9 cung đường đèo hùng vĩ dân phượt nào cũng muốn khám phá

9 cung đường đèo hùng vĩ dân phượt nào cũng muốn khám phá GTOP tổng hợp top 9 cung đường đèo tuyệt đẹp, hùng vĩ nhất trên dải đất hình chữ S mà bất cứ dân phượt nào cũng muốn chinh phục cho bằng được. Hãy cùng điểm danh qua đó là những con đèo nào trong bài viết sau đây. Đèo Ô Quy Hồ là một trong tứ đại đỉnh đèo khá nổi tiếng ở khu vực Tây Bắc mà bất cứ dân du lịch nào cũng muốn đến tham quan check-in. Đèo nằm giữa tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Để đến được đây, bạn phải xuất phát từ trung tâm thị trấn Sapa, Lào Cai, đi qua thác Bạc chừng khoảng 12km rồi phải đi thẳng qua đèo Ô Quy Hồ. Nơi đây không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ mà còn có nhiều nét riêng như: mùa hè có mây trôi bồng bềnh, ôm lấy...

GTOP tổng hợp top 9 cung đường đèo tuyệt đẹp, hùng vĩ nhất trên dải đất hình chữ S mà bất cứ dân phượt nào cũng muốn chinh phục cho bằng được. Hãy cùng điểm danh qua đó là những con đèo nào trong bài viết sau đây.

9 cung duong deo hung vi khien tin do du lich muon chinh phuc hinh anh 2
9 cung duong deo hung vi khien tin do du lich muon chinh phuc hinh anh 3
9 cung duong deo hung vi khien tin do du lich muon chinh phuc hinh anh 4
9 cung duong deo hung vi khien tin do du lich muon chinh phuc hinh anh 5
9 cung duong deo hung vi khien tin do du lich muon chinh phuc hinh anh 6

Đèo Ô Quy Hồ là một trong tứ đại đỉnh đèo khá nổi tiếng ở khu vực Tây Bắc mà bất cứ dân du lịch nào cũng muốn đến tham quan check-in. Đèo nằm giữa tỉnh Lào Cai và Lai Châu.

Để đến được đây, bạn phải xuất phát từ trung tâm thị trấn Sapa, Lào Cai, đi qua thác Bạc chừng khoảng 12km rồi phải đi thẳng qua đèo Ô Quy Hồ.

Nơi đây không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp tự nhiên hùng vĩ mà còn có nhiều nét riêng như: mùa hè có mây trôi bồng bềnh, ôm lấy ngọn núi Fansipan oai hùng; mùa đông tuyết phủ trắng đầy lạnh giá.

2. Đèo Xá Tổng – Hoàng hôn Điện Biên nên thơ mơ màng

Đường lên đèo Xá Tổng thật sự khó khăn để chinh phục, mặt đường lên Mường Lay ở Lai Châu khá nguy hiểm, trong đó nhiều đoạn đường không cọc tiêu, không có gương cầu, thậm chí ít ô tô qua lại. Chỉ có 1 số loại xe số, hoặc tay côn chạy số 1 lếch từng đoạn một mà thôi.

Chính vì đoạn đường khó đi, di chuyển nhấp nhô khiến người bị sốc và mệt mỏi, nhưng chỉ vì đam mê du lịch bụi phượt, nhiều bạn trẻ, các đoàn du lịch cũng tranh nhau chinh phục và khám phá cho kỳ được.

3. Đèo Khau Phạ – Cây cầu trên mây của Yên Bái

Những lớp mây trắng bồng bềnh hòa trong cảnh sắc huyền ảo, vùng vĩ đã biến cung đường đèo Khau Phạ như tiên cảnh chốn bồng lai.

Nơi đây nằm giữa hai huyện: Văn Chấn, Mù Căng Chải, là một trong những nơi có đoạn đường quanh co, hiểm trở, nhiều đoạn xuống cấp, khá xấu, xạt lở.

Bù lại, cảnh núi non trùng điệp, cánh rừng già nguyên sơ sâu hun hút và đặc biệt ruộng bậc thang vào mùa tháng 8, 9, 10 của dân tộc Thái và Mông vàng đẹp phấn khích.

