Ẩm thực Việt Nam lọt top 10 món ngon nhất thế giới

Bảng xếp hạng do tạp chí du lịch The Travel của Canada công bố vài ngày trước. Đây là kết quả bầu chọn từ độc giả trên toàn cầu của tờ tạp chí này. Theo đó, Việt Nam đứng vị trí thứ 5 trong tổng số 10 quốc gia sở hữu nền ẩm thực hấp dẫn nhất hành tinh. Đáng nói ở chỗ, có 4 quốc gia châu Á thuộc Top 10 với 3 trong số đó là các đại diện đến từ Đông Nam Á gồm Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Ẩm thực Việt "được lòng" nhiều khách nước ngoài (Ảnh: FB). Nói về ẩm thực Việt, bài báo nhận định: "Sự đa dạng của các món ăn

Bảng xếp hạng do tạp chí du lịch The Travel của Canada công bố vài ngày trước. Đây là kết quả bầu chọn từ độc giả trên toàn cầu của tờ tạp chí này. Theo đó, Việt Nam đứng vị trí thứ 5 trong tổng số 10 quốc gia sở hữu nền ẩm thực hấp dẫn nhất hành tinh.

Đáng nói ở chỗ, có 4 quốc gia châu Á thuộc Top 10 với 3 trong số đó là các đại diện đến từ Đông Nam Á gồm Việt Nam, Thái Lan và Philippines.

Ẩm thực Việt "được lòng" nhiều khách nước ngoài (Ảnh: FB).

Nói về ẩm thực Việt, bài báo nhận định: "Sự đa dạng của các món ăn tại quốc gia này khiến khách nước ngoài thấy bối rối không biết nên chọn để thưởng thức thứ gì".

Tờ The Travel cho rằng "hải sản vốn là thực phẩm phổ biến ở Việt Nam vì đây là nơi có nhiều làng chài ven biển. Nhưng ẩm thực Việt không chỉ có hải sản. Giống như nhiều quốc gia châu Á khác, các món sợi chan nước như phở, bún rất phổ biến. Đây là ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu hành trình khám phá ẩm thực".

Phở được coi là "món ăn quốc dân" của người Việt (Ảnh: Toàn Vũ).

Ẩm thực Việt Nam: Phở được đánh giá "món ngon quốc dân"

Tác giả bài viết cũng gợi ý du khách có thể nếm thử phở - thứ được ví như "món ngon quốc dân". Tiếp đó thưởng thức nem rán (chả giò) hay bánh mì và một số loại cơm đặc trưng, ăn kèm cùng thịt gà, thịt bò hoặc thịt lợn.

Được biết, bánh mì là món ăn có hương vị dễ được lòng nhiều du khách quốc tế. Nguyên liệu chính là bánh mì baguettes xuất xứ từ Pháp nhưng thành phần nhân bên trong được biến tấu cho phù hợp khẩu vị người Việt, mang đậm nét đặc trưng từng vùng miền. Nhân bánh rất đa dạng, thường có pate, chả, giò, xúc xích, đồ chua, rau thơm... Giá cả một ổ bánh mì cũng hợp lý, khoảng một USD. Đây là mức giá hợp với túi tiền của nhiều đối tượng du khách.

Trước đó, tờ The Travel cũng có một bài viết riêng giới thiệu về bánh mì Sài Gòn với nhận định "đây là món ăn nhất định phải thử một lần trong đời, nếu không sẽ là thiếu sót đáng tiếc". Sau đó, tác giả cũng liệt kê những tiệm bánh mì nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn để thực khách có thể lựa chọn.

Ẩm thực Mỹ nổi tiếng về sự đa dạng (Ảnh: Travel).

Quay trở lại với bảng xếp hạng, đứng đầu của Top 10 quốc gia sở hữu ẩm thực hấp dẫn nhất hành tinh là Mỹ. Điều này không gây ngạc nhiên bởi đây là một trong những nước có nền ẩm thực đa dạng nhất thế giới, với hàng loạt món ngon trải đều khắp 50 bang. Tiếp đó là Đức, quốc gia thu hút khách nhờ những món ăn sớm nổi danh như xúc xích, bánh mì, thịt bò cuộn và bánh chocolate.

Top 10 quốc gia có ẩm thực hấp dẫn nhất do độc giả của The Travel bình chọn:

1. Mỹ

2. Đức

3. Philippines

4. Ấn Độ

5. Việt Nam

6. Tây Ban Nha

7. Mexico

8. Hy Lạp

9. Thái Lan

10. Italy

Có thể bạn muốn xem