủ các thành phần trong tô bún và cả rau ăn kèm. Quán chỉ bán từ 6h đến 14h, mức giá dao động 40.000 đồng - 100.000 đồng/suất.

Suất ăn căn bản tại quán là bún bắp bò với giá 40 nghìn đồng. Ảnh: Thanh Hằng

Suất ăn căn bản tại quán là bún bắp bò giá 40.000 đồng. Ảnh: Thanh Hằng

Ngoài ra, Đà Lạt còn có nhiều quán cũng phục vụ đồ ăn trong thố đá như quán Phở Thố Đá Tusaan (đường Lý Tự Trọng), nhà hàng Memory (đường Hùng Vương), bún bò thố đá Tiệm Trà Chanh (đường Nhà Chung)...

Thanh Hằng

Có thể bạn muốn xem