7 hòn đảo hoang kỳ dị trên thế giới

Thứ Năm, ngày 30/06/2022 01:00 AM (GMT+7) Lịch sử đầy thăng trầm và kiến trúc độc đáo khiến những hòn đảo này thu hút sự chú ý của du khách, dù đã bị bỏ hoang hàng trăm năm. Ilha da Queimada Grande, Brazil: Còn được biết đến với cái tên đảo Rắn, hòn đảo nằm ngoài khơi Brazil này được mệnh danh là một trong những vùng đất nguy hiểm nhất thế giới. Để lên đây, bạn cần sự cho phép và hộ tống của Hải quân Brazil, chưa kể nguy cơ gặp phải những con rắn đầu rìu vàng, một loài có nọc độc giết chết người nhanh chóng. Ảnh: Whenonearth. Đảo búp bê, Mexico: Hòn đảo nhân tạo

Thứ Năm, ngày 30/06/2022 01:00 AM (GMT+7)

Lịch sử đầy thăng trầm và kiến trúc độc đáo khiến những hòn đảo này thu hút sự chú ý của du khách, dù đã bị bỏ hoang hàng trăm năm.

Ilha da Queimada Grande, Brazil: Còn được biết đến với cái tên đảo Rắn, hòn đảo nằm ngoài khơi Brazil này được mệnh danh là một trong những vùng đất nguy hiểm nhất thế giới. Để lên đây, bạn cần sự cho phép và hộ tống của Hải quân Brazil, chưa kể nguy cơ gặp phải những con rắn đầu rìu vàng, một loài có nọc độc giết chết người nhanh chóng. Ảnh: Whenonearth.

Đảo búp bê, Mexico: Hòn đảo nhân tạo này được xây dựng ở Laguna de Teshuilo, thành phố Mexico. Từ những năm 1950, chủ nhân hòn đảo - Julian Santana Barrera - đã thu thập những con búp bê vứt đi để treo đầy lên cây, tương truyền là để xoa dịu linh hồn một cô bé chết đuối gần đó. Ảnh: Newyork Post.

Đảo Gaiola, Italy: Theo người dân thành phố Naples, đảo Gaiola - vốn chỉ cách bờ vài mét - bị nguyền rủa. Tương truyền, những chủ nhân của hòn đảo đều gặp số phận không may, từ mất mạng đến ngồi tù. Giờ đây, hòn đảo thuộc sở hữu của chính quyền vùng Campania. Ảnh: Travelcoffeehot.

Ellioaey, Iceland: Hòn đảo nằm ngoài khơi Iceland này có người sinh sống đến tận những năm 1930. Giờ đây, nơi này là nhà của đám chim puffin. Ngôi nhà trắng nổi tiếng trên đảo được xây năm 1953 bởi Hiệp hội Săn bắt Ellioaey, phục vụ những chuyến đi săn puffin. Ảnh: Strange Buildings.

Baljenac, Croatia: Hòn đảo đặc biệt này nhìn như một dấu vân tay khổng lồ - kết quả của những bức tường đá. Trước đây, người dân trên đảo Kaprije đến Baljenac để trồng nho, sung và ôliu. Họ xây tường để chia đất và bảo vệ hoa màu khỏi gió biển. Ảnh: Mybestplace.

Đảo lâu đài Stalker, Scotland: Lâu đài Stalker được xây dựng từ thế kỷ 15 trên một hòn đảo thủy triều ở Loch Laich. Vào thời điểm triều xuống thấp, du khách có thể đi bộ sang đảo, chiêm ngưỡng "một trong những tháp trung cổ được bảo tồn tốt nhất". Nơi này từng xuất hiện trong bộ phim kinh điển "Monty Python and the Holy Grail (1975)". Ảnh: Holamon.

Đảo Mamula, Montenegro: Pháo đài trên đảo đá này được xây dựng năm 1853 bởi tướng Lazarus von Mamula để bảo vệ Vịnh Kotor ở tây nam Montenegro. Trong Thế chiến II, đảo bị Benito Mussolinisử dụng làm trại tập trung và bỏ hoang sau khi chiến tranh kết thúc. Giờ đây, Manula được lên kế hoạch để cải tạo thành khách sạn. Ảnh: SBKM.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/7-hon-dao-hoang-ky-di-tren-the-gioi-c14a34232.htmlNguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/7-hon-dao-hoang-ky-di-tren-the-gioi-c14a34232.html

Đông Nam Á là nơi nổi tiếng với những hòn đảo và bãi biển đẹp tựa thiên đường với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và hoang sơ. Những hòn đảo này được ví như những viên...

Có thể bạn muốn xem