6 trải nghiệm gây thương nhớ nhất định phải thử một lần chỉ có ở Thu Hà Nội

Một trong những thức quà của mùa thu Hà Nội là cốm - một thức quà của lúa non, của đất trời như nhà văn Thạch Lam đã ca ngợi. Đã thưởng thức cốm thì phải là cốm làng Vòng ở phường Dịch Vọng hậu, quận Cầu Giấy - cốm ở đây dẻo thơm, có hương vị đặc biệt không thể lẫn với các loại cốm khác. Cốm phải được gói bằng lá sen, rồi thì hương cốm hòa cùng hương sen tạo thành một thứ đặc sản mùa thu chốn Kinh kỳ. Bạn có thể mua cốm ở những gánh hàng rong khắp các ngõ ngách, con phố Hà Nội.  Hoa sữa - loài hoa đặc trưng của Thủ đô

Một trong những thức quà của mùa thu Hà Nội là cốm - một thức quà của lúa non, của đất trời như nhà văn Thạch Lam đã ca ngợi. Đã thưởng thức cốm thì phải là cốm làng Vòng ở phường Dịch Vọng hậu, quận Cầu Giấy - cốm ở đây dẻo thơm, có hương vị đặc biệt không thể lẫn với các loại cốm khác. Cốm phải được gói bằng lá sen, rồi thì hương cốm hòa cùng hương sen tạo thành một thứ đặc sản mùa thu chốn Kinh kỳ. Bạn có thể mua cốm ở những gánh hàng rong khắp các ngõ ngách, con phố Hà Nội. 

Hoa sữa - loài hoa đặc trưng của Thủ đô thường nở vào tháng 9, kéo dài tới tháng 12. Khi hương thơm của hoa sữa ngập tràn các con phố cũng là lúc người ta nhận ra mùa thu tới. Từng giác quan như được đánh thức bởi mùi hương hoa sữa nồng nàn. Mùa hoa sữa nở rộ làm cả khoảng trời Hà Nội trắng tinh khôi. Hoa sữa được trồng nhiều ở phố Nguyễn Du, Thụy Khuê, Quán Thánh, Cửa Bắc, Nhà Thờ,... 

Cà phê trứng thì mùa nào các quán cũng bán nhưng chắc hẳn, cốc cà phê "trứ danh" của Thủ Đô này uống ngon hơn vào mùa thu, trong cái tiết trời se se lạnh. Ngồi ở một góc quán cũ, như Đinh, Giảng, Lâm rồi chậm rãi thưởng thức cốc cà phê 'tam vị nhị mùi" âm ầm này là cái thú của người yêu mùa thu. Đợi hết dịch, mình cùng nhau đi uống cà phê trứng, bạn nhé! 

Mùa thu, cây thay lá. Khắp các con đường Hà Nội đươc khoác trên mình chiếc áo vàng khi lá rụng. Sắc vàng của mùa thu làm người ta xao xuyến không nguôi. Sắc vàng của mùa thu làm người ta muốn xuống phố, tản bộ trên con đường lãng mạn không kém như trong những thước phim truyền hình này. Đây là một trong những trải nghiệm mùa thu mà người người nhà nhà mong chờ nhất. 

Sang thu, còn gì bằng khi cuối tuần lên phố, gửi xe rồi đi một vòng quanh hồ Gươm, cứ chầm chầm vừa đi vừa ngắm nhìn bức tranh mùa thu ở quanh hồ: nào những cây cổ thụ lá đang đổi màu, nào mặt nước yên ả trong tiết thu, nào mùi hoa sữa từ thoang thoảng cho tới đậm dần,...  Đặc biệt nếu lên hồ vào sáng sớm, bạn sẽ cảm nhận được "nàng thu" rõ ràng hơn, tình tự hơn. 

Mùa thu tới, làm sao mà bỏ qua được trải nghiệm dành một chiều chỉ để lượn quanh hồ Tây, "ôm" lấy mùa thu vào lòng mà cảm nhận. Dưới ánh nắng nhẹ nhàng của mùa thu, mặt hồ êm ả hơn, sóng sánh dịu dàng hơn. Cảm giác chạy xe từ từ trên những con đường quanh hồ, vừa ngắm nhìn mặt nước, vừa ngắm nhìn hàng cây đang đổi màu. Khi mặt trời lặn, cùng ngắm hoàng hôn - khung cảnh hồ Tây trở nên rực rỡ, lung linh vô cùng. Đắm chìm vào giây phút đó, bao muộn phiền cuộc sống cứ thế mà trôi đi hết. ... mới dễ chịu làm sao! 

( Nguồn tổng hợp - ảnh sưu tầm)