7 điểm du lịch tâm linh ở Hưng Yên lý tưởng để bạn tìm về chốn an yên

Hưng Yên, vùng đất yên bình nức tiếng với nhiều địa điểm du lịch đẹp, đặc biệt nhiều địa điểm du lịch tâm linh ở Hưng Yên đã trở thành nơi thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế bởi vẻ cổ kính, kiến trúc ấn tượng và giá trị lịch sử văn hóa lâu đời. Khám phá các địa điểm du lịch tâm linh ở Hưng Yên để hiểu thêm về những giá trị văn hóa truyền thống, lịch sử là trải nghiệm được khá nhiều du khách lựa chọn khi có cơ hội check-in tại vùng đất yên bình này. Hưng Yên là một trong những tỉnh / thành có nhiều điểm du lịch tâm

Hưng Yên, vùng đất yên bình nức tiếng với nhiều địa điểm du lịch đẹp, đặc biệt nhiều địa điểm du lịch tâm linh ở Hưng Yên đã trở thành nơi thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế bởi vẻ cổ kính, kiến trúc ấn tượng và giá trị lịch sử văn hóa lâu đời.

Khám phá các địa điểm du lịch tâm linh ở Hưng Yên để hiểu thêm về những giá trị văn hóa truyền thống, lịch sử là trải nghiệm được khá nhiều du khách lựa chọn khi có cơ hội check-in tại vùng đất yên bình này. Hưng Yên là một trong những tỉnh / thành có nhiều điểm du lịch tâm linh hấp dẫn nhất đồng bằng Bắc Bộ, số lượng các điểm đến tâm linh ở đây rất lớn nên du khách khi đến đây có thể thoải mái khám phá, check-in.

Bên cạnh những điểm du lịch, thắng cảnh đẹp thì nhiều người thích ghé thăm các địa điểm tâm linh ở Hưng Yến. Ảnh:@sayhitothew

List 7 điểm du lịch tâm linh ở Hưng Yên nổi tiếng nhất bạn chớ bỏ lỡ

1. Đền Mẫu

Đền Mẫu là một trong những điểm du lịch tâm linh ở Hưng Yên nổi tiếng bậc nhất, ngôi đền này thờ một vị quý phi của vương triều Tống. Theo lịch sử thì năm 1279, khi vua Tống chạy trốn quân Nguyên đã mang theo cả hoàng tộc, chạy xuống phương Nam bằng đường thủy, Khi bị tướng nhà Nguyên bắt được, vua và một số phi tần đã không chịu khuất phục và nhảy xuống biển để tự vẫn, trong đó có Dương Quý Phi, xác của bà trôi dạt vào địa phận Hưng Yên ngày nay và được người dân chôn cất, lập đền thờ.

Đền Mẫu thờ Dương Qúy Phi. Ảnh: @nhunghoangg1710

Tương truyền từ khi lập đền Dương Quý Phi liên tục hiển linh giúp đỡ bà con quanh vùng, vì vậy rất nhiều người tìm đến thờ cúng. Đền Mẫu có địa thế rất đẹp thuộc quần thể di tích Phố Hiến, phía trước mặt là hồ Bán Nguyệt. Trong sân đền có cây đa trăm tuổi được chia thành nhiều cụm tạo nên vẻ cổ kính và linh thiêng. Ngôi đền hiện vẫn là điểm đến tâm linh hút khách bậc nhất ở Hưng Yên.

Cây đa trăm tuổi trong khuôn viên Đền Mẫu. Ảnh: @nhunghoangg1710

2. Đền Trần

Đền Trần nằm ngay gần Đền Mẫu, là nơi thờ tự vị anh hùng dân tộc lừng danh đất Việt Quốc Công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Đền từng được trùng tu nhiều lần nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc đền cổ đặc trưng của người Việt và có quy mô khá lớn. Vẻ đẹp của đền được tô điểm thêm bởi hồ Bán Nguyệt xanh biết, và những đường nét kiến trúc độc đáo.

Đền Trần là nơi thờ Hưng Đạo Đại Vương. Ảnh: @changbe21

Ngôi đền vẫn là điểm đến thường xuyên của du khách và người dân địa phương. Vào tháng 3 và tháng 8 hằng năm tại đây thường diễn ra lễ hội lớn để tưởng nhớ ngày mất Hưng Đạo Vương và kỉ niệm ngày chiến thắng quân Nguyên Mông xâm lược, dịp này người ta sẽ tổ chức các trò chơi dân gian, cuộc thi rất đặc sắc.

3. Chùa Chuông

Chùa Chuông hay còn gọi là Kim Trung Tự là địa điểm du lịch tâm linh ở Hưng Yên rất nổi tiếng. Nơi này tọa lạc ngay tại thành phố Hưng Yên. Chùa mang đặc trưng kiến trúc Phật giáo Đại thừa ở miền Bắc Việt Nam là nội công ngoại quốc. Vẻ đẹp cổ kính của Chùa Chuông khiến nơi này trở thành điểm đến tâm linh đặc sắc.

Chùa Chuông là một trong những ngôi chùa nổi tiếng của Hưng Yên. Ảnh@Trần Việt Anh

Đặc biệt, nơi này hiện vẫn còn lưu giữ rất nhiều hiện vật của phố Hiến xưa như bia đá, khánh, chuông, tượng Phật...Qua năm tháng, với những giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc đang hiện hữu, chùa Chuông vẫn luôn là điểm đến nổi tiếng và ghi dấu ấn mạnh trong lòng du khách khi ghé thăm.