4. Đèo Mã Pì Lèng – Mây đạp dưới chân, trời đụng chán

Được mênh danh là “cung đường HẠNH PHÚC” đầy huyền thoại, là điểm đến mơ ước của biết bao dân phượt. Nơi đây nối liền thị xã Mèo Vạc với Đồng Văn. Dọc đường dòng sông Nho Quế uốn lượn quanh đèo thật mềm mại, đầy thơ mộng tạo nên những cảnh tượng hết sức hùng vĩ.

Người ta vượt đèo Mã Pì Lèng để ngắm cảnh sông xanh ngọc bích kỳ vĩ thơ mộng và ngược lại ghé thăm sông Nho Quế sẽ lại muốn chinh phục đèo Mã Pì Lèng.

5. Dốc Bắc Sum – Cung đường đèo lên cổng trời Hà Giang

Nằm giữa thành phố Hà Giang và Quản Bạ, đoạn đèo uốn lượn như những dải lụa mềm mại và quyến rũ dài bất tận xếp chồng lên nhau, đang uyển chuyển và nhẹ nhàng vắt giữa bốn bề cao nguyên đá Hà Giang.

Dù nhiều khúc cua tay áo hiểm trở, dốc Bắc Sum đưa bạn lạc tới cổng trời hùng vĩ, chốn thần tiên của núi rừng Hà Giang.

6. Đèo Hải Vân – Cung đường biển hùng vĩ

Đèo Hải Vân nối liền Đà Nẵng với Huế, được ví như dải lụa mềm mại vắt ngang dãy núi hùng vĩ bạt ngàn lau sậy.

Trong những ngày nắng đẹp, từ đèo Hải Vân nhìn bao quát về phía bắc là cảnh đồi núi trập trùng với mây trắng bay la đà, xa xa là đầm Lập An, làng chài Lăng Cô đẹp như tranh.

Phía nam, sóng biển vỗ quanh theo triền núi, thấp thoáng những chiếc thuyền đánh cá rẽ sóng ra khơi.

9 cung duong deo hung vi khien tin do du lich muon chinh phuc hinh anh 7
7. Đèo Ngoạn Mục – Cảnh “ngoạn mục” đến “thành phố ngàn hoa”

Với độ dốc trên 9 độ, lớn nhất ở các tình miền Nam, nối Đà Lạt – Phan Rang, đỉnh đèo ở chặng đầu tiên, tiếp đó là 4 khúc cua tay áo rất gấp.

Thu vào tầm mắt là cả bức tranh thiên nhiên đẫm chất thơ với màu xanh ngút ngàn của rừng cây, thấp thoáng con đường uốn lượn quanh chân núi.

Phía sau là hồ Đơn Dương cùng thị trấn D’ran yên tĩnh, thủy điện Đa Nhim với phong cảnh trữ tình say đắm.

9 cung duong deo hung vi khien tin do du lich muon chinh phuc hinh anh 8
8. Đèo Prenn – Dải lụa mai anh đào duyên dáng  

Cảnh tượng hai bên đường là đặc trưng của phố núi với hàng thông cao vút rung rinh trong gió, dưới chân đèo thấp thoáng vườn hoa.

Du khách dừng chân cảm nhận vẻ đẹp của thác nước Prenn, tiếng nước chảy như bản tình ca dịu dàng lãng mạn.

Đặc biệt tới mùa hoa mai anh đào bung ở dọc đèo, sắc hồng dịu xen sắc xanh bạt ngàn của thông làm đèo thêm duyên dáng.

9 cung duong deo hung vi khien tin do du lich muon chinh phuc hinh anh 9
9. Đèo Phượng Hoàng – Cánh chim nối núi Dak Lak và miền duyên hải

Nối liền Khánh Hòa – Dak Lak, đèo như cánh chim trời, tạm biệt vùng biển với cát vàng mây xanh miền duyên hải đi ngược lên qua đèo Phượng Hoàng, nối núi đồi bạt ngàn Dak Lak. Ảnh: Diphuot.