8 mẹo vặt hay ho giúp bạn có một chuyến du lịch xa an toàn

1. Khi đi nhờ xe người lạ, hãy nhớ biển số xe, chụp ảnh chủ xe lại rồi post lên mạng xã hội ngay lập tức hoặc gửi cho người thân và cập nhật địa điểm mà bạn đang đến. Như vậy bạn bè, gia đình có thể tìm bạn nếu có chuyện bất thường xảy ra. 2. Đối với du lịch ở những vùng đất hoang, hãy mua trước một chiếc bộ đàm cho mỗi người trong nhóm để phòng trường hợp không thể liên lạc bằng điện thoại. Đây là nguyên tắc cơ bản cho những chuyến đi xa, mạo hiểm. 3. Khi đi phượt, đặc biệt là đi qua những khu rừng, bạn đừng quên mang theo

1. Khi đi nhờ xe người lạ, hãy nhớ biển số xe, chụp ảnh chủ xe lại rồi post lên mạng xã hội ngay lập tức hoặc gửi cho người thân và cập nhật địa điểm mà bạn đang đến. Như vậy bạn bè, gia đình có thể tìm bạn nếu có chuyện bất thường xảy ra.

2. Đối với du lịch ở những vùng đất hoang, hãy mua trước một chiếc bộ đàm cho mỗi người trong nhóm để phòng trường hợp không thể liên lạc bằng điện thoại. Đây là nguyên tắc cơ bản cho những chuyến đi xa, mạo hiểm.

3. Khi đi phượt, đặc biệt là đi qua những khu rừng, bạn đừng quên mang theo lá xô thơm đã phơi khô, bó chúng thật gọn gàng. Khi đến khu vực có nhiều muỗi, hãy đốt loại lá này, muỗi sẽ không dám “bén mảng” đến gần bạn.

4. Đừng quên mang chai khử mùi lăn hoặc xịt để làm dịu đi các vết muỗi hoặc côn trùng đốt khi đi khám phá những điểm hoang dã, thiên nhiên

5. Bản đồ ngoại tuyến của Google Map sẽ giúp bạn tìm đường chính xác ngay cả khi không có mạng internet. Chỉ cần người dùng sử dụng Wifi để tải trước khu vực bản đồ, sau đó có thể sử dụng offline như bình thường.

6. Lá nguyệt quế cũng là những vật cần thiết hàng đầu cho một chuyến du lịch, đặc biệt là đi phượt. Nếu bạn bị ốm trong lúc đi chơi mà không thể tìm được hiệu thuốc, hãy đặt loại lá này dưới lưỡi và ngậm.

7. Nên khám phá du lịch vào sáng sớm vì lúc này thời tiết khá mát mẻ, ít người qua lại nên không gian thoáng đãng, yên bình, không khí trong lành, ánh sáng lý tưởng để bạn chụp được nhiều bức hình đẹp…Hơn nữa, du khách đi du lịch lúc sáng sớm tinh mơ cũng sẽ ít gặp nguy hiểm hơn các thời điểm khác trong ngày vì thông thường, những tên trộm cướp đã “chìm trong giấc mộng” sau thời gian “hành nghề” về đêm.

8. Nếu bạn đi du lịch, khám phá ở những điểm hoang dã, bạn nhớ mang theo công cụ tạo lửa. Bởi lửa giúp bạn làm ấm, tránh thú dữ... Một trong những dụng cụ sinh tồn bền bỉ nhất để đánh lửa chính là dụng cụ tạo lửa. Bạn nên đặt bùi nhùi cây hoặc giấy ở phía dưới để bắt đầu nhóm lửa. Nếu không có công cụ tạo lửa, bạn có thể thay thế bằng các thanh kim loại như dao, lưỡi cưa,…

( Ảnh google, Nguồn tổng hợp)

Có thể bạn muốn xem