Ngôi chùa là điểm check-in yêu thích của nhiều bạn trẻ. Ảnh: Nguyễn Phương Anh

4. Văn Miếu Xích Đằng

Văn Miếu Xích Đằng là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tọa lạc ở thành phố Hưng Yên và là biểu tượng của nền giáo dục, tri thức con người nơi đây. Địa điểm này được coi như là “Quốc Tử Giám” của Hưng Yên vậy.

Văn Miếu Xích Đằng là biểu tượng cho sự hiếu học, tri thức của người Hưng Yên. Ảnh:@trinhhuongiangg

Văn Miếu Xích Đằng bao gồm các công trình như cổng Tam Quan, Lầu Chuông, Lầu Khánh, khu chính, khu tháp thờ. Trong văn miếu có tượng thờ của  Đức Khổng Tử và Vạn lý sư biểu Chu Văn An và những tấm bia đá ghi danh của 200 vị khoa bảng, trạng nguyên. Nét độc đáo về cảnh sắc, kiến trúc của Văn Miếu Xích Đằng được nhiều du khách yêu thích và thường xuyên tìm đến để thăm quan.

Nơi đây có khung cảnh độc đáo và kiến trúc ấn tượng. Ảnh: @20.9__

5. Đền Chử Đồng Tử

Chỉ cần nghe tên gọi hẳn bạn cũng đã biết ngôi đền này gắn liền với câu chuyện tình ngọt ngào của chàng Chử  Đồng Tử, nàng Tiên Dung.  Ngôi đền này bao gồm 2 đền là đền Dạ Trạch nằm ở thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch và đền Đa Hòa nằm ở  xã Bình Minh, huyện Khoái Châu. Ngoài thờ Chử Đồng Tử và phu nhân thì nơi đây cũng thờ Triệu Việt Vương, vị tướng tài ba của dân tộc.

Đền Chử Đồng Tử gắn liền với một câu chuyện tình đẹp. Ảnh: @hthang01

Tại đền Chử Đồng Tử hiện có lưu giữ chiếc lọ cổ 100 chữ thọ, 3 bức tượng cổ quý giá.Ngôi đền không chỉ nhắc nhớ với hậu thế về một câu chuyện tình đẹp trong lực sử, ghi dấu về tài năng, đức độ của Chử Đồng Tử và phu nhân mà còn là điểm du lịch tâm linh ở Hưng Yên có kiến trúc độc đáo, thể hiện tài năng của những nghệ nhân thời bấy giờ.

6. Chùa Nôm

Chùa Nôm còn được biết đến với tên gọi là Linh Thông cổ tự, tọa lạc tại làng Nôm thuộc xã Đại Đồng huyện Văn Lâm. Chùa đã có tuổi thọ 500 năm và mang những nét đặc trưng,cổ kính của chùa Phật giáo đồng bằng Bắc Bộ. Không chỉ mang những giá trị độc đáo về văn hóa, kiến trúc chùa Nôm còn là điểm du lịch nổi tiếng bởi cảnh sắc tuyệt đẹp với lầu chuông, hồ nước trong xanh, đúng chất chùa cổ Việt. Các bạn trẻ khi đến đây rất thích ghi lại những bức ảnh sống ảo ở khuôn viên chùa.

Chùa Nôm có tuổi đời đã 500 năm. Ảnh: @gaulonchomeo

Cảnh sắc và kiến trúc chùa thu hút nhiều người đến thăm quan. Ảnh: @thu.thuy.duong

7. Chùa Phúc Lâm

Đây hiện là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Hưng Yên thu hút nhiều du khách tìm đến. Chùa Phúc Lâm không mang dáng vẻ thường thấy của chùa cổ Bắc Bộ mà được thiết kế với kiến trúc dát vàng mang hơi hướng chùa Thái nên còn được gọi là chùa vàng Thái Lan tại Việt Nam. Chùa tọa lạc ở thôn La Mát, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi với khung cảnh tuyệt đẹp khiến bao người mê mẩn.

Chùa Phúc Lâm mang dáng dấp của những ngôi chùa Thái. Ảnh: @linngch

Khuôn viên chùa có 4 tòa tháp lớn dát vàng và nhiều pho tượng Phật lớn mang dáng vẻ linh thiêng và huyền bí. Đặc biệt, với những ai thích sống ảo thì khung cảnh của ngôi chùa dát vàng ở Hưng Yên này chính là nơi cực kỳ lý tưởng với rất nhiều góc check-in ảo diệu.

Nơi này thu hút các tín đồ sống ảo vì kiến trúc và cảnh chùa ấn tượng. Ảnh: @rivihanoi

Khám phá những điểm du lịch tâm linh ở Hưng Yên trên, du khách sẽ có một hành trình trải nghiệm hấp dẫn. Những điểm đến không chỉ có cảnh quan tuyệt đẹp mà những giá trị văn hóa, lịch sử theo năm tháng cũng khiến cho những nơi này có sức hút riêng, khó phai mờ.

Nguyệt Cát (Tổng hợp) - GTOPVN.com.vn Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem